Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 ดูจะเป็นคำจำกัดความเข้าเค้าที่สุดของคำว่า “เดือดทะลุปรอท” เพราะแค่ได้ยินชื่อของนักแสดงนำสองคนของภาพยนตร์เรื่องนี้ องศาก็เพิ่มขึ้นจนโรงหนังจะไม่มีวันหนาวอีกต่อไป กระตุ้นต่อมคนรักหนังระห่ำด้วยการประชันบทบาทกันของนักแสดงยอดฝีมืออย่าง เบเนชิโอ เดลโทโร่ เจ้าของรางวัลออสการ์ในบทบาทของ “อเลฮานโดร” ทหารรับจ้างลึกลับที่ไม่น่าไว้ใจ และ จอช โบรลิน ในบทบาทของ “แมทท์ เกรเวอร์” CIA สายโหดที่เหี้ยมเกินจำเป็น ที่กลับมาการันตีความโหดของ ภาคต่อภาพยนตร์ในตำนานที่ผู้ชมต่างตั้งตารอเรื่องนี้ ด้วยกฎการทำงานที่จะทำให้ทุกอย่างลุกเป็นไฟ เพราะมันไม่มีกฎ ฆ่าได้ก็ฆ่า!

“No Rule This Time ครั้งนี้ ไม่มีกฎ”

Sicarioภาคที่แล้วเป็นที่ชื่นชอบมากคนรอดูภาคสองไม่ไหวแล้ว คุณพอจะบอกใบ้อะไรได้บ้างไหม?
เบเนชิโอ:  คือว่า มันเป็นอีกบทนึงของหนังแต่ก็จะมีตัวละครจากภาคเก่าที่ต้องมาประจันหน้ากันในสถานการณ์เดียวกันอีกครั้งเหมือนในภาคก่อน แต่บอกเลยนะว่ามันจะมีโมเมนต์ที่ต้องร้องว่า“ชิบ--ละ!” เยอะเลย บทมันคาดเดาไม่ได้เต็มไปด้วยอารมณ์แต่ก็บันเทิงมาก

ในภาคนี้ มีอะไรที่คุณต้องเปลี่ยนแปลง หรือบทบาทของคุณเปลี่ยนแปลงไปบ้างไหม
เบเนชิโอ: สิ่งที่ทำให้การเดิมพันในครั้งนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นคือความจริงที่ว่า ตัวอเลฮานโดรติดอยู่ในความลังเลเรื่องศีลธรรม ระหว่างสงครามที่เขามีส่วนก่อ และความต้องการที่จะปกป้องสาวน้อยอิซาเบลลาที่เป็นเหยื่อของสงครามนั่นแหละเพราะฉะนั้น ปมตรงนี้ทำให้ตัวละครของผมเปลี่ยนแปลงไปอย่างที่ผมเคยคิดไว้เลยครับ เปลี่ยนแปลงไปจากการเป็นตัวละครที่ผมรู้จักใน Sicarioภาคเก่า ตอนนี้ตัวละครตัวนี้พัฒนาไปอีกระดับแล้ว สู่ความเป็นมนุษย์ที่ผมไม่เคยเห็นในภาคก่อน

รู้สึกยังไงตอนที่รู้ว่า Sicarioจะมีภาคสองอีก คุณตื่นเต้นไหม
เบเนชิโอ:ตอนที่ผมถ่ายภาคแรกจบ ก็ไม่คิดว่าจะมีภาคสองต่อ แล้ววันนึงโปรดิวเซอร์ก็โทรมา ผู้จัดการและเอเจนต์ผมมาบอกว่ามีสคริปต์ภาคสองให้อ่าน ผมก็ว่าเอาสิ ตั้งแต่หน้าแรกที่อ่านผมก็รู้สึกได้ว่ามันยอดมาก มีความเป็นเทย์เลอร์ (เทย์เลอร์ เชอริแดน คนเขียนบท) อยู่เต็มไปหมด แล้วทั้งนักแสดง ผู้กำกับ ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ก็พยายามทำให้สคริปต์ของเทย์เลอร์มีชีวิตขึ้นมา แล้วในอีกทางนึงก็เพราะว่าสคริปต์นั่นเป็นฝีมือของเทย์เลอร์ด้วย เราถึงมีชีวิตจริงขึ้นมาได้ เขามีส่วนในหนังและโลกที่เขาสร้างขึ้นมามากทีเดียว

ตื่นเต้นไหมกับการกลับมารับบทตัวละครนี้ในภาคสอง เพราะเหมือนคุณจะตอบตกลงโดยทีทันเลย
เบเนชิโอ: ครับ ผมตื่นเต้นมาก เพราะว่า ถึงแม้เดนีจะไม่สามารถมาร่วมงานกับเราคราวนี้ได้ แต่เมื่อผมได้อ่านบท มันเปลี่ยนไปไม่เหมือนภาคแรก แต่ยังมีความเป็น เทย์เลอร์ เชอริแดน อยู่ในนั้น มีความสมจริง ถึงแม้จะเป็นบทภาพยนตร์แต่ก็สมจริงมากๆซึ่งมันดึงดูดผมกับ จอช โบรลิน และผมก็เชื่อมือสเตฟาโน่ โซลลิม่า ผู้กำกับคนใหม่ เขาต้องทำมันออกมาดีแน่ๆ เพราะงั้น เรื่องภาพและดนตรีมันเจ๋งแน่นอน หนังภาคนี้มีเสน่ห์ของมันเอง ส่วนโยฮัน โยฮานสัน (นักประพันธ์ดนตรีประกอบ) เป็นเรื่องน่าเศร้ามากที่เขาคงไม่ได้ร่วมงานกับเราอีกแล้วเขาเป็นคนเก่งมาก น่าเศร้ามากครับ

ผลงานของเขาในเรื่อง Sicarioมันเป็นปรากฎการณ์ที่สุดยอดมากจริงๆ เห็นว่าเทย์เลอร์ เชอริแดน คิดจะทำเป็นไตรภาคด้วย ถ้าคุณกลับมารับบทในภาคสองแบบนี้ ได้พูดคุยเรื่องของภาคสามไหม หรือแค่ภาคสอง?
เบเนชิโอ: หลังจากที่เขาพูดว่าเขาจะเขียนภาคสอง ผมก็ได้มีบทสนทนาสั้นๆ กับว่าเขาต้องการเขียน Sicarioออกมาเป็นสามภาค เขาน่าจะวางแผนอะไรอยู่ ผมแค่หวังว่าภาคนี้ Sicario: Day of Sodaldoจะทำให้คนสนใจมากๆ เพื่อให้ภาคสามเกิดขึ้นได้

ระหว่างที่ถ่ายทำ Sicarioคุณรู้มาก่อนรึเปล่าว่าเรื่องนี้ได้รับการถ่ายทำเป็นพิเศษ
เบเนชิโอ: ไม่เลย ไม่รู้มาก่อนเลยครับ

มารู้ตอนเห็นผลลัพธ์การถ่ายทำใช่ไหมแบบนี้
เบเนชิโอ:สำหรับภาคแรก ผมกำลังพูดถึง Sicarioนะ ตอนที่ได้อ่านสคริปต์ ผมไม่มั่นใจว่ามันจะเวิร์คเท่าไหร่ เพราะว่าเราดำเนินเรื่องตามตัวละครของเอมิลี่ บลันท์ สองในสามส่วน จากนั้นก็ดำเนินเรื่องตามตัวละครของผม อเลฮานโดร ผมก็เลยไม่มั่นใจว่ามันจะเวิร์ค แต่แล้วมันก็ปรากฏให้เห็นว่า  “มันไม่มีกฎ” สำหรับหนังเรื่องนี้หรอก

เตรียมปะทะกับความโหดระห่ำอย่างไร้กฎเกณฑ์ ในการกลับมาของภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย
Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2
28 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์