เสร็จสิ้่นจากการกำกับ Deadpool 2 ทางผู้กำกับ David Leitch นั้นก็เตรียมที่จะมาเดินหน้ากำกับภาพยตร์ภาค Spinoff ของซีรี่ส์ Fast & Furious แบบเต็มตัวแล้ว กับเรื่องราวของ Hobbs และ Shaw ที่จะเป็นหนังแนวคู่หูตามสไตล์หนังในยุค 80s

หลังจากกวาดเงินถล่มทลายด้วยภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Fast & Furious มาถึง 8 ภาคและทำเงินไปกว่า 5.1 พันล้านเหรียญจากรายได้ทั้งหมดทั่วโลก แฟรนไชส์ Fast & Furious ก็อาจจะจำเป็นที่จะต้องหยุดพักกันบ้างและนั่นก็เป็นที่มาของภาค Spinoff ของ Hobbs และ Shaw นั่นเองที่ทางค่าย Universal นั้นก็ตั้งเป้าไว้ที่จะให้มันเป็นการรับไม้ต่อจาก Fast & Furious ที่อาจจะจบลงในภาคที่ 10 และก็ถือเป็นการขั้นเวลาเพราะกว่าที่เราจะได้ชม Fast and Furious 9 นั้นก็คงจะเป็นปี 2020 เลยทีเดียว

และก็อย่างที่ทราบกันดีว่า Fast & Furious Spinoff จะเป็นเรื่องราวของตัวละคร Agent Hobbs ที่แสดงโดย Dwayne Johnson และ Deckard Shaw ที่แสดงโดย Jason Statham ซึ่งได้ทางผู้กำกับอย่าง David Leitch มากำกับหลังจากที่เขาได้สร้างชื่อมาแล้วกับงานด้านสตันท์ที่เขาได้ร่วมงานกับทาง Chad Stahelski ในการกำกับภาพยนตร์เรื่อง John Wick ก่อนที่ David Leitch จะแยกตัวออกมาเพื่อกำกับ Atomic Blonde หนังแอ็คชั่นสายลับของ Charlize Theron และล่าสุดกับ Deadpool 2 ที่โกยรายรับทั่วโลกไปแล้วกว่า 350 ล้านเหรียญในเวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้น และก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ชื่อของ David Leitch น่าจะกลายเป็นหนึ่งในผู้กำกับหนังแอ็คชั่นที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้

โดยล่าสุดทาง David Leitch นั้นได้ให้สัมภาษร์กับทาง IGN ถึงความคืบหน้าของโปรเจ็ค Fast and Furious spinoff ซึ่งเขาก็ได้พูดถึงแรงบันดาลใจและสิ่งที่เขาอยากให้มันเป็นออกมา

"มันมีหนังแนวคู่หูมากมายในช่วงยุค 80s และ 90s อย่างเช่น Lethal Weapon และ 48 hours ที่ให้แรงบันดาลใจกับผมในฐานะคนทำหนัง และมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผมอยากจะเป็นคนทำหนังด้วยในตอนแรก ซึ่งหลังจากที่ผมได้เห็นเคมีของ Statham และ Johnson แล้วใน Fast ภาคล่าสุด ผมก็เห็นในศักยภาพที่พวกเขามี และมันก็ยากมากๆที่จะไม่ม่ตอบตกลงและบอกว่ามาทำหนังเรื่องนี้กันเถอะ"

ยุค 80s นับว่าเป็นยุคทองของหนังแนวคู่หูก็ว่าได้ โดยหากใครนึกไม่ออกนั้น หนังคู่หูก็คือหนังที่มักจะจับคู่นักแสดงนำให้มารับบทเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยจะดูเข้าคู่ได้กันนักมาร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกัน และโยนทั้งคู่เข้าใส่สถานะการณ์ที่เสี่ยงชีวิตและทั้งสองก็มักจะได้สร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพกันในที่สุด ซึ่งคล้ายๆกับ Fast and Furious ภาคแรกที่เป็นเรื่องราวของ Bryan O’conner และ Dominic Toretto ที่ทำให้ Fast and Furious กลายมาเป็นแฟรนไชส์ระดับ Blockbuster ได้ในที่สุด

 ซึ่งการจับคู่ของ Jason Statham และ Dwayne Johnson นั้นก็ดูจะเป็นอะไรที่มีเคมีลงตัวกันดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งนอกจาก Fast & Furious Spinoff แล้วทาง David Leitch เองก็มีแผนที่จะไปกำกับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวิดีโอเกมอย่าง The Division อีกด้วยซึ่งก็ได้หมายตา Jessica Chastain และ Jake Gyllenhaal มารับบทนำเลยทีเดียว

ที่มา: Screen Rant
ที่มาภาพหัวเรื่อง: lrmonline

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์