แม้ Deadpool จะได้ออกมาเป็นภาพยนตร์ถึง 2 ภาคแล้ว ซึ่งภาคที่ 2 นั้นก็กำลังเข้าฉายในโรงภายนตร์อยู่ ณ ตอนนี้ แต่อีกตัวละครจาก Marvel ภายใต้การดูแลของ 20th Century Fox อย่าง Gambit ที่แฟนๆรอคอยกันมาช้านาน ก็ยังไม่ได้มีอะไรออกมาให้เราเห็นเป็นรูปเป็นร่างเสียที

เป็นเวลา 3 ปีพอดิบพอดีนับตั้งแต่วันที่ Channing Tatum นักแสดงหนุ่มเจ้าของบทบาท Gambit ได้มาร่วมงาน Comic-Con และร่วมถ่ายรูปกับดารานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง X-Men แต่จนผ่านมาถึงปัจจุบันเราก็ยังไม่มีข่าวคราวว่ามันจะเรื่องราวของ Mutant ผู้มาพร้อมกับเอกลักษณ์อย่างการปาไพ่นั้น จะเริ่มต้นถ่ายทำกันในตอนไหน หรือใครกันที่จะได้มารับบทเป็นผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ล่าสุดนั้นทาง Simon Kinberg โปรดิวเซอร์ของ Deadpool นั้นก็ได้ออกมาให้ข่าวคราวเกี่ยวกับภาพยนตร์เดี่ยวของ Gambit แล้ว 

โดยทาง Variety นั้นได้สัมภาษณ์ Simon Kinberg โปรดิวเซอร์ของโปรเจ็ค X-Men ของทาง 20th Century Fox ในงานพรมแดงเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Deadpool 2 เมื่อคืนที่ผ่านมาที่กรุงนิวยอร์ค ซึ่งได้ให้ข่าวคราวและสถานะล่าสุดของหนังเดี่ยว Gambit ออกมาดังนี้

“เรามีบทหนังที่น่าอัศจรรย์ซึ่งเราชอบมันมาก และ Channing ก็ชอบมันด้วย เราได้เข้าไปพบกับผู้กำกับเป็นจำนวนมากเมื่อช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และเราหวังว่าจะเลือกใครมากำกับได้ในอีก 2-3 อาทิตย์ข้างหน้า และจะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์กัน บางทีอาจจะเป็นช่วงปลายๆของหน้าร้อนนี้”

แม้ SImon Kinberg จะออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันถึงสถานะของ Gambit ว่ามันกำลังเตรียมที่จะเริ่มถ่ายทำแล้ว แม้จะยังหาผู้กำกับไม่ได้แถมยังมีแผนที่จะออกฉายในวันที่ 7 มิถุนายน 2019 แต่ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมานั้นต้องบอกว่าโปรเจ็ค Gambit ประสบปัญหากับผู้กำกับมาหลายรายแล้ว นับตั้งแต่ Ruper Wyatt ผู้กำกับ Rise of the Plant of the Apes ที่ได้ถูกจ้างให้มากำกับเป็นคนแรกที่ถอนตัวออกไปหลังเหตุการหลังฉากที่เราไม่อาจจะรู้ได้ ถัดมากับผู้กำกับ Douug Liman ผู้กำกับ The Bourne Indentity และ Edge of Tomorrow ที่มาแทนที่ก็ลาออกจากโปรเจ็คนี้ไปในระยะเวลาไม่นาน ก่อนที่ล่าสุดก็เป็น Gore Verbinski ผู้กำกับ Pirate of the Caribbean ที่ก็ถอนตัวไปแล้วอันเนื่องมาจากปัญหาเรื่องตารางการถ่ายทำ และรายล่าสุดกับ Jordan Vogt-Roberts ผู้กำกับ Kong: Skull Island ที่อาจจะได้มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

แม้เหล่าแฟนๆจะรอคอยภาพยนตร์ของ Gambit มาอย่างยาวนาน แต่บางทีมันก็อาจจะเป็นการรอคอยที่คุ้มค่าก็เป็นได้หลังจากที่ Deadpool เองนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากนับแต่แต่เปิดตัวในฐานะตัวละครรับเชิญใน X-Men Origins: Wolverine เมื่อปี 2009 ก่อนที่มันจะได้ออกฉายเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2016 และภาคต่อที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ ณ ตอนนี้

โดย Gambit นั้นมีแผนที่จะลงโรงภาพยนตร์ฉายในวันที่ 7 มิถุนายน 2019

ที่มา: SlashFilms
ที่มาภาพหัวเรื่อง: Moviehole

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์