มือเขียนบทของ Avengers 4 ได้ออกมาให้สัญญากับเราแล้วว่า ในภาคต่อของ Infinity War นั้นจะเป็นการเดินไปข้างหน้าโดยไม่มีการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นกับเหล่าตัวละครอย่างแน่นอน

Spoil Alert : บทความนี้อาจมีการเปิดเผยเนื้อหาส่วนสำคัญของ Avengers:Infinity War

โดยในตอนนี้ภาคที่ 3 ของ Avengers หรือ Avengers:Infinity War นั้นก็เรียกได้ว่ากำลังเดินหน้าทำลายสถิติต่างๆบนตาราง Box Office อย่างต่อเนื่อง ด้วยเวลาในการเข้าฉายไม่ถึง 1 สัปดาห์ และได้กลายเป็นหนังในเครือของ Marvel ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการสร้างมาก็ว่าได้จนกว่าภาคต่อของมันนั้นจะออกฉายในปีหน้า

และหากใครที่ได้ชมตัวภาพยนตร์ Avengers:Infinity War กันมาแล้ว ก็คงจะคาใจกับฉากจบที่มันปล่อยทิ่งเอาไว้อย่างค้างค้า ด้วยการที่บทบาทของฮีโร่หลายๆตัวนั้นหายไป จนทำให้แฟนๆต่างก็ต้องเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อว่าชะตากรรมของเหล่าฮีโร่ที่ตัวเองรักนั้นจะได้กลับมาหรือไม่? และเรื่องราวมันจะเป็นอย่างไรต่อไปกันแน่? ด้วยจำนวนของตัวละครหลักที่เหลือนั้นเป็นไปได้หรือเปล่าที่ในภาคต่อไปนั้นมันอาจจะข้ามเวลาจากภาค Infinity War ไปไกลเลยก็เป็นได้ ซึ่งใน Ant-Man & the Wasp ที่กำลังจะออกฉายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ก็อาจจะสามารถบอกใบ้ถึงเนื้อหาในภาคต่อไปของ Avengers ก็เป็นได้

แต่ถึงเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไรก็ตาม มันสมองของ Avengers ทั้ง 3 และ 4 ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า "โศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นไปในภาคที่แล้วนั้น" จะไม่ได้รับการย้อนกลับไปแก้ไขในจุดจบของ Phase 3 อย่างแน่นอน

จากการให้สัมภาษณ์ของ Christopher Markus และ Stephen McFeely กับทางเว็บไซต์ BuzzFeed มือเขียนบทของ Avengers:Infinity War และ Avengers 4 ต้องการที่จะบอกกับเหล่าแฟนๆที่ได้ชมภาพยนตร์ไปแล้วว่า การตายของตัวละครต่างๆที่เกิดขึ้นและความเจ็บปวดนั้นจะไม่ได้รับการลบล้างอย่างง่ายดายแน่นอน

Markus: [Avengers 4] จะไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิดว่ามันจะเป็น มันคือภาพยนตร์คนละเรื่องมากกว่าที่คุณคิด และการตายของตัวละครนั้นก็คือการตายเลยเลย ผมอยากที่จะบอกว่ามันคือเรื่องจริงนะ และในไม่ช้าคุณก็จะต้องยอมรับมัน ซึ่งยิ่งคุณยอมรับมันเร็วแค่ไหนคุณก็จะได้ก้าวไปสู่ขั้นต่อไปของความเศร้าโศกเร็วเท่านั้น

McFeely: มาดูเรื่องนี้กันดีกว่า ผมว่า Infinity War นั้นเป็นหนังที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่นะสำหรับหนัง Blockbuster ซึ่งมันก็เป็นหนังที่สนุก แต่สำหรับเด็กๆมันเป็นหนังที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ ซึ่งเราก็ได้เลือกที่จะเดินมาในทางนี้ และหวังว่าเซอร์ไพรซ์ต่างๆในหนังนั้นจะทำให้คนดูรู้สึกคุ้มค่า มันมาจากสตูดิโอดั้งเดิมที่เคยถ่ายทำและทีมงานชุดเดียวกัน พวกเขาเขียนบทขึ้นมาในช่วงเวลาเดียวกันและก็ถ่ายทำในเวลาเดียวกันอีกด้วย ดังนั้นมันเชื่อมต่อกันแบบชัดเจนมากๆ แต่แน่นอนว่ามันก็เป็นหนังสองที่แตกต่างกัน ซึ่งเรื่องราวของอีกเรื่องนั้นก็ขึ้นอยู่กับเนื้อหาของอีกเรื่อง

เราได้ยินกันมานานแล้วว่า Avengers 3 และ 4 นั้นจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่แบ่งเนื้อหาเป็น 2 Part อีกต่อไปแล้ว ซึ่งก็ชัดเจนแล้วว่าเนื้อหาต่อไปของ Avengers 4 นั้นก็จะดำเนินเรื่องด้วยตัวละครที่เหลือจาก Infinity War ที่หลังจากเหตุการณ์ในตอนจบก็เป็นไปได้ว่าทีม Avengers นั้นอาจจะไปเริ่มต้นกับเรื่องราวใหม่ สถานที่ใหม่ก็เป็นได้ โดยไม่ได้เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ในตอนจบโดยตรงไปเสียทีเดียว ซึ่งเราก็คงต้องหวังว่าชื่อตอนของ Avengers 4 ที่จะมีการเปิดเผยในเร็วๆนี้นั้น จะสามารถบอกใบ้อะไรกับเราได้บ้าง และก็เชื่อได้เลยว่าในปี 2019 ที่มันออกฉายนั้นมันจะต้องเป็นหนังในจักรวาล Marvel Cinematic Universe ที่มืดมนมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาอย่างแน่นอน

ที่มา: Screen Rant
เครดิตภาพหัวเรื่องจาก: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์