Han Solo เป็นหนึ่งในตัวละครที่แฟนๆ Star Wars รักมากที่สุด และก็อาจจะด้วยสเน่ห์และฝีมือด้านการแสดงของ Harrison Ford จึงทำให้ตัวละคร Han Solo นั้นเป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้ และในที่สุดแฟนๆ Star Wars ก็จะได้รู้เรื่องราวของตัวละครนี้มากขึ้นไปอีก ถึงความเป็นมาว่าทำไม Han Solo ถึงได้กลายมาเป็น Solo อย่างที่เรารู้จักกันแล้วกับภาพยนตร์ Spin-off อย่าง Solo: A Star Wars Story ที่จะเข้าฉายในกลางปีนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่าในตอนนี้สิทธิ์ในการกุมบังเหียนของแฟรนไชส์ Star Wars นั้นอยู่กับทาง Disney ที่ต้องการจะทำให้จักรวาลนี้นั้นขยายออกไปแบบไม่สิ้นสุดเช่นเดียวกับจักรวาล Marvel Cinematic Universe โดยในตอนนี้มันก็มีภาพยนตร์ในโครงการที่มีคิวออกฉายอย่าง Star Wars: Episode IX ที่จะได้ J.J. Abrams กลับมาทำหน้าที่กำกับ ในขณะที่ผู้กำกับอย่าง Rian Johnson นั้นก็เตรียมตัวที่จะไปสร้างไตรภาคต่อไปของจักรวาลนี้แล้ว โดยนอกเนื้อเรื่องหลักแล้วทาง Disney เองก็ยังมีภาพนตร์ Spin-off จะมาเสริมเรื่องราวต่างๆของจักรวาลนี้อีกอย่างที่ออกฉายไปแล้วอย่าง Rogue One: A Star Wars Story ที่ได้มาถมเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ในช่วง A New Hope และที่เตรียมออกฉายในปีนี้อย่าง Solo: A Star Wars Story ที่จะเป็นเรื่องราวในวัยหนุ่มของ Han Solo

แน่นอนว่าแฟนๆ Star Wars นั้นก็คงยังคงจดจำ Han Solo ที่ได้รับบท Harrison Ford มาจนติดตา มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะหาใครมารับบทบาทของตัวละคร Han Solo ในวัยหนุ่มได้และผู้ที่ได้รับบทนั้นมาก็คือนักแสดงหนุ่มอย่าง Alden Ehrenreich ที่เพิ่งจะมีบทบาทในภาพยนตร์ระดับ Blockbuster เป็นครั้งแรก ซึ่งหลังจากที่ได้มีการปล่อยตัวอย่างออกมาก็ต้องบอกว่า การแสดงของ Alden Ehrenreich นั้นยังไม่เป็นที่น่าประทับใจกับบรรดาแฟนๆ Star Wars มากเท่าที่ควร

โดยอดีตผู้กำกับอย่าง Chris Miller และ Phil Lord (ที่ในตอนนี้ถอนตัวออกไปแล้ว และได้ทาง Ron Howard มาทำหน้าที่ผู้กำกับแทน) ได้อธิบายถึงเหตุผลว่าทำไม Alden Ehrenreich ถึงได้มารับบทของ Han Solo นี้ไว้ว่า นักแสดงหนุ่มรายนี้นั้นมีอารมณ์ขัน และขอบเขตของการแสดงอารมณ์ ที่กว้างมากๆที่จะทำให้เขาสวมบทบาทเป็น Han Solo ได้

"Alden น่าทึ่งมาก เขาเหมือนกับเป็นคนที่เหมือนกับถูกซ้อมแล้วตั้งแต่วันแรก และเราก็ซ้อมเขาต่ออีกหลายต่อหลายครั้ง ผลักดันเขา พยายามทดสอบเขาไปจนสุดขอบ และเขาก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆและยังมีการพัฒนาอะไรใหม่ๆขึ้นมาด้วยอารมณ์ขันของเขาอีกด้วย"

Chris Miller ยังได้เสริมอีกด้วยว่าคนที่จะมารับบทของ Han Solo ได้นั้นจะต้องมีความเข้าใจแก่นแท้ของตัวละครนี้ ที่มีทั้งความหยาบและหยิ่งยโส แต่ในอีกมุมหนึ่ง Han ก็มีความอ่อนแอที่ซ่อนอยู่เหมือนที่เขาได้แสดงออกกับ Leia,Kylo Ren และ Chewbacca ในมุมของคาแรคเตอร์สไตล์ 'แบดบอยส์ใจเพชร' เขาก็ยังมีอารมณ์ขันที่สุดยอดอีกด้วย โดย Phil Lord นั้นได้เคยกล่าวถึงความซับซ้อนของตัวละครที่ Alden Ehrenreich ต้องมารับบทไว้ว่า

"เขาทำให้เรารู้สึกได้ถึงความคลาสสิคและร่วมสมัยในคราเดียวกัน เขาดูเหมือนหนุ่มถึกที่ใครๆก็ต้องหวาดกลัว"

ส่วนผสมผสานของความคลาสสิคและความร่วมสมัยดูจะเป็นคำพูดที่ทรงพลังมาก และก็กลายเป็นการสร้างแรงกดดันให้กับ Solo: A Star Wars Story ซึ่งก็จากที่เราได้เห็นในตัวอย่างนั้น Alden Ehrenreich ก็ดูเหมือนจะต้องแบกรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ๆมากๆทีเดียวในการไม่ทำให้แฟนๆของ Star Wars ผิดหวังกับภาพนตร์ Solo:A Star Wars Story ที่จะออกฉายในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้

ที่มา: Cinemablend

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์