ก็เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับการมาของ Avengers:Infinity War ที่หลายคนน่าจะรอคอยกันมานาน และในวันนี้ตัวภาพยนตร์ก็จะมีการออกฉายในรอบปฐมทัศน์แล้วที่ Los Angeles ที่เป็นการฉายแบบเต็มๆเรื่องครั้งแรก

โดยทาง Anthony และ Joe Russo ผู้กำกับของ Avengers:Infinity War ก็ได้ออกมาเตือนกับเหล่าแฟนๆว่า ให้พยายามหลีกเลี่ยงการใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือโซเชี่ยลมีเดียในช่วงนี้ไว้ก่อนเพื่อป้องกันการถูก”สปอยล์” ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งพวกเขาก็ยังไม่อยากให้เซอร์ไพรซ์ต่างๆที่เตรียมไว้ในเรือง รวมไปถึงชะตากรรมของตัวละครต่างๆถูกเปิดเผยจนเสียความสนุก

แต่อย่างไรก็ได้ในเมื่อมันกำลังจะเข้าฉายแล้ว เรามาลองทบทวนความจำกันดีกว่า เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับศึกใหญ่ของ Marvel Cinemetics Universe อย่าง Infinity War กับเรื่องราวของ Infinity Stones ที่เป็นแกนหลักของจักรวาล Marvel Cinematics Univers ใน Phase ที่ 3 นี้

อย่างที่ทราบกันดีว่าใน Infinity War นั้นเหล่า Avengers จะต้องรับมือกับศัตรูตัวฉกาจที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยได้พบมา กับ “Thanos” ที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่ Avengers ภาคแรก และเป้าหมายของ Thanos นั้นก็คือการค้นหา Infinity Stones ทั้ง 6 ชิ้น ที่เมื่อได้ครบทั้งหมดแล้ว มันจะกลายเป็นหนึ่งในอาวุธอันทรงพลังที่สุด ที่สามารถบิดเบือดได้แม้กระทั้ง "ความจริง" ของจักรวาล โดยตำแหน่งล่าสุดของ Infinity Stones ทั้ง 6 นั้นก็มีดังนี้

Space Stone

Tesseract

Space Stone นั้นน่าจะเป็นอัญมณีชี้นแรกที่เราได้เห็นและมีบทบาทกับเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก ซึ่งมันก็คือเจ้า "Tesseract" วัตถุลึกลับในทรงลูกบาศก์ที่เราเห็นกันใน Avengers ภาคแรกนั่นเอง โดยล่าสุดที่เราได้เห็นมันนั้น มันอยู่ในคลังสมบัติของ Odin ที่ Asgard ใน Thor:Ragnarok ที่ Thor นำมาเก็บรักษาไว้ 

แต่หลังจากเหตุการณ์ใน Thor:Ragnarok นั้น Thor และ Loki ก็ได้ทำลายมหานคร Asgard ไปแล้วเพื่อโค่นล้มการมาของ Hela ซึ่งในตอนที่ Loki ต้องไปนำมงกุฎของ Surtur เพื่อทำลายนคร Asgard นั้นเขาได้เหลือบไปเป็นเจ้า Tesseract ที่อยู่ในคลังสมบัติพอดี ก่อนที่ภาพจะตัดไป ซึ่งก็อาจจะสันนิษฐานได้ว่า Loki นั้นได้เอา Tesseract ออกมาจาก Asgard แล้ว และนำติดตัวขึ้นยานผู้อพยพไปพร้อมกับ Thor ที่ในช่วง Mid-Credit นั้นทั้งสองได้พบเจอกับยานอวกาศขนาดยักษ์ที่จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกเสียไปจาก Thanos นั่นเอง

Reality Stone

Aether

แม้ว่าชาว Asgardian จะมี Infinity Stones ไว้ในครอบครอง แต่พวกเขาก็ตระหนักได้ว่ามันคงเป็นความคิดโง่ๆที่จะเก็บ Infinity Stones ไว้สองชิ้นในที่เดียวกัน หลังจากที่ Thor ได้นำ Aether กลับมาจาก Dark Elves ใน “Thor:The Dark World” เขาก็ได้นำอัญมณีชิ้นนี้ไปฝากไว้กับ Taneleer Tivan หนึ่งในเผ่าพันธุ์เก่าแก่และทรงพลังที่สุดในจักวาล หรือที่รู้จักกันในนาม The Collector บนดาวเคราะห์ป้อมปราการของเหล่าอาชญากรอันห่่างไกลนาม “Knowhere” และ Aether ก็น่าจะยังคงอยู่ในที่แห่งนั้นภายใต้การดูและของ The Collector อยู่หากเขายังไม่ได้นำมันไปที่ไหนต่อ

Power Stone

the orb

อัญมณีชิ้นนี้ปรากฎตัวใน The Guardians of the Galaxy ในฟอร์มของวัตถุที่ถูกปกปิดไว้ในชื่อว่า “The Orb” โดย Ronan นั้นได้ถูก Thanos ส่งมาเพื่อมาตามหาอัญมณีชิ้นนี้ แต่ก็พลาดท่าให้กับเหล่า Guardians โดยหลังจากที่ปราบ Ronan ได้สำเร็จพวกเขาก็ได้นำ “The Orb” ไปเก็บรักษาไว้บนดาว Xandar ภายใต้การดูแลของกองกำลัง Nova Corps 

Mind Stone

vision

อัญมณีชิ้นนี้นั้นไม่ได้อยู่ในรูปของวัตถุ แต่มันอยู่ในรูปของหนึ่งในตัวละครตัว นั่นก็คือ "Vision" นั่นเอง ที่ทาง Tony Stark และ Bruce Banner ได้สร้างขึ้นมาใน Avengers: Age of Ultron เพื่อเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Avengers และเพื่อต่อกรกับ Ultron โดยเฉพาะ โดย Vision นั้นเป็นตัวละครที่มีบทบาทหลักกมานับตั้งแต่นั้น และยังได้มาปรากฎตัวใน “Captain America: Civil War” ด้วยซึ่งเขาก็ยังคงอยู่ในฐานทัพใหม่ของ Avengers ร่วมกับ Tony Stark อยู่

Time Stone

eye of agamotto

Doctor Strange เป็นผู้ครอบครองอัญมณีชิ้นนี้ โดยมันอยู่ในรูปของสร้อยคอที่เขาห้อยมันติดตัวบ่อยๆในชื่อ Eye of Agamotto หลังจากที่เขาได้มันในการต่อสู้กับ Dormanmu ที่ทาง Kaecilius เรียกมาจากต่างมิติเพื่อนำมิติมืดมาครอบครองจักรวาล โดย Strange นั้นได้ใช้ Eye of Agamotto บิดเบือนเวลาและขัง Dormanmu ไว้ในลูปเวลาซ้ำๆจน Dormanmu ย่อมถอยกลับและพ่ายแพ้ไปในที่สุด

โดยในตอนสุดท้ายนั้น Doctor Strange ก็ได้รู้ว่า Eye of Agamotto นั้นก็คือ Time Stone นั่นเอง และเขาก็ได้เป็นผู้เก็บรักษามันไว้กับตัว โดยเราได้เห็นเขาสวมมันติดตัวเสมอในตอนที่ Thor และ Loki เดือนทางมากยัง New York เพื่อตามหา Odin ใน Thor:Ragnarok 

Soul Stone

wakanda

อัญมณีชิ้นนี้ยังไม่เคยปรากฎตัวใน Marvel Cinematics Universe มาก่อน แต่มันก็มีทฤษฎีหลายๆอย่างที่แฟนๆเก็งกันไว้ 

โดยทฤษฎีแรกนั้นเชื่อว่ามันได้มีการปรากฎตัวใน “Black Panther” ไปแล้ว โดยคาดว่ามันน่าจะอยู่ในอุกกาบาต Vibranium ที่ตกมาที่ Wakanda เมื่ออดีตกาลและทำหน้าที่ในการให้พลังกับต้นไม้ของเหล่าบรรพบุรุษที่ T’Challa นำใบรูปหัวใจของมันมากิน

ทฤษฎีที่สองนั้นเชื่อว่ามันอาจจะอยู่บน Titan ดวงจันทร์ของดาวเสาร์ ที่ซึ่งเป็นถิ่นฐานของ Thanos และก็เป็นสถานที่ๆเราเห็นในตัวอย่างของ Infinity War ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่เหล่ากองกำลัง Avengers เดินทางไปยังที่แห่งนั้นเพื่อนำ Souls Stone กลับมานั่นเอง

จากทั้งหมดนั้นก็เราก็ได้ทราบแล้วว่า Infinity Stone ทั้งหมดนั้นอยู่ที่ไหนกันบ้าง โดยในตัวอย่างของ Infinity War นั้นก็ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า Thanos นั้นจะได้อัญมณี 2 ชิ้นในภาคนี้แน่ๆได้แก่ Space Stone ที่ Loki น่าจะนำไปมอบให้หลังเหตุการณ์ใน Thor:Ragnarok และ Power Stone ที่อยู่บนดาว Xandar อันเป็นเหตุให้ Guardian of Galaxy ได้เดินทางมาพบกับเหล่า Avengers ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรกันแน่นั้นอีกไม่นานเราก็คงจะได้รับชมกันแล้ว

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์