มารู้จักกับ Brad Peyton ผ่านบทสัมภาษณ์ของเขากับทางเว็บไซต์ Heat Vision ถึงความคลั่งไคล้ในวัยเด็กของเขา กับการนั่งดูหนังแอ็คชั่นสุดคลาสสิคอย่าง 'Predator' ไปกว่า 365 รอบที่ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องตลกเท่านั้น

“ผมดู Predator ไปมากกว่า 365 รอบ” คุณ Brad Peyton เล่าถึงความคลั่งไคล้ของเขาต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ที่แสดงนำโดย Arnold Schwarzenegger ที่ได้กลายไปเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาเริ่มต้น สนใจการถ่ายทำภาพยนตร์ตั้งแต่วัยเด็ก ซึ่งมันก็มีบางอย่างที่เขาได้นำไปใช้เป็นการคารวะให้กับ Predator ใน San Andreas หนังแนวหายนะวันสิ้นโลกเรื่องก่อนหน้าของเขา

“ตอนที่หนังออกฉาย ผมมีเพื่อนคนนึงที่ชอบอัดทุกอย่างลงม้วนวิดีโอ ผมก็เลยไปขอยืมเทปม้วนนั้นของเขามา และผมก็นั้งดู Predator ตลอดทั้งหน้าร้อนนั้นทุกๆวันจริงๆ”

“ก่อนหน้านั้นผมก็เคยดูมาก่อนแล้ว ซึ่งมันก็น่าจะราวๆ 10 รอบได้ แต่หลังจากนั้นผมก็ได้ดูมันอีกหลายรอบมากๆ จนผมเพิ่งมาคิดได้ว่าผมดูมันไปเป็นปีเลยเชียวล่ะ”

และมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้ Brad Peyton ได้รับหน้าที่ในการกำกับครั้งแรกกับการเล่นแบบเด็กๆในสมัยก่อน 

“เราไปที่ห้างฯแล้วเราก็ไปซื้อปืนของเล่นมา จากนั้นก็เข้าไปในป่าเพื่อเล่นเป็น Predator โดยผมทำหน้าที่กำกับเพื่อนๆของผมว่า Predator จะออกมาตรงไหน ใครจะถูกยิง ซึ่งทุกคนก็เล่นไปตามบทที่ได้”

และด้วยความรักของ Peyton ที่มีต่อ Predator ก็ทำให้ใน Rampage นั้นจะต้องมีบทของ Joe Manganiello ที่จะต้องมาแสดงเป็นทหารรับจ้างที่ถูกจ้างมาไล่ล่าสัตว์ประหลาดเช่นเดียวกับหนังเรื่อง Predator

“ตอนที่ผมคุยกับ Joe ว่าผม Predator คือหนังที่ผมชอบที่สุดตลอดกาล และผมมีฉากที่เหมือนกับหนังเรื่อง Predator เพียงแต่มันเป็นการไล่ล่าหมาป่ายักษ์และผมอยากได้คุณมาแสดงเป็นหัวหน้าทีมไล่ล่ามากๆ” ในตอนนั้น Manganiello ก็ตอบกลับมาว่าเขาพร้อม “100%” กับ Rampage แน่นอน เพราะตัวของ Joe Manganiello ก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบใน Predator เช่นเดียวกับ Peyton นั้นเอง

และ Peyton นั้นก็ยังมีความคลั่งไคล้ในวิดีโอเกมด้วย และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาสนใจในการนำวิดีโอเกมในยุค 80s บนเครื่อง Arcade มาสร้างให้กลายเป็นหนังบล็อคบัสเตอร์ โดยเขาได้เล่าว่าเขาได้เติบโตมากับเครื่องเกมของ Nintendo และก็เผยออกมาแบบถ่อมตัวว่าครั้งหนึ่งเขาเคยมีชื่อพิมพ์ลงในนิตยสาร Nintedo Power ด้วย ในฐานะผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนจากเกม Tetris ได้สูงที่สุดในเวลานั้น 

แต่หลังจากนั้นเขาก็ห่างหายไปจากวิดีโอเกมจนได้กลับมาเล่นอีกครั้งในสมัย Xbox 360 และทำให้เขาต้องทึ่งกับเทคโนโลยีของวิดีโอเกมที่ไปไกลกว่าที่เขาเคยจำได้

“ผมกลับมาเล่นมันหนักมาๆ ผมจบเกม Need for Speed กับ Lost Planet จากนั้นผมก็มาเก็บทุกอย่างใน Mad Max และก็มาเก็บทุกๆอย่างอีกในเกม Red Dead Redemption” 

“ผมรักมันมาก แต่ผมก็ต้องเลือกที่จะเล่นอย่างระมัดระวัง ไม่งั้นผมจะไม่ได้ทำงานไปอีก 2 เดืิอนแน่ๆ”

และในที่สุด Rampage ก็ได้ออกฉายอย่างเป็นทางการแล้วก็ต้องมาดูกันว่าความคลั่งไคล้ของ Peyton นั้นจะสื่อไปถึงคนดูได้มากขนาดไหน ก็คงจะต้องไปสัมผัสกันเองในโรงภาพยนตร์ 

ที่มา: The Hollywood Reporter

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์