หนึ่งในเว็บไซต์ที่เหล่านักดูหนังจะใช้ในการอ้างอิงผลคะแนน เพื่อเลือกชมภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในแต่ละสัปดาห์นั้นคงหนีไม่พ้นเว็บไซต์อย่าง Rotten Tomatoes ที่เป็นเว็บไซต์รวมงานวิจารณ์ภาพยนตร์ ทั้งจากนักวิจารณ์และสื่อต่างๆที่มาให้คะแนนกัน

โดยภาพยตร์ที่ได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์คนไหนเกิน 60% จะได้รับเครื่องหมาย ‘มะเขือเทศสด’ ตรงกันข้ามภาพยนตร์เรื่องไหนที่ได้ต่ำกว่าก็จะได้เครื่องหมาย ‘มะเขือเทศเน่า’ มาประดับชื่อหนังเรื่องนั้นบนเว็บไซต์ โดยคะแนนที่คิดจากอัตราส่วนของ ‘มะเขือเทศสด’และ‘มะเขือเทศเน่า’ จากนักวิจารณ์ทั้งหมดนั้นจะเป็นตัวการันตีว่าหนังเรื่องนั้นจะอยู่ในระดับ ‘มะเขือเทศสด’ หรือ ‘มะเขือเทศเน่า’ ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ 

และหนังจากวิิดีโอเกมทั้งหลายแหล่ก็มักไปไม่ถึงระดับ ‘มะเขือเทศสด’ เช่นเดียวกับ Rampage หนังสัตว์ประหลาดถล่มเมืองจากวิดีโอเกมสุดคลาสสิคในชื่อเดียวกัน ของ Dwayne ‘เดอะร็อค’ Johnson ที่ทำคะแนนในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้ที่ 50% ซึ่งแน่นอนว่ามันอยู่ในระดับของ ‘มะเขือเทศเน่า’ อย่างไม่ต้องสงสัย 

แต่ถึงกระนั้นหากดูย้อนหลังไปไม่เคยมีหนังจากเกมเรื่องไหนที่ทำออกมาได้คะแนนในระดับนี้มาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Warner Bros. เองก็เพิ่งได้ปล่อย'หนังจากเกม'ออกฉายไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา อย่าง Tomb Raider ที่ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 47% ซึ่งในตอนที่ออกฉาย Tomb Raider ก็เรียกได้ว่าเป็นหนังจากเกมที่ทำคะแนนได้สูงสุดในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และก็อย่างที่รู้กันว่าในตอนนี้ Rampage ได้ทำคะแนนแซงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้จะไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจของนักวิจารณ์แต่ก็มีนักวิจารณ์หลายท่านที่ออกความเห็นไว้ว่า

“แม้หนังจะไม่สนุกเหมือนเกมที่เคยเล่น แต่มันก็สามารถสร้างความพึงพอใจในฐานะหนังบล็อคบัสเตอร์ที่ไม่ต้องใช้สมองมากนักในการดูได้เป็นอย่างดี”

ซึ่งก็คงต้องมาลุ้นกันต่อว่าหนังจะสามารถทำรายได้คุ้มเงินลงทุนไปกว่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐฯได้หรือไม่? ซึ่งไม่ก็ไม่แน่ว่ามันอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งหนังฮิตม้ามืดของ Dwayne ‘เดอะร็อค’ Johnson อย่าง Jumanji: Welcome to the Jungle ก็เป็นได้

ที่มา:Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์