หากใครยังจำกันได้ หนังฉลามของ สตีเวน สปีลเบิร์ก อย่าง Jaws ที่ในช่วงนั้นทำเอาผู้คนต่างกลัวไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเลไปพักนึง บัดนี้เราอาจได้เผชิญกับความรู้สึกแบบนั้นอีกครั้ง เมื่อเจสัน สเตแธม ต้องเผชิญหน้ากับฉลามไซส์ยักษ์ในหนังเรื่อง The Meg

แต่เดิม The Meg เคยเป็นเรื่องเล่าในหนังสือของนักเขียน สตีฟ อัลเทน ที่บอกเล่าเรื่องราวของฉลามยักษ์นาม เม็กกาโลดอน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน ณ บัดนี้ มันได้กลับมาออกอาวะวาดอีกครั้งหนึ่งแล้ว ด้วยการกำกับของจอน เทอร์เทลทอบ ผู้เคยฝากผลงานดังจาด National Treasure ครับ

The Meg ว่าด้วยเรื่องราวของเรือสำรวจใต้ทะเลลึกของโครงการสำรวจใต้ทะเลถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ซึ่งเคยถูกคาดว่าจะสูญพันธ์ไปแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่ามันยังคงมีชีวิตอยู่ใต้ทะเลลึกของห้วงมหาสมุทรแปซิฟิก พร้อมกับสมาชิกทีมสำรวจที่ติดอยู่ข้างใน 

โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) นักกู้ภัยใต้ทะเลผู้มากประสบการณ์ ถูกว่าจ้างโดยนักสมุทรศาสตร์ชาวจีนตามความต้องการของ ซูอิน (หลี่ปิงปิง) ลูกสาวของเขา เพื่อช่วยเหลือสมาชิกในทีมจากฉลามยักษ์ เม็กกาโลดอน ที่เมื่อก่อน เทย์เลอร์เคยปะทะกับเจ้าสิ่งมีชีวิตที่น่าสยดสยองนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และตอนนี้เขาต้องก้าวข้ามความกลัวที่มีอยู่ และเสี่ยงชีวิตของตนเพื่อพาตัวเองไปเผชิญหน้ากับนักล่าที่ยิ่งใหญ่และน่ากลัวที่สุดตลอดกาล

นอกจากนี้ยังได้ วินสตัน เชา, เรนน์ วิลสัน, รูบี้ โรส, เพจ เคนเนดี้, เจสซิกาแมคนามี, โอลาเฟอร์ ดาร์รี โอลาฟสัน, โรเบิร์ต เทย์เลอร์, คลิฟฟ์ เคอร์ติส และ มาซิ โอกะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ด้วย โดย The Meg เข้าฉายในสหรัฐฯ 10 สิงหาคม 2018 ส่วนของไทยอาจต้องรอกันไปก่อน

ที่มา: EW

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น