สิ่งที่ทำให้บรรยากาศหลังจากฉายของ ‘The Last Jedi’ คุกรุ่นขึ้นมาเมื่อ 4 เดือนก่อน 1 ในนั้นคือเรื่องของต้นกำเนิดของตัวละครเอกอย่าง Rey ที่ไม่เป็นไปตามที่แฟนหนัง Star Wars หลายคนคาดเดา จนทำให้มันเกิดสงครามดราม่าขนาดย่อมกับกลุ่มคนดูที่ไม่ชอบ และกลุ่มคนดูที่ชอบ

มันมีทฤษฎีต่างๆที่เหล่าบรรดาแฟนคลับ Star Wars ทั้งหลายตั้งไว้ ถึงต้นกำเนิดของ Rey โดยทฤษฎีที่โด่งดังและเป็นที่คาดหวังของแฟนเป็นอย่างมากนั้นก็คือการที่เธอเองก็มีสายเลือดของ Han Solo หรือไม่ก็สืบทายาทมาจาก Skywalker รองลงมาก็คือการที่เธอนั้นคือลูกสาวของ Obi-Wan Kenobi นั่นเอง

ขณะนี้มีคนลงทะเบียนแล้ว
467,644

หลังจากนี้คือ Spoil เนื้อเรื่องในส่วนของ The Last Jedi

แต่ก็อย่างที่เราได้ทราบกันใน The Last Jedi ที่กำกับโดยผู้กำกับ Rian Johnson ในฉากที่ Rey ต้องยอมรับอดีตของตัวเธอเอง จากคำพูดของ Kylo Ren ที่ว่าแท้จริงแล้ว "พ่อแม่ของเธอไม่ได้เป็นใครทั้งนั้น" แต่เป็นเพียงแค่คนเก็บขยะโสมมที่ขายเธอไปเป็นทาส เพียงเพื่อแลกกับเศษเงินมาเป็นค่าเหล้า และปล่อยให้เธอเน่าตายอยู่ในทะเลทรายของ Jakku


(ภาพจาก https://journalofthestarwars.wordpress.com/2017/12/21/the-tangled-thread-of-fate-the-beauty-and-the-tragedy-of-the-bond-between-kylo-ren-and-rey/)

แต่เรื่องราวของ Rey แท้จริงแล้วก่อนการมาของ Rian Johnson มันอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เราได้ชม จากคำบอกเล่าของนักแสดงและมือเขียนบทอย่าง Simon Pegg ที่มีความสนิทสนมเป็นอย่างมากกับ J.J. Abrams ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ของ Star Wars :The Force Awakens ที่ Simon ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ MTV Podcast เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ว่าแท้จริงแล้ว J.J. มีแผนอีกแบบหนึ่งสำหรับตัวละคร Rey

“ผมรู้ว่า J.J. ต้องการที่จะทำอะไรหรืออย่างน้อยผมก็รู้ว่าเขากำลังง่วนอยู่กับอะไรบางอย่าง และผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ได้ถูกนำไปใส่ในภาพยนตร์ภาคล่าสุดที่ออกมา ซึ่งมันมีการพูดคุยกับเกี่ยวเชื้อสายต้นกำเนิดที่มีการเกี่ยวโยงกันกับ Rey ”บทสัมภาษณ์ดังกล่าวเป็นถ้อยคำที่ Josh Horowitz พิธีกรของรายการนำมาโพสท์ลงบน Twitter

Pegg ที่ได้รับเชิญมาเล่นใน The Force Awakens เป็นตัวละครพ่อค้าหน้าเลือด Unkar Plutt ใช้คำว่า ‘Relevant lineage’ หรือก็คือ ‘เชื้อสายต้นกำเนิดที่มีการเกี่ยวโยง’ การเกี่ยวโยงในที่นี้ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะหมายถึงการเกี่ยวโยงกับตัวละครอื่นๆในจักรวาลนี้ก็เป็นได้ 

แต่หากเรามาลองดูดีๆแล้วตัวหนัง The Last Jedi ก็มีส่วนที่ทำให้’สมการ’เรื่องสายเลือดของ Rey ลงตัวอยู่เหมือนกัน มันคือฉากใน The Force Awakens ที่ Rey ได้พบกับ Maz Kanata ที่ตระหนักได้ว่าลึกๆแล้ว Rey นั้นต้องการที่จะเป็นคนพิเศษและบอกให้เธอมองไปข้างหน้ามากกว่าอดีตที่ผ่านมา 

“สิ่งที่เธอตามหาไม่ได้อยู่ข้างหลัง แต่มันกำลังรอเธออยู่ข้างหน้าต่างหากล่ะ”(Maz Kanata ภาพจาก http://starwars.wikia.com/wiki/File:Maz_Lightsaber.png)

ซึ่งพ่อ-แม่ของ Rey จะเป็นใครนั้น จะเป็น Solo,Skywalker หรือ Kenobi มันก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญอีกต่อไปนับตั้งแต่ The Last jedi ออกฉาย และคำตอบที่เหลือนั้นเราก็คงต้องรอกกันต่อไปจนถึงปี 2019 ที่ Star Wars Episode IX ของ J.J. Abrams จะได้ลงโรงฉายอีกครั้งเป็นการปิดไตรภาค

ที่มา: IndieWire

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์