คิม จ็อง-อึน
    คิม จ็อง-อึนถือเป็นผู้นำเกาหลีเหนือ อีกหนึ่งประเทศที่ปกครองด้วยระบบคอมมิวนิสต์ และเขายังเป็นผู้นำที่ไม่ยอมใครในโลกและมักจะมีเรื่องกับประเทศมหาอำนาจ (สหรัฐอเมริกา) อยู่บ่อยครั้ง และมีน้อยกว่าน้อยที่จะรู้จักเบื้องหลังของผู้นำจอมเผด็จการคนนี้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และในวันนี้ทางทีมงาน OS ขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักชีวิตบางส่วน บางมุม โดยเราจะพาไปรู้จักกับ รี ซ็อล-จู (Ri Sol-ju) ภรรยาของผู้นำเกาหลีเหนือคนนี้กันครับ

คิม จ็อง-อึน
    สำหรับคุณรี ซ็อล-จู (Ri Sol-ju) เกิดเมื่อ 28 กันยายน พ.ศ. 2532 ณ.เมืองช็องจิน เกาหลีเหนือในครอบครัวที่เป็นสายคุณครูและหมอ ในสมัยวัยเรียนเธอศึกษาที่ คิมอิลซ็อง มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของทางเกาหลีเหนือ และในปีพ.ศ. 2548 เธอก็มีโอกาสได้ไปเยือนเกาหลีใต้ในฐานะนักกีฬาโอลิมปิกด้วย

คิม จ็อง-อึน
    คุณรี ซ็อล-จูได้มีโอกาสไปเรียนการร้องเพลงที่จีน และยังเป็นนักร้องนำวงอึนฮาซู (Unhasu Orchestra) และนั้นเป็นเหตุให้คิม จ็อง-อึนผู้นำเกาหลีเหนือได้เห็นถึงความสามารถของเธอ
    ในปีพ.ศ. 2553 คิม จ็อง-อึนก็ได้สมรสกับรี ซ็อล-จู ซึ่งในปัจจุบันเธอรับบทเป็นคุณแม่ลูกสาม โดยสองคนแรกเป็นผู้หญิงซึ่งถือกำเนินมาในปีพศ 2553 และ 2556 ตามลำดับ ส่วนคนสุดท้องเป็นลูกผู้ชายซึ่งกำเนินในที่ 2560 ที่ผ่านมา 

คิม จ็อง-อึน

คิม จ็อง-อึน
    นอกจากนี้คุณรี ซ็อล-จู ยังดูเหมือนว่าเป็นคนที่ชมชอบแฟชั่นตัวยง สังเกตได้จากการแต่งตัว เสื้อ ผ้า หน้าผมที่ดูดีมีสไตล์ แถมยังหลงไหลในสินค้าแบรนด์เนมของทางชาแนลและดิออร์อีกด้วย    
    และนี่ก็คือประวัติคร่าวๆ ของสตรีหมายเลขหนึ่งของเกาหลีเหนือที่น้อยคนนักที่จะได้เห็นหน้าตา เอาเป็นว่าเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรก็โพสต์บอกกันเข้ามาได้ครับ 

คิม จ็อง-อึน
    ที่มา: https://brightside.me

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์