เทศกาลชมดอกไม้ เป็นเทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นนิยมจัดกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิมาตั้งแต่สมัยกาลโบราณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชมดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง จะเป็นเทศกาลชมดอกไม้ที่นิยมชมกันมากที่สุดเนื่องด้วยภาพทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ ทำให้ช่วงนี้ชาวต่างชาติและคนไทยต่างทยอยเตรียมตั๋วไปญี่ปุ่นเพื่อรับชมเทศกาลดังกล่าวเลยทีเดียว 

แต่ก่อนที่จะไปชมดอกไม้กันก็ต้องมีของหวานติดตัวไปกินขณะรับชมด้วย ดังนั้นทาง OS ขอนำเสนอ รวมมิตรขบวนของหวานที่ต้องมีติดตัวไว้ในเทศกาลชมซากุระในญี่ปุ่น แก่ชาวไทยที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในการรับชมดอกซากุระ แถมยังหาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 ของญี่ปุ่นอีกด้วย จะมีของหวานอะไรกันบ้างไปดูกันดีกว่า

Springtime Reward Parfait (Haru no Gohobi Parfait)

Springtime Reward Parfait พาร์เฟ่ต์ 3 สี ขนมหวานที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ ประกอบด้วยครีมคัสตาร์ด ชีสมูส และสตรอว์เบอร์รี่มูส บวกกับซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่ให้รสชาติหวานกลมกล่อม ด้านบนท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ไซรัปและช็อกโกแลตเค้กสุดฟิน


Mochitoro Sakura Milk

Mochitoro Sakura Milk ขนมหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมไดฟูกุ แต่แทนที่จะใช้ถั่วแดงกวนตรงกลาง กลับใช้ไส้ครีมนมรสซากุระ ทำให้เราได้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ครีมนมละลายในปากของเรา แต่ยังคงรักษาความนุ่มหนึบของไดฟูกุไว้ได้เป็นอย่างดี


Sakura Moko

Sakura Moko ชูครีมเนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยครีมชีส รสชาติไม่หวานมาก แต่เอาไว้พอกินเป็นกับแก้มได้ แถมยังมีกลิ่นหอมซากุระด้วย


Sakura Mon Blanc and Uji Machi Japanese Parfait

การผสมกันอย่างลงตัวของพาร์เฟ่ต์ชาเขียวที่โปะด้วยลูกโมจิสีขาวๆ ที่มันออกจะเคี้ยวนุ่มหนึบ เข้ากับครีมชาเขียวและถั่วแดงกวนได้ดีที่สุด พร้อมด้วยมงต์บลังก์ซากุระ เนื้อครีมที่ทำมาจากกลีบดอกซากุระที่แปรรูปมาแล้ว เอามากินคู่กันจะได้รสชาติที่หวานกลมกล่อมกันยิ่งขึ้น


Strawberry Ganache Chocolate Gateau

เค้กช็อกโกแลตที่เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเป็นพิเศษเพราะใช้ Gateau Chocolate ช็อคโกแลตที่ละลายในปากได้ง่ายเป็นส่วนผสม ทำให้เราสัมผัสถึงช็อคโกแลตได้เข้มข้นดี พร้อมด้วยครีมสตรอว์เบอร์รี่กลิ่นดอกซากุระ ทำให้ได้รสชาติหวานกลมกล่อมเวลากินคู่กัน


Sakura Mochi

Sakura Mochi โมจิดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ผิวสัมผัสจะไม่เรียบเนียนเหมือนโมจิทั่วไป แต่เนื้อนุ่มละมุนไม่ต่างกัน ด้านในสอดไส้ถั่วแดง ด้านบนตกแต่งด้วยดอกซากุระสวยงาม และด้วยดอกซากุระนี้จะไปตัดรสชาติถั่วแดงจนออกมาเค็มๆ แต่ถือเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ดี


Strawberry and Chocolate Flower Cake

เค้กที่รายล้อมไปด้วยกลีบดอกดอกไม้ ซึ่งมีกลิ่นซากุระแฝงมาเล็กน้อย ในตัวเค้กจะมีไส้สองชั้นด้วยกันคือ ชั้นสตรอว์เบอร์รี่และชั้นช็อกโกแลต ซึ่งมีกินคำหนึ่งที่มีสองชั้นอยู่ด้วยกัน รสชาติทั้งสองจะละลายในปาก ออกมาเป็นรสชาติหวานมากๆ เลยทีเดียว


Softened Sakura Muretto (The Fuwamochi Sakura Wamlet)

Softened Sakura Muretto เป็นการรวมกันของแป้งห่อแบบออมเลท (ข้าวห่อไข่) หนานุ่ม เป็นแป้งแบบเดียวกับโดรายากิ เข้ากับรสชาติของฤดูใบไม้ผลิ โดยตัวแป้งจะมีสีชมพูกลิ่นซากุระ พร้อมด้วยวิปครีมรสซากุระและถั่วแดงกวนเพื่อเพิ่มรสชาติแบบดั้งเดิม


อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างกับ “รวมมิตรขบวนของหวานที่ต้องมีติดตัวไว้ในเทศกาลชมซากุระในญี่ปุ่น” หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านที่กำลังเตรียมตัวไปญี่ปุ่นไม่มากก็น้อย หากใครที่มีขนมหวานเหมาะแก่การไปกินตอนชมดอกซากุระนอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

ที่มา: https://soranews24.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์