มีเรื่องสะเทือนขวัญเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้ครับ โดยวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีรายงานจากขบวนรถไฟสายคันโจ ของจังหวัดโอซาก้า ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมนายโมโตคาซึ โคอิสึมิ ชายวัย 62 ปี ที่ใช้มีดปอกผลไม้แทงเข้าไปที่ท้องของชายวัย 34 ปีรายหนึ่งนับครั้งไม่ถ้วน หลังจากที่นายโคอิสึมิพบว่าชายผู้บาดเจ็บได้นั่งอยู่บนเบาะสำหรับคนชรา เลยบันดาลโทสะแล้วลงมือก่อเหตุในที่สุด

ทว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ มีที่มาที่ไปตั้งแต่ 1 วันก่อนหน้าแล้วครับ เนื่องจากนายโคอิสึมิได้มีปากเสียงกับชายคู่กรณีกันระหว่างที่เขากำลังเดินทางกลับหลังจากเสร็จงานกะดึกนั่นเอง กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นายโคอิสึมิก็ฉวยโอกาสตอนที่ชายหนุ่มกำลังจะออกจากรถไฟ จึงใช้มีดที่เตรียมมากระหน่ำแทงทันที เคราะห์ดีที่ไม่มีบาดแผลฉกรรจ์หรือเป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งหลังก่อเหตุ นายโคอิสึมิก็ได้หลบหนีไป ก่อนจะติดต่อขอเข้ามอบตัวในวันรุ่งขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า และรอดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

แม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่เหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะทำให้ผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวรู้สึกขวัญผวาอยู่ไม่น้อย และหากเราบังเอิญไปเจอใครนั่งเก้าอี้สำหรับคนชราบนรถไฟ ไม่ว่าจะเพราะความไม่รู้หรือจงใจก็ตามที วิธีที่ถูกก็คือไปแจ้งเจ้าหน้าที่บนรถไฟ หรือเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ตามชานชาลาดีกว่าครับ อย่าฆ่าแกงกันเล้ยยยยย!

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์