ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องจริงที่น่าเศร้าใจ เมื่อทางสถานีข่าว The China News Service ของประเทศจีนได้รายงานข่าวใจความว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมชายคนหนึ่งในฐานะผู้โจรกรรมที่ไม่เหมือนใครในโลก นั่นคือการขโมยถนนไปขาย!


    เรื่องมันมีอยู่ว่าในวันที่ 24 มกราคม 2561 ชาวบ้านที่อาศัยในมณฑลเจียงซูหลายคนได้สังเกตเห็นว่าถนนความยาว 800 เมตร (ประมาณครึ่งไมล์) ได้ถูกเคลื่อนย้ายหายไปอย่างไร้ร่องรอย และเข้าไปแจ้งยังผู้ที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นทางตำรวจจึงเริ่มลงมือเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุในครั้งนี้


    โอ้...ถนนทั้งสายมันหายไปได้ยังไงนะ นี่คงเป็นข้อสงสัยของตำรวจในตอนนั้น
     หลังจากสืบหาข้อมูล ทางเจ้าหน้าที่ได้รายงานว่า กระทาชายนาม Zhu ได้ยืมรถตักหินและรถบรรทุก รวมถึงเครื่องมือต่างๆ ไปเจาะเอาคอนกรีตบนถนนเพื่อนำไปขายให้กับโรงงานหินที่อยู่ใกล้ๆ กัน (งานนี้ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพี่แกลงมือทำคนเดียว) โดยน้ำหนักคอนกรีตที่ Zhu นำไปขายนั้นมีขนาดถึง 500 ตัน และเขาได้รับเงินมาประมาณ 24,921 บาท (มันคุ้มค่ากับงบประมาณการสร้างถนนไหมนี่?)


    ทั้งนี้นาย Zhu ยังได้ให้เหตุผลกับทางตำรวจ (แบบขัดใจคนฟัง) ในการกระทำครั้งนี้ด้วยว่า "มันเป็นถนนตัดใหม่ที่เผอิญอยู่ใกล้กับบ้านผม ดังนั้นผมไม่พลาดโอกาสที่จะขโมยมันมา"
    "นี่มันเป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่เลยนะนี่" Zhu ได้กล่าวเสริม
    ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์แบบว่าแปลกแต่จริงที่เกิดขึ้นในประเทศจีน เอาเป็นว่าคงไม่มีใครคิดท่จะทำแบบนี้อีกว่าไหม ไม่งั้นงานนี้คนอื่นได้เดือดร้อนกันแน่นอน

    ที่มา: https://en.rocketnews24.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์