และแล้ววันที่ 20 เมษายนปีนี้ ก็จะเป็นวันเข้าฉายของ Rampage ภาพยนตร์ดัดแปลงจากวิดีโอเกมดังยุค 80 กันแล้วนะครับ โดยมีอยู่ประเด็นนึงที่เหมือนเป็นกำแพงหนาดั่งคำสาป ซึ่งไม่เคยมีใครทลายลงได้เสียที ก็คือคำสาปที่ว่า "หนังจากวิดีโอเกมมักไม่ปัง" นั่นเอง

ทว่า แบรด เพย์ตัน ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ก็ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ประมาณว่า การทำอะไรตามสิ่งที่มีอยู่ก่อนแล้วถือเป็นภาระอันหนักอึ้งเลยทีเดียว เพราะแน่นอนว่าเราจะต้องโดนคนคาดหวังไว้เยอะมากว่าจะต้องทำให้เหมือนเกมอย่างนั้นอย่างนี้ ดังนั้นจึงเป็นงานยากเลยที่จะดัดแปลง แต่เอาเข้าจริงๆ เราก็ไม่จำเป็นต้องดึงพล็อตเรื่องจากเกมมาใช้ทั้งหมดเสมอไป ขอแค่เป็นโทนกับแนวของตัวเกมก็พอ แล้วค่อยมาวิธีดัดแปลงอีกทีว่าจะใส่อะไรเพิ่มเติมเข้าไปได้บ้าง

ทั้งนี้ เพย์ตันยังเสริมอีกว่า จุดประสงค์หลักของหนังเรื่องนี้คือการเตือนว่าสัตว์ประหลาดในเรื่องมันน่ากลัวนะ ในขณะที่การทำหนังแนวสัตว์ประหลาดเนี่ย มันควรจะต้องสนุก อีกทั้งความท้าทายในการทำหนังเรื่องนี้คือ จะทำยังไงให้คนดูเดาทางไม่ถูก แต่ยังรู้สึกสนุกไปในเวลาเดียวกันได้ และผมมองว่าสิ่งที่สนุกที่สุดก็คือสิ่งที่คนดูคาดเดาไม่ได้นี่แหละ

ตอนนี้ก็ต้องลุ้นแล้วละครับว่าหนังจะสามารถทลายคำสาปนี้ลงได้หรือไม่ รอชมกันวันที่ 20 เมษายนนี้ได้เลย!

เครดิต: Gamefragger

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์