เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยสำหรับการประกาศใหญ่ต้นปีในรายการ Woody World เมื่อคืนนี้สำหรับแฟนๆ BNK48 ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบในวันที่ 31 มีนาคมนี้ โดยสถานที่คือไบเทคบางนานั่นเองครับ ทีนี้ประเด็นแรกหลังจากประกาศวันที่และสถานที่มันมีอยู่ว่า "ไบเทคบางนา จุคนได้กี่คน ?" เพราะว่าจากงานแฟนมีทคราวที่แล้วที่จัดที่ โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแคว์วัน มีความจุราวๆ 1,000 คนนิดๆ ก็เต็มทั้ง 2 รอบในเวลาประมาณ 2 นาที รอบนี้มาไบเทคที่มีพื้นที่เยอะกว่า แต่ว่ามีหลายฮอลล์อยู่ครับ ลองมาดูจำนวนคนที่จุได้ในแต่ละฮอลล์กันก่อนดีกว่าครับ

EVENT HALL 98 - 9,125 คน
EVENT HALL 99 - 5,600 คน
EVENT HALL 100 - 7,000 คน
EVENT HALL 101 - 5,670 คน
EVENT HALL 102 - 5,670 คน
EVENT HALL 103 - 5,100 คน
EVENT HALL 104 - (ฮอลล์เล็กไม่น่าจะจัดคอนได้ ปกติไว้จัดนิทรรศการหรืออีเว้นท์)
EVENT HALL 105 - 7,000 คน

EVENT HALL 106 - 9,200 คน
EVENT HALL 107 - 3,600 คน

    เอาหล่ะ ถ้าจากที่ดูจำนวนคนแล้ว 106 จะจุคนได้เยอะที่สุด ซึ่งถ้าให้ผมคาดเดาว่าจะจัดที่ฮอลล์ไหนก็คิดว่าน่าจะเป็น 106 เหมือนกันครับ เพราะฮอลล์นี้เองก็เคยจัดคอนเสิร์ตเกาหลีมาบ้างอย่าง WannaOne Fan Meeting In Bangkok, iNFINITE 2017 Fan Meeting In Bangkok หรือคอนเสิร์ตในไทยก็มีบ้างอย่าง True presents ETC Journey Concert, Toyota It’s Mine presents จิ้มไหล่ มิวสิคเฟสติวัล 2, SANGSOM Present Single Festival, Samsung GALAXY presents Road To Ultra Thailand, PALMY BAREFOOT ACOUSTIC CONCERT และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงปีนี้ก็มีคอนเสิร์ต TNT Music Festival 2018 และ John Legend Darkness and Light Tour First Time Live in Bangkok ด้วย (ซึ่งเวลาแสดงของ John Legend คือวันที่ 23 มีนาคม ถ้า BNK48 จะต่อในวันที่ 31 มีนาคมก็พอดีอยู่นะ) แต่เอาจริงๆ ฮอลล์อื่นก็มีการจัดคอนเสิร์ตอยู่บ้างเช่น 105 หรือ 102-103 เป็นต้น

    ส่วนลักษณะของฮอลล์ บางคนบอกฮอลล์เล็ก บางคนบอกไม่เล็ก แต่เป็นสไตล์ฮอลล์ลึก อันนี้ผมเองก็ไม่แน่ใจเพราะไม่เคยไปดูคอนเสิร์ตที่ฮอลล์นี้เหมือนกัน  แต่ถ้าดูจากรูปจะเห็นด้วยกับที่หลายคนบอกว่า สโลปของฮอลล์จะไม่ค่อยสูงมากนัก ต้องบอกว่าด้านหน้าราบเลยดีกว่า แล้วไปยกข้างหลังนิดหน่อย ซึ่งก็ระยะไกลเห็นคนเป็นตัวเล็กๆ แล้ว อาจจะต้องอาศัยการมองจอใหญ่เป็นหลักหรือไม่ก็พกกล้องส่องทางไกลไปดูน้องๆ อีกทีนึงครับ

    มาดูในเรื่องของราคาบัตรคอนเสิร์ตกันบ้าง งาน BNK48 We Wish You! A Merry Christmas -Fan Meet- ครั้งที่ผ่านมา ราคาบัตรทุกที่นั่งเท่ากันคือ 1,200 บาท ด้วยความที่โรงขนาดเล็ก และเป็นเหมือนการทดลองตลาด ทำให้ยังมีแค่ราคาเดียว แต่กับสถานที่ที่ใหญ่ขึ้น เป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบและมีความแตกต่างแบบนี้ ก็คาดว่าน่าจะมีการแบ่งโซนราคาตามคอนเสิร์ตทั่วไปบ้างแล้วอย่างเช่น 4,000/2,000/1,000 บาท เป็นต้น หรืออาจจะมีแบบ VIP Seat ที่มีแถมอย่างอื่นเพิ่มเติมขึ้นมาจากที่นั่งในคอนเสิร์ตปกติ ยกตัวอย่างเช่น ของขวัญพิเศษเฉพาะที่นั่ง VIP ที่อาจจะเพิ่มราคาจากเดิม 4,000 บาท เป็น 8,000 บาท มีจำกัดจำนวนไม่กี่ที่ อะไรแบบนี้ก็ได้ (ยกตัวอย่างนะ) ถ้าเป็นตามนี้สงครามกดบัตรก็อาจจะดุเดือดแบบกระจายๆ กันไปตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคน (แต่หน้าๆ นี่ดุเดือดแน่นอน)

    ในส่วนของการแสดงนั้น เนื่องด้วยการแสดงจะเกิดขึ้นวันที่ 31 มีนาคม คาดว่าเพลงของซิงเกิ้ล 3 คงต้องออกมาแสดงให้เห็นกันบ้างแล้ว (อย่างน้อยในเธียเตอร์รอบปฐมทัศน์ช่วงต้นเดือนมีนาคมก็น่าจะได้เล่นแล้ว) แปลว่า BNK48 ตอนนั้นจะมีเพลงเป็นของตัวเองทั้งหมด 9 เพลงด้วยกัน คอนเสิร์ตทั่วไปจะมีระยะเวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง จากรอบแฟนมีทที่น้องมีเพลงทั้งหมด 6 เพลง เล่นแบบเต็มเพลงทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาที นี่เพิ่มมาอีก 3 เพลงก็อาจจะได้ประมาณ 45-60 นาที แปลว่าในคอนเสิร์ตก็จะมีการแสดงอื่นๆ ให้ได้ชมเหมือนในงานแฟนมีทที่เป็นละครเวทีแบบ Musical เพิ่มเติมแน่ๆ แล้วก็คงมี Guest แขกรับเชิญพิเศษมาร่วมแสดงบนเวที รวมไปถึง BNK48 ชอบมีประกาศใหญ่ๆ ในงานบ่อยครั้ง และนี่คือคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ก็คงจะมีประกาศอะไรพิเศษๆ ตามมาจากจ๊อบซัง (ผู้จัดการวง) ด้วย ส่วนรอบการแสดงนั้น อาจจะเหลือแค่รอบเดียวก็ได้นะ เพราะขยายพื้นที่ความจุผู้เข้าชมจากเดิมที่ 2 รอบ 2,000 กว่าคน มาเป็น 9,000 กว่าคน แต่ถ้าไปฮอลล์ที่เล็กลงมาอย่าง 101-103 ก็อาจจะมี 2 รอบก็ได้ เพราะมันรวมกันก็ 10,000 นิดๆ ใกล้เคียงกัน

    ทั้งหมดนี้ก็เป็นการคาดเดาคร่าวๆ จากข้อมูลที่มีการประกาศมาแค่วันการแสดงและสถานที่เท่านั้น อ้อ! เรื่องวันจำหน่ายบัตรถ้าเหมือนงานแฟนมีทก็จะจำหน่ายก่อนวันแสดงราวๆ 2 อาทิตย์ ถ้ารอบนี้เร็วหน่อยอาจจะเป็นช่วงกลาง - ปลายเดือนกุมภาพันธ์ (ภาวนาให้เป็นปลายกุมภาพันธ์) รวมไปถึงมีการประกาศรายละเอียดในอีกไม่กี่วันนี้ (หรือวันนี้เลย) ก็เป็นได้ครับ แต่ยังไงก็ตาม คำนวณรายจ่ายของตัวเองไว้ให้ดี เพราะไหนจะ Photobook ที่กำลังจะปิดพรีเร็วๆ นี้ ไหนจะ Single 3 ที่น่าจะมาเร็วๆ นี้ ไหนจะบัตรคอนเสิร์ตที่ต้องกดอีก นี่ยังไม่รวม Photoset ที่จะออกในเดือนกุมภาพันธ์อีกนะเออ ก็ตามเท่าที่กำลังทรัพย์ของแต่ละคนจะพึงมีละกันครับ ว่าแล้วผมก็ต้องขอตัวไปขายของแป๊บ "นุไม่มีเงินแล้ว" 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์