ดูท่าว่าใครที่เป็นแฟนการ์ตูนอีวานเกเลี่ยน และมีแผนจะเดินทางไปญี่ปุ่นภายในปีนี้ อาจต้องมีลังเลกันหน่อยละครับ เมื่อบริษัทการรถไฟของญี่ปุ่นได้ประกาศว่าขบวนรถไฟชินคันเซนรุ่นพิเศษที่เป็นลายการ์ตูนอีวานเกเลี่ยนจะหยุดให้บริการในวันที่ 13 พฤษภาคม 2018 นี้แล้ว หลังจากที่รับใช้ผู้โดยสารมาครบระยะเวลา 2 ปีครึ่งพอดี โดยขบวนรถไฟอีวานเกเลียนนี้ได้เปิดบริการเส้นทางวิ่งระหว่างสถานีฮาคาตะ (จังหวัดฟุกุโอกะ) และสถานีชินโอซาก้า (จังหวัดโอซาก้า) และตอนแรกนั้นทางบริษัทการรถไฟญี่ปุ่นตั้งแต่จะจัดแคมเปญนี้เพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น แต่กลับได้กระแสตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม จนต้องขยายเวลาการให้บริการเป็น 2 ปีครึ่งแทน

ทั้งนี้ นอกจากภายนอกขบวนรถที่ตกแต่งเป็นลายของหุ่นอีวา 01 แล้ว ภายในห้องโดยสารก็ยังปรับโฉมให้เป็นธีมอีวานเกเลียนด้วยเช่นกัน ดังเช่นเบาะนั่งและประตูเชื่อมระหว่างขบวนรถ ตลอดจนมีห้องคนขับอีวาจำลองจากการ์ตูนมาแบบเป๊ะๆ ให้ผู้โดยสารที่ทำการจองล่วงหน้าสามารถทดลองนั่ง ได้ฟีลเหมือนเป็นชินจิเองเลยทีเดียว

ก่อนจะถึงวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองไปขึ้นกันดูนะครับ ประสบการณ์ดีๆ เช่นนี้ไม่รู้จะมีมาอีกเมื่อไหร่

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์