การสักยันต์ นับว่าศาสตร์และศิลป์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน กับ การสักยันต์เพื่อเสริมสิริมงคลต่างๆ ให้กับตัวผู้สักผ่านลวดลายอักษระต่างๆ ตามความเชื่อที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานจนถึงยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าอีกหนึ่งศิลปะที่มีคนให้ความสนใจและให้ความเคารพกันเป็นอย่างมาก

> โชว์ให้เห็นกันเต็มๆ คอสตูมสาวหมวยสุดสวย เสี่ยวหลาน จาก 9 ศาสตรา

> บอกเลยว่าต้องดู เทรลเลอร์ 9 ศาสตรา เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษโกอินเตอร์แบบจัดเต็ม

9 ศาสตรา

     จากภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ของคนไทยที่กำลังฉายอยู่ในตอนนี้ ยังมีการสอดแทรกเรื่องราวของวัฒธรรมการสักยันต์เข้าไปในเรื่องด้วย โดยตัวพระเอก อ๊อด ก็มีรอยสักสุดคุ้นตาอยู่ตามจุดต่างๆ บนร่างกายของ อ๊อด มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกๆ คนไปทำความรู้จักเรื่องรอยสักกัน หากพร้อมแล้วไปดุกันเลย

* การสักยันต์มีจุดประสงค์หลักในเรื่องของความเชื่อทางไสยศาสตร์ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

ยันต์ 8 ทิศ

9 ศาสตรา

รอยสักยันต์ 8 ทิศของ อ๊อด จะอยู่ที่บริเวณไหลขวา

    ลักษณะเด่นสุดของยันต์ 8 ทิศอย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆ นั้นก็คือ ยันต์กลมที่มียอดทั้งหมด 8 ทิศ โดยหลักจะมีคุณป้องกันภัยจากทุกทิศตามชื่อ ยันต์ 8 ทิศ แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง เป็นศิริมงคลป้องกันภูตผีปีศาจตามทาง เหมาะสมสำหรับนักเดินทางที่ต้องออกเดิน ทางไปที่ไกลๆ ยันต์ 8 ทิศ นั้นยังมีอีกชื่อหนึ่งนั่นก็คือ ยันต์อิติปิโส

 

ยันต์สร้อยสังวาลย์

9 ศาสตรา

รอยสักยันต์สร้อยสังวาลย์ของ อ๊อด จะอยู่ที่บริเวณไหปลาร้า

     หนึ่งในรอยสักยันต์ที่ไม่มีรูปแบบตายตัว ส่วนใหญ่จะเป็นการสักสร้อยสังวาลย์ แบบ 3 ชั้น โดยเส้นที่ 1 จะเป็นคุณใรด้านเมตตามหานิยม เส้นที่ 2 เป็นมหาอำนาจ เสริมบารมี และเส้นที่ 3 คงกระพัน แคล้วคลาดภัย รอยสักยันต์สร้อยสังวาลย์ของ อ๊อด จะอยู่ที่บริเวณไหปลาร้า

 

ยันต์เสือคู่

     เป็นยันต์ที่แสดงถึงความมีอำนาจ ดุดัน น่าเกรงขาม คล่องแคล่ว ว่องไว ไม่เกรงกลัวใคร พุทธคุณของยันต์เสือโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไปในทางด้านอำนาจ คงกระพัน ยันต์ชุดเสือจะมีอยู่หลายแบบด้วยกัน ทั้ง เสือเหลียวหลัง , ยันต์พญาเสือ เป็นต้น

 

ยันต์ 9 ยอด ( 29 ยอด , 9 ยอดยกทัพ , 9 ยอดต่อยอด )

9 ศาสตรา

รอยสักยันต์ 9 ยอด ของ อ๊อด จะอยู่บริเวณต้นคอด้านหลัง

     ปิดท้ายด้วย ยันต์ 9 ยอด เป็นยันต์ที่มีคุณทางด้านคงกระพันเปรียบเสมือนคุณวิเศษของพระพุทธเจ้าทั้ง 9 ประการ เป็นยันต์ที่มีความหมายดี ในอดีตเป็นที่นิยมของนักรบสมัยโบราณ มีความเชื่อว่าผู้ที่สักยันต์เก้ายอดนั้นจะอยู่ยงคงกระพัน ฟันแทงไม่เข้า ป้องกันอันตราย ในอนิเมชั่น 9 ศาตรา จะสังเกตเห็นได้ว่า ยันต์ 9 ยอดของ อ๊อด จะมียอดเพิ่มขึ้นมายาวทั้งด้านซ้ายและด้านขวาทำให้กลายเป็น ยันต์ 29 ยอด ปิดด้วยชายธง ให้คุณทางด้าน การป้องกันภัยครอบคลุมทุกด้าน ปกป้องผู้สักปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง รอยสักสุดอลังการ

 

ที่มา  : bp.or.th , herb-health , arjan-daam

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์