เมื่อเร็วๆ นี้ ร้าน เทนคะ โทริมาสึ ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบซื้อกลับบ้านได้ออกเมนูใหม่สุดพิสดารมาให้ลูกค้าได้ลองกันครับ โดยเป็นชุดข้าวกล่องพร้อมไก่คาราอาเกะ (คาราอาเกะคือไก่ทอดแบบเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ) แต่ที่มันพิเศษและพิสดารกว่าใครก็คือ ทางร้านได้โปรโมทว่าไก่คาราอาเกะนี้จะมีกลิ่นและรสเหมือนกับฝ่าเท้าของสุภาพสตรีเลยทีเดียว

เชื่อว่าแค่เห็นชื่อ หลายคนก็คงมีคำถามผุดขึ้นในหัวเต็มไปหมดแล้วใช่มั้ยครับว่า 

ทำเมนูแบบนี้มาแล้วจะมีคนกินเหรอ? 
ใช้กลิ่นและรสสังเคราะห์จากฝ่าเท้าผู้หญิงจริงๆ เหรอ?
บ้าไปแล้ว ทำเมนูนี้ออกมาได้ยังไงเนี่ย?

ใจร่มๆ กันก่อนนะครับ เพราะทางร้านเทนคะ โทริมาสึ ออกมาเฉลยแล้วว่ารสชาติและกลิ่นของไก่นี้มาจากนัตโตะ ซึ่งเป็นถั่วเหลืองที่หมักจนเหนียวและมีกลิ่นแรง โดยแนวคิดของรสและกลิ่นนี้ก็มาจากความต้องการสร้างกลิ่นที่จำลองจากเท้าผู้หญิงที่แฉะๆ อันอุดมไปด้วยกลิ่นและความชุ่มชื้นที่สุดจะทานทนนั่นเอง แถมนอกจากนี้ ทางร้านยังเสริมด้วยว่า ไอเดียดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างร้านเทนคะ โทริมาสึ กับกลุ่มไอดอลสาวที่มีชื่อว่า คาเมนโจชิ และแคมเปญคาราอาเกะกลิ่นเท้าก็ถือเป็นแคมเปญครั้งที่ 2 ที่ร้านกับกลุ่มไอดอลทำร่วมกัน โดยหากย้อนไปเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ร้านเทนคะ โทริมาสึกับคาเมนโจชิ ก็เคยทำคาราอาเกะกลิ่นเหงื่อสาวๆ มาก่อนด้วย (เข้าใจคิดเหลือเกิ๊นนนน!)

สำหรับไก่คาราอาเกะกลิ่นเท้านี้จะสนนราคาอยู่ที่จานละ 400 เยนครับ (ประมาณ 116 บาท) ซึ่งจะมีขายที่ร้านเทนคะ โทริมาสึ จำนวน 5 สาขา ได้แก่ ทาคาดะโนะบาบะ, อิเคะบุคุโระ, อาคาบาเนะ, นาคาโนะ และ อคิสึเอะ เพื่อนๆ ที่สนใจจะไปญี่ปุ่นช่วงนี้สามารถเช็คตำแหน่งของร้านได้ที่ (คลิกที่นี่) ใครลองแล้วมาบอกกันด้วยนะครับว่ารสและกลิ่นเหมือนฝ่าเท้าสาวๆ มั้ย (ฮา)

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์