เทศกาลคริสต์มาสเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้วก็จะเป็นช่วงเวลาสำคัญที่หนุ่มสาวคู่รักจะได้เดทหรือมีโมเม้นต์มุ้งมิ้งร่วมกัน แต่คงไม่ใช่กับคู่รักคู่นี้ครับ เมื่อสาวรายหนึ่งที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า momo_nei ได้ทำการทวิตข้อความว่าตนเองบังเอิญไปเห็นประกาศขายแหวนบนเว็บไซต์ Mercari ซึ่งเป็นเว็บประมูลและซื้อขายสินค้าประเภทเครื่องประดับที่โพสต์โดยอดีตแฟนหนุ่มที่ตนเองเพิ่งบอกเลิกไป และเธอดูจากข้อความที่โพสต์แล้วเข้าใจว่าอดีตแฟนหนุ่มของเธอคงอยากจะเรียกคะแนนสงสารในเว็บนั้นด้วย

ทั้งนี้ อดีตแฟนหนุ่มของ momo_nei ได้ประกาศขายแหวนดังกล่าวโดยทิ้งคำอธิบายว่า "ผมต้องการขายแหวนวงนี้เพราะผมเพิ่งถูกแฟนบอกเลิกมา" ไม่นานนักก็มีผู้ที่สนใจรายหนึ่งโพสต์เข้ามาถามว่า "ช่วยบอกรายละเอียดให้หน่อยได้มั้ย" 
เจ้าหนุ่มก็เลยตอบกลับไปว่า "นางบอกเลิกเมื่อวานผ่านข้อความทางไลน์ครับ ผมพยายามจะโทรหาเธอ แต่เธอไม่ยอมรับสายเลย"

แต่แล้วผู้ที่สนใจแหวนก็ตอบด้วยข้อความสุดแทงใจหนุ่มว่า "ผมหมายถึงรายละเอียดของตัวแหวนว่ามันประดับด้วยเพชรหรือพลอยอะไร น้ำหนักกี่กะรัต ไม่ใช่รายละเอียดที่แฟนทิ้งคุณโว้ย"

ดูเหมือนหนุ่มที่อยากขายแหวนจะเริ่มได้สติ เลยแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่าแหวนทำมาจากเงิน และประดับด้วยเซอร์กอน (พลอยชนิดหนึ่งที่มีสีแกมเขียวหรือสีน้ำทะเล)

ต่อมาผู้ที่สนใจซื้อจึงตอบว่า "งั้นก็หมายความว่าคุณคงไปซื้อแหวนนี้มาแค่ราคาประมาณ 13,000 เยน (ประมาณ 3,760 บาท) สินะ ไหนๆ แฟนคุณทิ้งคุณไปแล้ว คุณก็โยนมันทิ้งไปเลยสิ"

หลังจากชาวเน็ตได้เห็นข้อความทวิตของ momo_nei ที่เอามาโพสต์ ก็ออกมาแสดงความเห็นดังนี้ครับ

"คนขายคงอยากจะได้ใครสักคนอยู่รับฟังเรื่องราวของตัวเองละมั้ง"
"นี่แหละที่เขาเรียกว่าการเอาเกลือขยี้แผลตัวเอง"
"เว็บ Mercari เป็นสังคมของคนเย็นชา ขวานผ่าซากงี้แหละ"
"ไอ้หนุ่มเอ้ย พูดกันตรงๆ นะ เอ็งคิดจะให้เซอร์กอนถูกๆ กับสาวที่ตั้งใจจะคบจริงจังงั้นเหรอ"

งานนี้คงต้องบอกว่า โดนบอกเลิกยังไม่พอ ยังโดนความโหดร้ายของโลกไซเบอร์ขยี้ซะไม่มีชิ้นดีกันเลยทีเดียว ทำใจเหอะพ่อหนุ่มเอ้ยยย!

เครดิต: Rocketnews24

เครดิตรูปภาพ: Pakutaso

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์