เมื่อเร็วๆ นี้ โลแกน พอล ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวอเมริกันได้มีโอกาสเดินทางไปสำรวจป่าอาโอคิงาฮาระ ที่ประเทศญี่ปุ่นมาครับ โดยป่าดังกล่าวค่อนข้างจะมีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากเป็นป่าที่ชาวญี่ปุ่นมักเลือกใช้เป็นสถานที่ฆ่าตัวตายกัน จนถูกขนานนามว่า 'ป่าฆ่าตัวตาย' แล้ววันที่หนุ่มพอลไปเยือนป่าแห่งนี้ก็ดันไปเจอกับศพผู้ชายคนหนึ่งที่ผูกคอตายในป่าเข้าเสียด้วย เจ้าตัวเลยทำการบันทึกวิดีโอเอาไว้ และนำมันไปเผยแพร่ลงโลกโซเชียลในเวลาต่อมา ซึ่งในตัวคลิปวิดีโอนั้น พอลได้มีการเบลอใบหน้าของศพออกไปด้วย

ทว่าภายในคลิปที่พอลได้ทำการบันทึกไว้ จะมีอยู่ช็อตนึงที่ได้ยินเสียงเพื่อนของพอลพูดติดมาว่า "รู้สึกไม่ดีเลยแฮะ" จากนั้นพอลก็ตอบสวนเพื่อนไปว่า "อะไรฟะ แกไม่เคยเจอคนตายระยะเผาขนมาก่อนรึไง?" ก่อนที่เจ้าตัวจะหัวเราะร่วนออกมา

แน่นอนครับว่าหลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตทั่วโลกที่ได้ชมก็รู้สึกไม่พอใจกับการกระทำของพอลในครั้งนี้ เพราะมันดูเหมือนว่าพอลไม่ได้ให้เกียรติผู้ตายแม้แต่น้อย ซึ่งกระแสโจมตีพอลในโลกโซเชียลนั้นเรียกได้ว่ารุนแรงชนิดที่สื่อชั้นนำในเมืองนอกเกือบทุกสำนักกระพือข่าวจนเป็น Talk of the Town กันเลย โดยรวมถึง CNN และ BBC ด้วย กระทั่งในที่สุดพอลต้องออกมาขอโทษกับการกระทำของตัวเอง แต่ความเดือดของชาวเน็ตจะเบาบางลงไปได้แค่ไหน และนับจากนี้จะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงพอลมากน้อยแค่ไหน ก็เป็นเรื่องของอนาคตแล้วครับ

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปขอโทษจากโลแกน พอล ได้ที่ลิงค์ (คลิกที่นี่)

เรื่องนี้ค่อนข้างจะสะท้อนและเตือนใจได้อย่างดีครับ ว่าการที่เรามีชื่อเสียงมากขึ้นเท่าไหร่ การกระทำของเราก็ยิ่งส่งผลต่อความรู้สึกของผู้คนมากขึ้นเท่านั้น และปัญหาเรื่องการฆ่าตัวตายหรือการบอบช้ำจากภาวะโรคซึมเศร้าเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องเอาใจใส่และไม่ควรละเลยกับมัน หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังสงสัยว่าตัวเองอาจมีอาการที่เข้าข่ายโรคซึมเศร้า ควรรีบปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิต 1323 หรือจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเร็วที่สุดครับ

เครดิต: Kotaku / Logan Paul Twitter

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์