ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนๆ เราก็มั่นใจได้เลยว่าของกินที่เป็นที่นิยมที่สุดในประเทศอย่างหนึ่งก็คือผลไม้นี่ล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหน ทั้งคนแก่ เด็ก จะอ้วนหรือจะผอมก็ล้วนแต่ตอบโจทย์ด้วยกันทั้งนั้น และแต่ละประเทศก็จะมีผลไม้ที่ถือเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นเมืองไทยเราก็มีทุเรียน แก้วมังกร มังคุด เป็นต้น ว่าแต่เพื่อนๆ รู้รึเปล่าคะว่าผลไม้อะไรที่ถือเป็นผลไม้ที่คนญี่ปุ่นบริโภคกันมากที่สุด... คำตอบก็คือกล้วยนั่นเอง ซึ่งตามปกติแล้ว ประชากรกล้วย 99% ที่คนญี่ปุ่นทานกันนั้นจะเป็นกล้วยนำเข้ามาจากต่างประเทศ แล้วอีก 1% ที่เหลือล่ะ... มันคือกล้วยที่เรียกว่า The Mongee Banana (มอนเก) ซึ่งเป็นภาษาถิ่นของแถบโยโกฮาม่าที่แปลว่า “สุดยอด” นั่นเอง

ความพิเศษของเจ้ากล้วยชนิดนี้ก็คือ... มันเป็นกล้วยที่สามารถกินเข้าไปได้ทั้งเปลือกค่ะ! โดยตัวเปลือกของกล้วยชนิดนี้จะบางกว่าปกติ รสจืดๆ (หรือบางคนก็บอกว่าติดขมเล็กน้อย) ส่วนเนื้อกล้วยปกตินั้นจะมีรสชาติที่หวานหอมกว่ากล้วยทั่วไป เรียกได้ว่าแค่กินเนื้อกล้วยธรรมดาก็อร่อยเลิศแล้ว ดังนั้นเจ้ากล้วยชนิดนี้เลยเป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ

ใครที่อยู่ญี่ปุ่นหรือมีโอกาสได้ไปเที่ยว สามารถไปหาลองกันได้เฉพาะในแถบโยโกฮาม่าเท่านั้นนะคะ เนื่องจากเป็นกล้วยที่มีการดัดแปลงพันธุกรรมขึ้นมาเป็นพิเศษ ทำให้สามารถปลูกได้ในเขตพื้นที่ที่มีอากาศหนาวกว่าปกติ และในหนึ่งสัปดาห์จะมีกล้วยชนิดนี้จำหน่ายแค่ 10 ลูกเท่านั้น! ไม่เรียกว่าแรร์ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว

ส่วนราคาของกล้วย 1 ลูกนั้นเคาะไว้ที่ 648 เยน หรือประมาณ 187 บาทค่ะ แพงเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย...

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์