ประเทศญี่ปุ่นทุกวันนี้ แม้ว่าใครต่อใครอาจจะมองว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินในระดับที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็จริง แต่ในอีกมุมหนึ่งของบ้านเมืองเขาก็ยังมีการเกิดอาชญากรรมแบบไม่คาดฝันอยู่ได้เหมือนกันนะครับ
ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีการเกิดอาชญากรรมรูปแบบใหม่ขึ้นมา โดยเป้าหมายที่คนร้ายเลือกพุ่งเป้าก็เป็นสาวโอตาคุที่มีลุคดูใสๆ ไม่น่าจะทันคนเสียด้วยสิ

เรื่องมันมีอยู่ว่าสาวโอตาคุรายนี้เพิ่งจะช็อปปิ้งในร้านอนิเมะสโตร์เสร็จพอดีและกำลังจะเดินทางกลับ ก็ปรากฏว่ามีชายลึกลับคนนึงที่ค่อนข้างจะมีอายุหน่อย ทำทีเข้ามาขอตรวจกระเป๋าของเธอโดยที่แทบไม่ได้ตั้งตัว พอเธอโอเคที่จะให้ดูของที่อยู่ข้างใน ชายคนนั้นก็ยื่นนามบัตรให้แล้วจัดการค้นกระเป๋า พร้อมกับพูดว่าพักหลังมีคดีขโมยของในร้านเลยจำเป็นต้องทำเช่นนี้ 

แต่ทว่าระหว่างที่พูดอยู่นั้น สาวเจ้าของกระเป๋าก็พลันไปเห็นว่าชายคนดังกล่าวแอบเอาพวงกุญแจตัวการ์ตูนใส่เข้าไปในกระเป๋าของเธอซะงั้น เธอจึงรีบโวยวายแล้วบอกไปว่า "นี่คุณแอบเอาพวงกุญแจมายัดใส่กระเป๋าฉันใช่มั้ย? ฉันจะแจ้งตำรวจนะ!" ชายผู้ต้องสงสัยเลยรีบปฏิเสธทันที จากนั้นก็อาศัยจังหวะที่สาวคนนี้เผลอ รีบคว้าพวงกุญแจในกระเป๋าเธอกลับมาแล้ววิ่งหนีหายไป เมื่อเธอเห็นว่าเรื่องนี้เริ่มไม่ชอบมาพากล เลยกลับเข้าร้านอนิเมะสโตร์แล้วรีบแจ้งพนักงานของร้านให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อครู่ พร้อมทั้งเตือนให้ทุกคนที่มาจับจ่ายสินค้าในร้านคอยระวังมิจฉาชีพพวกนี้ด้วย

หลังจากที่เรื่องราวของสาวคนนี้ถูกเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย บ้างก็สันนิษฐานว่ามิชฉาชีพรายนี้น่าจะจงใจที่จะกล่าวหาว่าเธอเป็นพวกลักขโมยของ เพื่อที่จะได้อาศัยโอกาสนี้ในการแบล็คเมล์เธอ โดยอาจยื่นข้อเสนอให้ปิดปากเป็นเงิน หรือลวงไปทำมิดีมิร้ายก็เป็นได้ ซึ่งนี่ก็เป็นเรื่องเตือนใจนักช็อปทั้งหลายครับ ว่าถ้าหากจำไม่ได้ว่ามีอะไรอยู่ในกระเป๋าของเราบ้าง อย่างน้อยควรแจ้งตำรวจให้มาถึงที่เกิดเหตุก่อนจะโชว์ของในกระเป๋าให้ใครดู เนื่องจากโจรพวกนี้มักจะแอบอ้างว่าตนเองเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้าน แล้วฉวยโอกาสเอาของที่ขโมยมาจากร้านมายัดใส่กระเป๋าของเรา และในบางกรณีที่เลวร้ายกว่านั้น ของที่โจรแอบใส่เข้ามาอาจจะเป็นวัตถุระเบิดหรืออุปกรณ์ติดตามตัว หรือไม่ก็อาจขโมยของจากกระเป๋าเราไปเลย นอกจากนี้ เป้าหมายของพวกโจรมักจะเล็งเหยื่อที่เป็นผู้หญิงไว้ก่อน ถ้าคนไหนมีลุคที่ดูซื่อๆ หน่อยก็จะยิ่งโดนเพ่งเล็งได้ง่ายกว่า ดังนั้นต้องมีสติและเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ลักษณะนี้ไว้อยู่เสมอครับ

เครดิต: Rocketnews24

เครดิตรูปภาพ: Pakutaso (1) / Pakutaso (2)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์