หากให้นึกภาพหัวอกคนเป็นพ่อที่มีลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนแล้ว น่าจะพอมองออกกันไม่ยากนะครับว่าถ้าวันนึงเกิดมีหนุ่มคนไหนมาชอบพอลูกสาวเข้า หนุ่มคนนั้นจะโดนสกรีนจากว่าที่พ่อตาชนิดละเอียดยิบแน่นอน เผลอๆ บางบ้านอาจถึงขั้นคิดสรรหาวิธีมาทดสอบความรักของหนุ่มว่าที่ลูกเขยกันเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า Buppa_Stone ได้ทวิตเรื่องราวของตัวเองกับแฟนของลูกสาวไว้ดุเด็ดเผ็ดมันส์สุดๆ ครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่า Buppa_Stone มีลูกสาวที่กำลังอยู่ในวัยมัธยมต้น โดยตัวเขาเองนั้นได้เคยบอกลูกสาวไว้ว่าถ้าจะมีแฟน หนุ่มคนนั้นต้องเป็นคนพิเศษในชีวิตของเธอนะ กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้เธอก็ได้พาแฟนหนุ่มมาที่บ้านเพื่อให้คนในครอบครัวรู้จัก และก็รวมถึง Buppa_Stone ผู้เป็นพ่อด้วย ไม่นานนัก หลังจากที่ได้พูดคุยทำความรู้จักกัน Buppa_Stone ก็พบว่าแฟนของลูกสาวคนนี้เป็นเกมเมอร์เหมือนกันกับตน แถมยังคลั่งไคล้เกมไฟท์ติ้งเหมือนกัน อีกทั้งยังชอบเกม Guilty Gear เหมือนกันอีกต่างหาก งานนี้มีเหรอที่ Buppa_Stone จะอยู่เฉยได้ เขาจึงไม่รอช้า รีบคว้าจอยมาประลองฝีมือเกม Guilty Gear Xrd R2 กับพ่อหนุ่มคนนี้ทันที ซึ่งใช้กฎการแข่งว่าใครชนะถึง 10 แมตช์ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป โดยระหว่างที่แข่งขันกัน ทาง Buppa_Stone ก็มีการทวิตข้อความเกี่ยวกับสถานการณ์ก่อนแข่งและหลังแข่งมาเป็นระยะ ดังภาพด้านล่างครับ

(ล่าง) ไอ้เด็กนี่บอกว่าอยากจะดวลกับเราในเกม Guilty Gear งั้นคงต้องสั่งสอนให้มันรู้ว่าอะไรเป็นอะไรซะหน่อยแล้ว อ้อ...แล้วเกมเมอร์อย่างหมอนี่ที่ใช้ตัวละคร Slayer นั้นเป็นพวกกากชัดๆ ตูไม่ปล่อยมันไว้แน่

(ล่าง) ชนะ 10-6 โว้ย จบซะที!

(ล่าง) ตูเล่น Guilty Gear มาตั้งแต่ภาคแรกของซีรีส์เลยนะโว้ย ไม่มีทางที่ไอ้เด็กอมมือนี่จะมาชนะข้าได้หรอก

(ล่าง) ฉันชนะมันได้แล้ว ไอ้เด็กนี่ไม่คู่ควรกับลูกสาวฉันด้วยซ้ำไป

(ล่าง) นี่ขนาดว่าฝีมือตูกากสุดในบ้านแล้วนะ ไอ้เด็กนี่ยังเอาชนะไม่ได้เลย น้ำหน้าอย่างมันไม่ควรได้มาเหยียบบ้านนี้อีก!

ดูเหมือนว่าข้อความทวิตของ Buppa_Stone คงดูรุนแรงไปหน่อย จึงสร้างความไม่พอใจกับคนในบ้านนัก ดังจะเห็นได้จากข้อความถัดมาของ Buppa_Stone ครับ

(ล่าง) ไม่มีใครทำมื้อเย็นให้กินเลยเหรอเนี่ย?

(ล่าง) โดนไล่ออกจากบ้านเฉยเลย ไปซื้อบุหรี่กับข้าวปั้นกินเองก็ได้ฟะ

(ล่าง) ในที่สุดก็เข้าบ้านได้ละ แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรให้กินอยู่ดี

อันนี้เผื่อใครไม่ทราบว่าเกม Guilty Gear Xrd R2 หน้าตาเป็นยังไง เรามีคลิปให้ดูด้านล่างครับ

เรื่องนี้น่าจะเป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีนะครับว่า ถ้าลูกเราจะชอบพอใคร ก็ให้เขาทั้งสองคนตัดสินใจกันเองดีกว่า เกมมีไว้เล่นขำๆ พอ มันใช้ตัดสินใครไม่ได้หรอกเน่อ การที่เขาเล่นเกมแพ้เรา ใช่ว่าเขาจะดูแลลูกเราไม่ได้ จริงมั้ยล่ะ?

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์