เมื่อพูดถึงชั่วโมงเร่งด่วนของการเดินทางด้วยรถไฟขึ้นมาปุ๊บ หลายคนคงทราบกันดีว่าการจะหาที่นั่งบนขบวนรถไฟที่มีแต่คนแน่นเอี๊ยดนั้นเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าหาแรร์ไอเทมซะอีกครับ จนมีคนบางกลุ่มก็ได้สรรหาวิธีแปลกๆ กันมาเพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งที่นั่งอันสุดสบายตลอดทาง ดังเช่นการแต่งตัวเป็นหญิงท้องแก่ หรือเมคอัพหน้าตาให้ดูเหมือนหญิงชรา ทว่าสำหรับผู้ชายก็จะลำบากกว่าหน่อย เพราะปกติในสังคมจะไม่รู้สึกสงสารหนุ่มๆ กัน เลยทำให้เหล่าผู้ชายต้องทนยืนบนรถไฟนานหลายสิบนาทีกว่าจะถึงสถานีปลายทาง

แต่แล้วก็มีหนุ่มชาวจีนคนหนึ่งคิดวิธีเกรียนๆ ขึ้นมาได้ ด้วยการทิ้งตัวลงไปนอนบนพื้นรถไฟ แล้วทำท่าให้เหมือนคนมีอาการชัก พร้อมกับกระตุกขาให้ไปชนขาของคนที่นั่งอยู่ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้พวกเขาลุกจากเก้าอี้เร็วขึ้นนั่นเอง (ดังคลิปด้านล่าง) ซึ่งปรากฏว่าแผนของเขานั้นได้ผลครับ บรรดาคนที่กำลังนั่งอยู่ทั้งสองฝั่งต่างก็พากันตกใจและรีบเดินไปยังอีกมุมของขบวนรถไฟทันที จากนั้นชายคนนี้ก็รีบลุกขึ้นมาแล้วนั่งลงบนเก้าอี้ได้อย่างสบายใจ

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปชาวจีนนอนชักเพื่อหาที่นั่งบนรถไฟได้ที่ด้านล่างครับ

หลังจากคลิปที่ชายคนนี้เล่นใหญ่ในรถไฟได้ถูกเผยแพร่ออกไปทาง YouTube ก็ได้มีเสียงวิพากย์วิจารณ์ถึงการกระทำของชายคนดังกล่าว ทั้งด้านบวกและลบปะปนกัน แต่ส่วนใหญ่จะออกไปทางตำหนิที่ชายคนนี้ใช้วิธีไม่เหมาะสมในการหาที่นั่งบนรถไฟซะมากกว่า โดยในความเป็นจริงแล้ว หากไม่เหลือบ่ากว่าแรง ยืนได้ก็ยืนไปเถอะครับ ถึงปลายทางแล้วไปหาที่นั่งอีกทีก็ได้ สงวนที่ไว้ให้สตรีมีครรภ์ คนชราที่ช่วยเหลือตัวเองลำบาก หรือเด็กเล็กๆ ไปดีกว่า

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์