โลกเรานี้แปลกนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสังคมไหน หรือใครจะมาจากวัฒนธรรมใด หรืออยู่ในประเทศไหน ก็มักจะมีดราม่าประหลาดๆ ให้ได้เสพกันเรื่อยๆ สิน่า

ดราม่าในรอบนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดฟุกุโอกะ ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นครับ เมื่อหญิงสาวรายหนึ่ง (ขอสงวนนาม) ได้แจ้งตำรวจเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่มีชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ห้องด้านบนได้พังพื้นในห้องตัวเองทะลุมายังเพดานห้องของเธอเป็นรูขนาดใหญ่ แถมเขวี้ยงไม้เข้ามาในห้องที่เธออยู่อีกด้วย

เมื่อตำรวจมาถึงห้องของหญิงสาว ก็พบกับชายผู้ก่อเหตุวัย 33 ปี นามว่า เคย์ ฟูจิโนะ ที่ใช้วัตถุบางอย่างกระหน่ำตีพื้นห้องตัวเองเป็นรูขนาดประมาณ 50 เซนติเมตร จากนั้นก็นำท่อนไม้ที่มีความยาวประมาณ 120 เซนติเมตรเขวี้ยงเข้าไปในรู จนกระแทกใส่โทรทัศน์ในห้องของหญิงสาวอย่างแรง เคราะห์ดีที่หญิงสาวในห้องข้างล่างไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

และแล้วตำรวจก็ควบคุมตัวนายฟูจิโนะไปที่โรงพัก ซึ่งประเด็นที่ชวนสงสัยก็คือ หญิงสาวกับฟูจิโนะนั้นไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แถมยังไม่เคยเห็นหน้ากันด้วย ทางตำรวจก็เลยไม่ทราบถึงแรงจูงใจของการก่อเหตุในครั้งนี้ ได้แต่เพียงสันนิษฐานจากโทรทัศน์ในห้องหญิงสาวที่เสียหายว่าอาจเป็นเพราะนายฟูจิโนะอาจหัวร้อนและไม่พอใจกับเสียงโทรทัศน์จากห้องหญิงสาวข้างล่างที่ดังหนวกหู เลยลงมือก่อเหตุทุบพื้นห้องตัวเองทะลุมายังเพดานห้องหญิงสาวเพื่อมุ่งทำลายโทรทัศน์ของนางนั่นเอง

ในที่สุด นายฟูจิโนะก็ถูกตั้งข้อหาบุกรุกและทำลายทรัพย์สินไปตามระเบียบ เหตุการณ์ครั้งนี้เลยทำให้ได้ข้อคิดว่าการอาศัยอยู่ร่วมกันในอพาร์ตเมนต์ก็ควรถ้อยทีถ้อยอาศัย เกรงใจคนข้างห้องกันบ้าง หากไม่พอใจกับเสียงที่ดังของเพื่อนบ้านก็เข้าไปคุยกันดีๆ อย่าทำลายข้าวของแบบในข่าวนี้ดีกว่าเนอะ

เครดิต: Rocketnews24

เครดิตรูปภาพ: Medium / Metal Empire / Huffington Post

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์