ว่ากันว่าการมีแฟนนั้นเป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนถวิลหากันมาตั้งแต่เข้าสู่วัยรุ่น ซึ่งก็แน่นอนว่าหากใครที่มาเป็นแฟนของเรานั้นเข้าใจและยอมรับในงานอดิเรกของกันและกันได้ ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีดราม่าของคู่รักคู่หนึ่งในญี่ปุ่นครับ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ใช้ยูสเซอร์ว่า wkkazuya ที่เป็นชายวัย 49 ปี ได้พบรักกับสาวอายุ 23 ซึ่งเดิมทีแฟนสาวของ wkkazuya นั้นอาศัยอยู่ที่หอพักของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ แต่ทว่าวันหนึ่งเธอก็ได้ลาออกจากงาน แล้วย้ายมาอยู่ด้วยกันกับ wkkazuya ที่เมืองอาคาชิ จังหวัดเฮียวโก มานับแต่นั้น โดยนาย wkkazuya เป็นแฟนอนิเมะระดับตัวพ่อ แถมยังเก็บสะสมแผ่นอนิเมะที่เป็นชุดลิมิเต็ดอิดิชั่นไว้เต็มบ้าน ซึ่งเขาถึงขนาดมีชั้นวางสำหรับจัดเก็บของรักของหวงพวกนี้โดยเฉพาะ

และแล้วคราวเคราะห์ก็มาเยือน เมื่อวันหนึ่ง wkkazuya พบว่าแผ่นอนิเมะบนชั้นวางของเขาหายไปส่วนนึง เขาเลยลองสืบเรื่องราวดูและเริ่มสงสัยแฟนสาวของตัวเองว่าน่าจะเกี่ยวพันกับการหายไปของแผ่นดีวีดีและบลูเรย์เหล่านั้น พร้อมกับแจ้งตำรวจไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พอตำรวจมาสอบปากคำแฟนสาว ตอนแรกนางก็โบ้ยว่าคนรู้จักของเธอเป็นคนขโมยไป แต่สุดท้ายก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือขโมยแผ่นอนิเมะของแฟนหนุ่มไปขายเองที่ร้าน Geo ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายแผ่นอนิเมะ วิดีโอเกม และซีดีเพลงมือสอง โดยนางได้เงินจากการขายครั้งนี้ไปได้ 90,000 เยน (ประมาณ 27,000 บาท) ก่อนจะอ้างอีกทีว่าที่นางทำไปก็เพราะไม่มีเงิน เลยจำเป็นต้องขโมยของแฟนไปขาย สุดท้ายก็ถูกจับเข้าตารางไปตามระเบียบ

จากการตรวจสอบของที่ถูกขโมยไป พบว่ามีทั้งชุดลิมิเต็ดที่เป็นแผ่นบลูเรย์ของเรื่อง Sora no Manimani (ยัยตัวป่วนชวนดูดาว), บลูเรย์บ็อกซ์เซ็ตที่ยังไม่แกะซีลของเรื่อง Android Kikaider (ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์), ชุดบลูเรย์ที่ยังไม่แกะซีลของเรื่อง Darker than Black (ยมทูตสีดำ) และชุดบลูเรย์ลิมิเต็ดเรื่อง True Tears (น้ำตาแห่งความรัก) ซึ่งนาย wkkazuya ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดไปขอของที่โดนขโมยคืนจากร้าน Geo กลับมาหมดเรียบร้อย ทว่าชุดบ็อกซ์เซ็ตต่างๆ ที่ไม่เคยถูกแกะซีลก็โดนแกะไปเสียแล้ว นั่นก็ทำให้มูลค่าของชุดบ็อกซ์เซ็ตนั้นร่วงลงทันที (หากยังไม่แกะซีล ราคาตลาดจะนับว่าเป็นของมือหนึ่งครับ) อีกทั้งยังไม่มีความชัดเจนว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้แกะซีล ระหว่างแฟนสาว, เจ้าหน้าที่ร้าน Geo หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้ wkkazuya ได้มาทบทวนอีกทีว่า แฟนสาวของเขาน่าจะเป็นสาเหตุหลักที่ข้าวของในบ้านหลายอย่าง รวมถึงเงินสดได้หายไปจากบ้านในช่วงเร็วๆ นี้ จึงเป็นอุทาหรณ์ได้อย่างดีสำหรับคนที่มีแฟนนะครับว่าอย่าไว้เนื้อเชื่อใจในเรื่องที่ซ่อนเงินหรือของมีค่าจนเกินไป อะไรที่เป็นทรัพย์สินส่วนตัวก็ควรระวังให้มาก คนรักพอเลิกกัน เขาก็กลายเป็นคนอื่น แต่ทรัพย์สินที่เราหามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงจะอยู่กับเราไปจนกว่าเราจะไม่ต้องการมันครับ

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์