ยุคปัจจุบันนี้ เป็นยุคของข้อมูลข่าวสารที่ทุกอย่างไปไวมาไวมาก และอินเตอร์เน็ตกับโลกโซเชียลก็ได้กลายเป็น 1 ปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของมนุษย์โดยไม่รู้ตัว ซึ่งโลกโซเชียลเองก็เหมือนดาบสองคมครับ หากใช้มันอย่างมีสติและอยู่ในระดับพอเหมาะก็จะเกิดประโยชน์กับเรามหาศาล ขณะเดียวกัน ถ้าเราเสพข้อมูลต่างๆ มามากเกินไปโดยที่ไม่ทันตรวจสอบให้ถี่ถ้วน หรือปล่อยให้อารมณ์มาชี้นำมากเกินไป ก็จะเกิดผลเสียกับเราได้เช่นกัน

แต่แล้วก็มีผู้พบเห็นความสำคัญของประเด็นนี้ และพลิกวิกฤตเป็นโอกาสด้วยการผลิตสินค้าชนิดหนึ่งเพื่อพยายามตอบโจทย์คนที่อยากจะปลีกวิเวกออกไปจากโลกโซเชียลเป็นระยะเวลาหนึ่งขึ้นมาครับ ทว่าเรื่องที่ไม่น่าเชื่อกว่านั้นคือ ผู้ผลิตสินค้าดังกล่าวนั้นดันเป็นแบรนด์ร้านอาหารแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง KFC เสียด้วย โดยสินค้าที่ทาง KFC ผลิตออกมาก็คือแคปซูลปลอดสัญญาณอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีรูปร่างเหมือนเต็นท์กางสำหรับพักแรมนอกสถานที่ และผิววัสดุภายนอกก็ทำขึ้นด้วยเหล็กกล้าและสเตนเลส สามารถป้องกันสัญญาณอินเตอร์เน็ตและไวไฟได้รอบด้าน สนนราคาอยู่ที่ 10,000 เหรียญถ้วน (ประมาณ 326,000 บาท) โดยจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในร้าน KFC ที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

หลังจากที่ทาง KFC ได้ทำการโปรโมทแคปซูลตัวนี้ผ่านช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียของตัวเองไป บรรดาชาวเน็ตในญี่ปุ่นเห็นเข้าก็เกิดตื่นตัวและชื่นชอบไอเดียการผลิตแคปซูลตัวนี้เป็นอย่างมาก (ตรงนี้อาจจะเป็นเพราะว่าอุปนิสัยของชาวญี่ปุ่นจะค่อนข้างเก็บตัวกว่าชนชาติอื่น) ดีไม่ดีลูกค้าหลักของแคปซูลปลอดสัญญาณอินเตอร์เน็ตอาจจะเป็นคนญี่ปุ่นแทนก็เป็นได้

ที่แน่ๆ ... แคปซูลนี้น่าจะเป็นอีกโลเคชั่นเด็ดๆ สำหรับนั่งกินไก่ทอดคนเดียวเงียบด้วยนะครับ (ฮา)

(ล่าง) ก่อนหน้านี้ หมอนที่มีหน้าของผู้พันแซนเดอร์สอยู่ครึ่งใบเป็น 1 ในบรรดาสินค้าที่ไม่ใช่อาหารเพียงไม่กี่ชนิดที่มีวางจำหน่ายตามร้าน KFC ในสหรัฐอเมริกาครับ โดยนอกจากหมอนแล้วก็จะมีเสื้อผ้าและเครื่องประดับด้วย

(ล่าง) ภาพโฆษณาบน Instagram ทางการของ KFC ครับ ซึ่งจะโชว์ให้เห็นว่าแคปซูลนี้จุคนเข้าไปได้ประมาณ 3-4 คนได้สบายๆ

(ล่าง) เห็นน่องไก่ทอดประดับอยู่ตรงด้ามจับประตูแคปซูลแล้วอย่าเผลอไปแทะเล่นนะครับ เพราะมันคือซิปที่ออกแบบมาเป็นรูปทรงนี้เพื่อความเก๋ไก๋ และใช้รูดสำหรับเปิดช่องให้เข้าไปในแคปซูลได้นั่นเอง

เครดิต: Rocketnews

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์