ทุกวันนี้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ในแวดวงสังคมค่อนข้างให้ความสำคัญกับลุคของบุคคลครับ ไล่มาตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผม ไม่เว้นแม้แต่กิริยามารยาทของคนที่พบเจอ และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้มีสาวๆ จากเว็บบอร์ดที่ชื่อว่า 'โอชิเอเตะ โกโอะ' ลองลิสต์สิ่งที่ผู้ชายทำแล้วดูน่าดึงดูดหรือหลงใหลโดยที่ไม่ต้องพยายามให้วุ่นวายเลยมาให้ได้ชมกันครับ โดยเริ่มต้นที่สาวคนแรกที่ใช้ยูสเซอร์เนมว่า Kozakura กันก่อน นางอธิบายว่า

- 'สำหรับฉันแล้ว เวลาที่ผู้ชายมีสีหน้าจริงจังขณะที่ประกอบหรือซ่อมของอะไรสักอย่าง หรือเวลาที่เขาพูดคุยกับสัตว์ มักจะทำให้ฉันประทับใจและตกหลุมรักเขาได้เลยแหละ'
- 'ฉันชอบที่จะมองผู้ชายเข้าไปในดวงตาของเขา เวลาที่เขาขับรถและเช็คดูเลนข้างๆ อย่างรอบคอบก่อนที่จะเปลี่ยนเลน'
- 'เวลาเขาเอื้อมแขนจะไปเปลี่ยนหลอดไฟบนเพดาน หรือหยิบของบนชั้นวางที่สูงๆ พร้อมกับยื่นของนั้นมาให้ด้วยรอยยิ้ม'
- 'ฉันชอบผู้ชายที่มีความสุขุมมากกว่าคนช่างพูด และคนที่จะโชว์รอยยิ้มให้เห็นกับคนที่สนิทด้วยจริงๆ ผู้ชายแบบนี้จะทำให้หัวใจของฉันกระชุ่มกระชวย การได้เห็นรอยยิ้มของเขามันเหมือนความน่ารักแบบเด็กๆ ที่สามารถพิชิตใจฉันอย่างง่ายดาย'

ขณะเดียวกัน สาวๆ บางคนยังเสริมอีกด้วยว่า แค่พฤติกรรมทั่วไปบางอย่างก็เพียงพอแล้วกับการให้เธอหลงผู้ชายคนนั้นหัวปักหัวปำได้ เช่น

- 'เวลาหนุ่มๆ ถอดแว่นของเขาออกแล้วขยี้ตา เช็ดแว่น หรือใช้ยาหยอดตา'
- 'ท่วงท่าของมือหนุ่มๆ เวลาที่เขาแจกจ่ายอาหารจานใหญ่ให้กับทุกคนที่อยู่บนโต๊ะ'
- 'ลักษณะการเดินของเขา ผู้ชายที่ดูเท่หรือหล่อในสายตาของฉัน เขามักจะเดินก้าวไปข้างหน้าอย่างองอาจ มันสื่อให้เห็นถึงทัศนคติและปรัชญาชีวิตที่สะท้อนมายังท่าทางการเดินของเขาด้วย' (ขนาดนั้นเชียว)
- 'เวลาเห็นผู้ชายเหม่อมองไปยังที่ไกลๆ มันมีอะไรบางอย่างน่าดึงดูดนะ เหมือนกับว่าเขากำลังพร้อมที่จะทำอะไรที่มันท้าทายและดูยิ่งใหญ่ หรือกำลังไล่ล่าความฝันอยู่ หรือเขาอาจจะแค่มองวิวเฉยๆ ก็ได้'

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเห็นของสาวๆ ญี่ปุ่นในเว็บบอร์ดเท่านั้นนะครับ ทุกอย่างมันมีการผันแปรกันได้ตามวัฒนธรรมและสภาพสังคมของแต่ละประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจัยสำคัญที่เป็นตัวแปรหลักก็คือหนังหน้าและฐานะด้วย ต่อให้เราถอดแว่นแล้วขยี้ตาจนแดงไปทั้งเบ้า แต่ถ้าเราไม่หล่อโดนสเปคนาง หรือยังกัดก้อนเกลือกินอยู่ สาวที่ไหนจะมาปิ๊ง จริงป่ะล่าาาาา!

เครดิต: Rocketnews24

เครดิตรูปภาพ: Pakutaso (1) / Pakutaso (2)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์