เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีความเคลื่อนไหวเด็ดๆ ในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดครับ โดยเจสัน โมโมอา นักแสดงชื่อดังที่ผู้คนรู้จักกันดีในบท Aquaman หนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง DC Comics ได้โพสต์ภาพบอกใบ้บางอย่างบน Instagram ของตัวเองเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง The Crow เวอร์ชั่นรีบูตที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้าง และเจ้าตัวยังรับบทนำในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย โดย The Crow นั้นเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากคอมิกที่เริ่มตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1989 กระทั่งถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์และออกฉายในปี 1994 ซึ่งในเวลานั้นนักแสดงนำคือ แบรนดอน ลี ลูกชายคนเดียวของ บรู๊ซ ลี อดีตดาราหนังแอ็กชั่นระดับตำนาน ทว่าแบรนดอนนั้นเกิดอุบัติเหตุถูกกระสุนปืนยิงจนเสียชีวิตระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ The Crow ไปจนเกือบจะเสร็จสิ้นแล้ว จึงทำให้ทางทีมงานต้องหาตัวนักแสดงมารับบทของแบรนดอนแทนในซีนที่เหลือ กระทั่งการถ่ายทำแล้วเสร็จ

(ล่าง) เจสัน โมโมอา

ทั้งนี้ หลังจากที่หนังฉายออกสู่สาธารณะ ภาพยนตร์ The Crow ภาคแรกก็กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จ และบทของอีริค ดราเวน ที่แสดงโดยแบรนดอน ลี ก็ถูกยกให้เปรียบเสมือน Iconic ของร็อคคัลเจอร์แห่งฮอลลีวู้ดยุค 90 ไปโดยปริยาย ซึ่งพล็อตเดิมของ The Crow จะเล่าถึง อีริค ดราเว่น และคู่หมั้นสาวได้ถูกเดนทรชนรุมสังหารในอพาร์ทเม้นต์ของตนเอง ทว่าในอีก 1 ปีให้หลังก็ได้มีอีกาตัวหนึ่งบินลงยังหลุมศพของอีริค ทันใดนั้นอีริคก็ฟื้นขึ้นมาจากความตาย และหน้าที่ใหม่ของเขาก็คือตามล้างแค้นคนที่ฆ่าตนและคนรักให้หมดสิ้นให้ได้

(ล่าง) เจสัน โมโมอา ในบทของ Aquaman

อย่างไรก็ตาม กระบวนการสร้างภาพยนตร์ The Crow เวอร์ชั่นรีบูตนั้นมีมาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อนแล้วครับ และเคยมีการทาบทามนักแสดงเพื่อมารับบทเป็นอีริค ดราเว่น อยู่มากมาย สุดท้ายก็มาลงเอยที่เจสัน โมโมอา เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานี่เอง และข้อความที่เจสันโพสต์ลงอินสตาแกรมก็มีใจความว่า "โคริน ผมรอมานานแล้วนะเฟ้ยยยย หยิบหนังมาทำได้แล้ว!"

จากอัพเดตล่าสุดของกองถ่าย The Crow เวอร์ชั่นรีบูตที่ออกมาก็คือทีมงานจะเริ่มเปิดกล้องเร็วๆ นี้ครับ อดใจรอชมได้เลย

(ล่าง) รูปที่เจสัน โมโมอา ทำการโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว

(ล่าง) แบรนดอน ลี เมื่อครั้งที่รับบทเป็น อีริค ดราเวน พระเอกของหนัง The Crow เมื่อ 23 ปีที่แล้ว

เครดิต: Screenrant

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์