สำหรับประเทศที่มีวัฒนธรรมแหวกแนวและเก๋ไก๋มากมายอย่างญี่ปุ่น บางครั้งการใช้การ์ตูนมังงะในการสื่อหรือแสดงความรู้สึกบางอย่างออกไปก็ใช้ได้ผลได้อย่างน่าประหลาดครับ ดังจากตัวอย่างของยูสเซอร์ใน Twitter รายหนึ่งนามว่า Mickeysmith ที่ได้วาดการ์ตูนมังงะ 3 ช่องในการแนะนำวิธีให้สาวๆ เพื่อใช้ในการบอกปฏิเสธหนุ่มคนที่ตัวเองคิดว่า "ยังไม่ใช่" แบบเนียนๆ ตามรูปข้างล่างครับ

แปลกันแบบคร่าวๆ นะครับ ในช่องบนสุด บนกรอบสี่เหลี่ยมตรงกลางจะอธิบายว่า "เมื่อหนุ่มคนที่คุณไม่ได้รู้สึกอะไรด้วยพูดประโยคนี้ขึ้นมา..."

โดยที่ฝ่ายชายถามว่า "คุณ..(ชื่อฝ่ายหญิง)..ครับ ไม่ทราบว่ามีแฟนแล้วหรือยัง?"

ฝ่ายหญิงก็ตอบไปตามตรงว่า "ยังค่ะ"

หากฝ่ายชายมีท่าทางเหมือนจะอยากชวนฝ่ายหญิงไปเดท ให้ดูในช่องกลางและล่างเลยครับ

ที่ช่องกลาง ฝ่ายชายจะพยายามพูดว่า "เอ่อ...ถ้าอย่างนั้น คราวหน้า..."

ตัดมาที่ช่องล่าง ฝ่ายหญิงจะชิงพูดขัดทันที ด้วยประโยคที่ว่า "ถ้าเจอใครเหมาะๆ ก็รบกวนช่วยแนะนำให้ฉันรู้จักด้วยนะคะ"

ประโยคสั้นๆ แค่นี้แหละครับ ได้ผลเกินคาดเลยล่ะ! ผู้ชายคนนั้นจะรู้ตัวเอง และยอมถอยทันที ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากมังงะนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ก็ได้รับการกดไลค์และรีทวีตจากผู้คนนับหมื่นเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม หากเพื่อนๆ คนไหนถูกสาวปฏิเสธด้วยวิธีเนียนๆ เช่นนี้ ก็อย่าหมดเวลาไปกับความโศกเศร้าผิดหวังกันนะครับ เพราะนั่นคือเธอได้เคารพเรามากจนไม่อยากจะทำลายความรู้สึกจนมองหน้าไม่ติดกันต่างหาก ดังนั้นเราจึงไม่ควรทุ่มเวลาไปกับคนที่ไม่ได้รู้สึกอะไรกับเราด้วย แม้ว่าเราไม่อาจจะหยั่งรู้ได้ว่ารักที่สมหวังของเราจะมาถึงเมื่อไหร่ แต่เชื่อเถอะครับว่าเมื่อเราได้พบมันแล้ว จะรู้สึกคุ้มค่าที่ได้รอคอยมันมาแน่นอน

เครดิตรูปภาพ: Crosswalk

เครดิต: Net Lab / Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์