ปัจจุบันวัยรุ่นและครอบครัวรุ่นใหม่เองก็ต่างพากันย้ายออกจากหมู่บ้านเข้าไปหางานที่เมืองใหญ่กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านเริ่มตระหนักถึงปัญหาจำนวนประชากรที่เริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด และนั่นทำให้ทุกคนเริ่มรู้สึกได้ว่าจะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อแก้ปัญหานี้ที่เกิดขึ้น และนี่คือจุดเริ่มต้นของคลิปเกมซอมบี้คลิปนี้นี่เอง!

Kosugemura นั้นเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างหุบเขาทางตอนตะวันตกของ Tokyo ซึ่งในเมืองนั้นมีประชาชนอยู่ราวๆ 700 คน ซึ่งก็เมืองนี้นี่ล่ะที่นำไอเดียสุดเจ๋งอย่างการถ่ายทำเกมซอมบี้โดยการใช้เมืองและชาวบ้านมาเป็นส่วนประกอบของเกม โดยแม้กระทั่งหัวหน้าหมู่บ้านเองก็มาแจมกับเขาด้วยในบทบาทของ NPC (ที่เดินชนกำแพงอย่างบัคๆ ...)

ซึ่งเจ้าคลิปดังกล่าวที่ทางหมู่บ้าน Kosugemura ได้ถ่ายทำนี้เป็นคลิปที่มีไว้เพื่อเป็นสื่อโฆษณาเชิญชวนให้คนย้ายเข้ามาในหมู่บ้านเยอะขึ้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหาจำนวนประชากรที่ลดลงไปเรื่อยๆ นั่นเอง ซึ่งในคลิปเราจะเห็นว่าในตอนจบนั้นพวกเราจะได้เห็นข้อความว่า “อยากจะเล่นต่อในชีวิตจริงหรือไม่?” หลังจากที่เกมโอเวอร์ไป โดยข้อความนี้จริงๆ แล้วเป็นการโฆษณางานที่ทางหมู่บ้านกำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

สำหรับงานดังกล่าวนี้จะเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมหมู่บ้าน โดยนักท่องเที่ยวนั้นจะได้อยู่อาศัยท่ามกลางฝูงชาวบ้าน(?) สัมผัสไปกับประสบการณ์ท่ามกลางการใช้ชีวิตเอาตัวรอดไปกับซอมบี้ที่เดินไปทั่วเมือง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ในเว็บไซต์ของหมู่บ้าน >>ที่นี่<< ได้เลย

โดยสำหรับคลิปดังกล่าวสามารถรับชมได้ด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มาข่าว : nlab

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์