เป็นเรื่องขึ้นมาเสียแล้วครับ เมื่อศูนย์การค้าเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังอย่าง IKEA ที่ประเทศจีนต้องถึงคราวกุมขมับ หลังมีชาวจีนจำนวนมากแห่ไปอาศัยเตียงที่ทาง IKEA จัดโชว์ไว้นอนหลับกันอย่างไม่แคร์สายตาผู้คนที่มาจับจ่ายใช้สอยภายในศูนย์การค้าดังกล่าว แถมหลายคนเล่นยึดเตียงนอนยาวตั้งแต่ห้างเปิดยันห้างปิดกันเลยทีเดียว โดยปรากฏการณ์ลักษณะนี้ได้สร้างปัญหาให้กับทาง IKEA จนทางศูนย์การค้าต้องกำหนดมาตรการแบนลูกค้าขึ้นมาในปี 2015 หลังจากที่มีลูกค้าบางส่วนไปท้วงติงว่าพวกเขาไม่สามารถทดลองเฟอร์นิเจอร์ได้เลย เพราะเจอพวกตีเนียนมายึดเตียงไปหมดนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีมาตรการแบนจากทาง IKEA แต่ชาวจีนสายเนียนก็หาได้แคร์ไม่ พวกเขายังคงยึดเตียงที่โซนจัดแสดงเป็นที่ซุกหัวนอน ถึงขนาดว่ามีเซเลบบนโลกออนไลน์ต้องทำคลิปรายการตระเวนไล่ปลุกพวกชาวจีนที่ไร้มารยาทพวกนี้เลยด้วย ซ้ำร้ายกว่านั้น ชาวจีนเหล่านี้ก็ยังมีออกอาการฮึดฮัดและไม่พอใจเมื่อเซเลบบุกไปปลุกถึงที่ ซึ่งทางเซเลบก็พยายามเลี่ยงการเผชิญหน้าไม่ให้เกิดการใช้ความรุนแรงด้วยการทำเป็นว่าตนเองสนใจที่จะซื้อเตียงที่ชาวจีนสายเนียนนอนอยู่

แม้ว่าบรรดาเตียงที่มีจัดโชว์ใน IKEA จะดูนุ่มสบายและน่านอนก็ตาม แต่พวกสายเนียนก็น่าจะเอาใจผู้ค้ามาใส่ใจเราบ้างน้อ... ยึดไปนอนแบบนี้ก็น่าเกลียดเกินไป๊!

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปที่มีเซเลบชาวจีนทำภารกิจไล่ปลุกชาวจีนสายตีเนียนได้ที่ด้านล่างครับ

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์