ขึ้นชื่อว่ารักร้าวก็คงไม่มีคู่รักคู่ไหนอยากให้มันเกิดขึ้นนะครับ และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ฝ่ายที่ถูกทอดทิ้งก็ต้องรับมือกับความเจ็บปวดไป ทว่าจะฟื้นจากสภาวะนั้นได้ช้าเร็วแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งของแต่ละคน โดยล่าสุดก็มีการทำแบบสำรวจในกลุ่มสาวๆ ชาวญี่ปุ่นผู้มีอายุอยู่ในช่วง 30 ปี ที่อาศัยอยู่ในโตเกียวประมาณ 7,000 คน ว่าด้วยเรื่องของประสบการณ์อันเลวร้ายที่สุดของการเลิกรากันกับอดีตคนรัก ผ่านโพสต์ทางเว็บไซต์ Minna no Koe ของบริษัท DoCoMo มาทั้งหมด 7 อันดับด้วยกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาชมกันเลยดีกว่า


อันดับ 7 - ถูกบอกเลิกหลังจากถูกคนรักจับได้ว่าแอบปันใจให้คนอื่น
(มีผู้ตอบข้อนี้ 141 คน หรือคิดเป็น 1% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

เหตุผลสุดคลาสสิคของคนถูกเทที่เป็นฝ่ายผิดครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีใครให้อภัยกับเรื่องแบบนี้กัน อันนี้ไม่ค่อยน่าเห็นใจเลยนะ ทำตัวเองแท้ๆ


อันดับ 6 - ถูกบอกเลิกในสถานที่ที่ตนเองกับคนรักเคยมีความทรงจำมากมายร่วมกัน
(มีผู้ตอบข้อนี้ 245 คน หรือคิดเป็น 3% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

ข้อนี้ค่อนข้างอำมหิตครับ เพราะลำพังการถูกหนุ่มคนรักบอกเลิกก็ทารุณพอแล้ว นี่ยังโดนลวงมาบอกเลิกในสถานที่ที่เคยมีโมเมนต์ร่วมกันอีก ดีไม่ดีอาจจะเป็นที่ๆ ทั้งคู่เคยสารภาพรักต่อกันด้วย หนุ่มคนไหนบอกเลิกด้วยวิธีนี้ บอกเลยว่าใจร้ายมาก


อันดับ 5 - ถูกบอกเลิกหลังทะเลาะกันอย่างรุนแรง
(มีผู้ตอบข้อนี้ 245 คน หรือคิดเป็น 3% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

เคสนี้ก็ค่อนข้างคลาสสิคครับ ลิ้นกับฟันย่อมกระทบกระทั่งกัน และเมื่อมันมาถึงจุดที่ทั้งคู่ต่างไม่ยอมลดราวาศอก ก็มักจะลงเอยด้วยการแยกทางนั่นเอง


อันดับ 4 - ถูกบอกเลิกหลังจากไปพบกับครอบครัวที่บ้าน
(มีผู้ตอบข้อนี้ 658 คน หรือคิดเป็น 8% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

คำว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปในสังคมญี่ปุ่นครับ เนื่องจากวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นนั้นเมื่อคู่รักแต่งงานกัน ฝ่ายหญิงก็มักจะต้องย้ายเข้าบ้านฝ่ายชาย และเมื่อเป็นเช่นนั้นจึงเลี่ยงไม่ได้ที่ฝ่ายหญิงจะต้องถูกพิจารณาจากคนที่บ้านฝ่ายชายอีกที ถ้าบ้านไหนดูเป็นมิตรหน่อยก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ถ้าบ้านไหนมีว่าที่พ่อผัวแม่ผัวที่เฮี๊ยบหนัก ก็อาจจะตามมาด้วยการกีดกันจากพวกท่าน กระทั่งมีอันต้องเลิกราในที่สุด


อันดับ 3 - ถูกบอกเลิกผ่านอีเมล์หรือไลน์
(มีผู้ตอบข้อนี้ 827 คน หรือคิดเป็น 11% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

คนเราบางคนนี่ก็แปลกนะครับ (ย้ำว่าบางคน) เวลาบอกรักดันกล้ามาบอกต่อหน้า แต่พอจะแยกทางกันดันไม่กล้ามาพบหน้าเป็นครั้งสุดท้ายซะงั้น แล้วตัดช่องน้อยด้วยการบอกเลิกผ่านอีเมล์หรือไลน์มันเสียเลย บ้างก็อ้างว่ากลัวเห็นหน้าสาวคนรักร้องไห้แล้วจะทำใจไม่ได้...โธ่พ่อคุณ!


อันดับ 2 - ถูกบอกเลิกหลังจับได้ว่าคนรักนอกใจ
(มีผู้ตอบข้อนี้ 1,887 คน หรือคิดเป็น 25% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

กรณีนี้จะคล้ายกับอันดับ 7 แต่ฝ่ายผิดคือคนรักซะเอง ความรู้สึกของการถูกคนรักนอกใจมันก็ไม่ต่างอะไรกับการถูกหักหลังแหละครับ ในเมื่อเราให้ใจกับเขาไปทั้งดวงแล้ว แต่เขาดันเอาใจไปให้ใครก็ไม่รู้แทน ไสว่าสิบ่ทิ่มกั๋นนนนนน!


อันดับ 1 - รู้ตัวว่าโดนทิ้งหลังติดต่ออีกฝ่ายไม่ได้ แถมคนรักยังเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์หนีด้วย
(มีผู้ตอบข้อนี้ 2,506 คน หรือคิดเป็น 34% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

แชมป์ของแบบสำรวจครับ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าการถูกทอดทิ้งโดยไม่มีแม้แต่คำเอ่ยลามันเป็นอะไรที่เจ็บปวดสุดจะทนเลยทีเดียว การทำแบบนี้ยิ่งมีแต่การทิ้งคำถามให้กับตัวฝ่ายหญิงด้วยว่านางผิดอะไร ทำไมต้องหายไปอย่างไม่เหลือเยื่อใยกัน ที่ผ่านมามันคืออัลไลลลล!


เห็นผลสำรวจมาทั้งหมดแล้ว หวังว่าหนุ่มๆ จะไม่ไปทำร้ายจิตใจคนรักกันด้วยวิธีที่ติดอันดับท็อปๆ นะครับ เห็นแก่ความรักที่เคยมีร่วมกันมา ถ้าจะต้องเลิกรา ก็ให้มันจบสวยๆ ดีกว่าเนอะ

เครดิต: Rocketnews24

เครดิตรูปภาพ: Pakutaso (1) / Pakutaso (2)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์