ทุกคนคงเคยประสบปัญหานี้ไม่มากก็น้อย ที่เวลาเราใช้อินเทอร์เน็ตในการทำกิจธุระต่างๆ ไม่ว่าท่องเว็บ เล่นเกม หรืออะไรก็ตาม ก็มีบางครั้งที่เรารู้สึกว่าอินเทอร์เน็ตที่เราใช้นั้นมันช่างช้าอืดอาดไม่ทันใจ ทั้งที่เราก็ซื้อแบนด์วิธ (ความเร็วของอินเทอร์เน็ต) มามากแล้ว ยิ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญด้วยยิ่งแล้วใหญ่ ทำให้เราทั้งหลายต่างหัวเสียอยู่ทุกเมื่อ แต่ปัญหานี้กำลังจะหมดไป เมื่อชาวต่างชาตินามว่า Ilker Dagli ผู้บริหารการจัดการระบบด้านเครือข่ายของ Near East University จากประเทศไซปรัส ได้ตั้งโครงการหนึ่งที่เราจะสามารถควบคุมหรือจัดการแบนด์วิธด้วยการใช้ก๊อกน้ำ

    ซึ่งวิธีใช้นั้นเราจะต้องเอาสาย Lan จากต้นทางกับสาย Lan ที่ต่อกับคอมพิวเตอร์ของเรา มาเชื่อมต่อกับตัวก๊อกน้ำนี้ หลังจากนั้นเราก็สามารถควบคุมแบนด์วิธด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่เราหมุนตัวบังคับของก๊อกน้ำเท่านั้น หากว่าเราอยากเพิ่มแบนด์วิธให้เร็วทันใจ เล่นอะไรได้มากขึ้น ก็แค่หมุนตัวบังคับไปทางขวา ในทางกลับกันนั้นถ้าเราไม่ได้ต้องการใช้งานแบนด์วิธเยอะๆ ใช้แบบพอประมาณที่เหมาะกับเรา เราก็ลดแบนด์วิธให้น้อยลงได้ ด้วยการหมุนตัวบังคับไปทางซ้าย ง่ายมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

    โครงการนี้นอกจากจะจัดการเพิ่มลดแบนด์วิธแล้ว เรายังควบคุมความเร็วในการอัปโหลดหรือดาวน์โหลดข้อมูล, วิดีโอ หรือรูปภาพก็ได้ตามความต้องการของเรา 

    เห็นสารพัดประโยชน์แบบนี้ไม่ต้องกังวลว่าโครงการนี้เป็นเรื่องเท็จหรอกนะ เพราะตัวผู้เขียนได้ไปตรวจสอบจากแหล่งต่างๆ แล้วว่าโครงการนี้มีอยู่จริง และ Ilker Dagli ก็ได้จัดระดมทุนโครงการนี้บนทางเว็บ Indiegogo ซึ่งหากระดมทุนเสร็จแล้วในอนาคตคงได้ฤกษ์วางจำหน่ายเป็นแน่แท้ เรียกได้เลยว่านี้จะต้องเป็นนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยมีมาเป็นแน่แท้

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

ที่มา: http://www.pcgamer.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์