ช่วยหลายวันที่ผ่านมาก็คงมีเพื่อนๆ หลายคนตามติดข่าวการประกอบสุดยอดหุ่นยนต์จากซีรี่ส์ Gundam ขนาดเท่าตัวจริงที่ Odaiba อยู่เป็นแน่แท้ แน่นอนว่าล่าสุดเจ้า Unicorn Gundam ขนาดเท่าของจริงตัวนี้ก็ถูกประกอบอย่างเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        RX-0 Unicorn Gundam ตัวนี้เป็นหุ่นจากอนิเมะ Mobile Suit Gundam UC ซึ่งเป็นกันดั้มของ บานาจ ลิงค์ พระเอกภาคล่าสุดในจักรวาล U.C.(Universal Century) ซึ่งเป็นจักรวาลหลักที่มีกันดั้มอากง RX-78-2 ของ อามุโร่ นั่นเอง ซึ่งขนาดจริงของหุ่นตัวนี้นั้นสูงถึง 19.7 เมตร เรียกได้ว่าสูงกว่ากันดั้มอากงพอสมควรเลยทีเดียว แน่นอนว่าก็มีผู้คนหลากหลายแห่กันไปเยี่ยมชมเจ้าหุ่นตัวนี้กันอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าเจ้าหุ่นตัวนี้มีลูกเล่นที่แปลงร่างเป็น Destroy Mode ทั้งสีแดงและสีเขียว ได้เหมือนกับเวอร์ชั่นอนิเมะเลยทีเดียว 

        สำหรับเพื่อนๆ ที่จะไปเยี่ยมชมเจ้าหุ่นตัวนี้ แนะนำว่าให้ไปช่วง 11.00 น., 13.00 น., 15.00 น. และ 17.00 น. เพราะว่าจะหุ่นตัวนี้จะเปลี่ยนร่างเป็น Destroy Mode ให้ได้ชมกัน โดยระยะเวลาการเปลี่ยนร่างนั้นจะใช้เวลาประมาณ 10 วินาทีเท่านั้น และพอตกกลางคืนเจ้าหุ่นตัวนี้ก็ยืนอยู่ในร่าง Destroy Mode เพื่อส่องแสงเด่นสง่าเป็นราศี เรียกความสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

ที่มา : http://en.rocketnews24.com/2017/09/25/tokyos-new-giant-gundam-anime-robot-statue-is-complete-and-its-awesome%E3%80%90photos%E3%80%91/

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์