ก็เรียกว่าฮือฮากันไม่น้อยครับสำหรับงานอีเวนต์ใหญ่ประจำปีของทาง Apple เมื่อช่วงวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา (ตามเวลาบ้านเขา) ณ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แน่นอนว่าไฮไลท์ของงานก็คือสมาร์ทโฟนตัวท็อปเบอร์ตองเรือธงตัวใหม่ของค่าย Apple อย่าง iPhone X นี่เอง (มีใครพูดถึง iPhone 8 ไหม...) ซึ่งก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบเป็นปกติวิสัยครับ

     อย่างไรก็ดี จุดที่น่าสนใจคือแม้แฟนๆ และสาวก Apple บางคน จะยังคงภักดีและต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของบริษัทที่เขารักมากกว่าปันใจไปให้คู่แข่ง กระนั้นก็เริ่มมีเสียงบ่นพลางตั้งข้อกังขาถึงแนวทางของ Apple ในปัจจุบันว่าเดินมาถูกทางรึเปล่า หรือมันต่างจากภาพ Apple ที่ Steve Jobs วาดฝันขนาดไหน

iPhone X

     แต่ในบทความนี้เราจะไม่มีพูดหรือวิจารณ์เรื่อง Tech จ๋าๆ กันนะครับ เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่า ก็สืบเนื่องจากเรื่องข้างต้นนั่นแหละครับ ที่ดูเหมือนจะมี YouTuber รายหนึ่งไม่ค่อยจะเอนจอยกับ iPhone X เท่าไหร่นัก จึงได้ทำคลิปออกมาเป็นตัวด้านล่างนี่แหละ

     โดยสรุปแล้วก็เป็นการจิกกัด iPhone X นั่นแหละครับ อย่างตอนแรกก็เป็นการเอาฟุตเทจสมัย Jobs มาตัดสลับกับ Tim Cook และเริ่มด้วยประโยค "เพื่อรักษาจิตวิญญาณของ Steve Jobs ให้คงความสถาพร เรามาอยู่ที่นี่เพื่อประกาศอย่างภาคภูมิถึงวิสัยทัศน์อันสุดยอดของเขา... เครื่องสร้าง emoji ราคา 1,000 ดอลล่า!" ก่อนจะขยี้ด้วย

     "นี่แหละคือสิ่งที่ Steve Jobs โคตรจะต้องการ! ของมันต้องมี!"

iPhone X

     และเมื่อวิดีโอยังเล่นไปเรื่อยๆ ก็มีประโยคน่าสนใจไหลเข้ามาเพิ่มเติมครับ อย่างเช่นอันนี้ที่กัดฟีเจอร์ Face ID "เมื่อคุณมองไปที่โทรศัพท์ มันก็จะยิงเลเซอร์นับพันเส้นเข้าทะลวงสู่รูขุมขน จากนั้นมันก็จะดึงกระชากวิญญาณของคุณออกมาราวกับเป็นผู้คุมวิญญาณใน Harry Potter! ซึ่งนั่นแหละคือแหล่งพลังงานของโทรศัพท์เรา ขอบคุณสำหรับพลังชีวิต แล้วเราจะเก็บใบหน้าของคุณไว้บนชั้นวางนี้ (ภาพตัดไปที่โปรโม Game of thrones สักซีซั่น) เพื่อให้มันคงอยู่ตลอดไป!" 

     ก็ประมาณนี้แล้วกันครับ แต่อันที่จริงในคลิปนี่ยังมีประโยคจิกกัดอีกมากมาย ซึ่งไม่ได้แปลมาให้อ่านกัน ส่วนตัวเครื่อง iPhone X นั้นสนนราคาคร่าวๆ ที่อเมริกาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญ และมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ครับ

ที่มา: http://metro.co.uk/2017/09/13/this-hilarious-iphone-x-video-parody-sums-up-everything-vomit-inducing-about-apple-6923805/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์