ถ้าพูดถึงเทศกาลที่มีไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันบนโลกใบนี้ ก็มีหลากหลายเทศกาลที่มีคนเข้าร่วมอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่ด้วย แม้ว่าเทศกาลเหล่านี้จะอันตรายแค่ไหน หรือต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงพวกเขาก็ยังคงที่จะยินยอมเข้าร่วมเทศกาลอันตรายเหล่านี้อยู่ดี แม้ว่าจะต้องเจ็บตัวเบาะถึงเลือดตกยางออกก็ตาม

10. The Cooper’s Hill Cheese Rolling Contest - England

        เป็นเทศกาลประจำปีของคนท้องถิ่น บริเวณเนินเขาคูเปอร์ของเมืองเชลเทนแฮมในประเทศอังกฤษ ซึ่งเทศกาลอันนี้จะมีการกลิ้งชีสลงจากเนินเขา แล้วถ้าใครเก็บได้ก่อน คนนั้นก็จะได้ชีสนั้นกลับบ้านไปฟรีๆ ซึ่งเป็นงานประจำปีของคนในท้องถิ่นบริเวณนั้นเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ก็มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมามีส่วนร่วมด้วยทุกปี ที่มันน่ากลัวก็พราะว่าคนที่วิ่งลงมาเก็บนั้นต่างล้มลุกคลุกคลานเพราะความชันจากยอดเขาถึงตีนเขานั้นทำให้บาดเจ็บไปไม่น้อยเลยทีเดียว

9. Kirkpinar Wrestling Festival – Turkey

        เป็นเทศกาลมวยปล้ำในประเทศตุรกี ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแปลก แต่ความจริงแล้วมันเป็นเทศกาลสุดอันตรายเพราะทุกคนที่เข้าร่วมงานนั้นจะต้องต่อสู้กันในงานเทศกาลโดยที่ไม่มีกติกา เรียกได้ว่าจะโจมตีแบบไหนก็ได้ตามที่ใจต้องการ แต่ว่าต้องจับสายหนังที่สวมอยู่ระหว่างขาในระหว่างการต่อสู้ด้วย

8. El Colacho (Baby jumping) – Castrillo, Spain

        เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในหมู่บ้าน Castrillo ในสเปน ซึ่งพ่อแม่ของทารกแรกเกิดจะต้องนำลูกของตัวเองมาวางไว้กลางถนนในหมู่บ้าน แล้วให้ผู้ชายสวมชุดปีศาจกระโดดข้ามเด็กที่นอนวางไว้ โดยเชื่อว่าพิธีกรรมนี้มีขึ้นไว้เพื่อกำจัดบาปจากเด็กๆ ให้หมดไป

7. The Takeuchi Matsuri – Japan

        เทศกาลสุดอันตรายของญี่ปุ่นอันนี้เป็นเทศกาลที่เรียกว่าไม่มีทางที่จะไม่เจ็บตัว เพราะว่าเป็นเทศกาลที่จะให้คนเข้าร่วมแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย แล้วใช้ไม้ไผ่ขนาด 7 เมตร ไล่ฟาดอีกฝ่ายจนกว่าจะมีคนชนะ ซึ่งเชื่อว่าฝ่ายที่ชนะนั้นจะเก็บเกี่ยวพืชภัณฑ์ได้อุดมสมบูรณ์ แน่นอนว่าขนาดผู้ชมก็มีสิทธิ์โดนลูกหลงไปด้วยเช่นกัน

6. Yanshui Beehive Fireworks – Taiwan

        เทศกาลของไต้หวันที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิด ซึ่งผู้เข้าร่วมนั้นจะต้องรวมตัวกับเพื่อจุดประทัดถวายการสักการะแก่เทพเจ้า และมีความเชื่อว่าหากประทัดที่จุดขึ้นนั้นโดนตัวใคร คนนั้นจะยิ่งโชคดี โดยผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่จะสวมชุดกันไฟเพื่อที่ตัวเองจะได้รับประทัดได้แบบเต็มๆ แน่นอนว่ามีคนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเทศกาลนี้ แม้ว่าเจ้าตัวจะใส่ชุดกันไฟแล้วก็ตาม

5. Onbashira – Tokyo, Japan

        เทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุกๆ 6 ปี(ปีขาล, ปีวอก) ในกรุงโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น โดยจะจัดขึ้นที่ศาลเจ้าซุวะ โดยจะมีการตัดต้นไม้ต้นใหญ่มาจากภูเขา เพื่อสร้างอนุสรณ์รอบๆ บริเวณศาลเจ้า โดยจะใช้เชือกเส้นใหญ่ลากต้นไม้ลงจากภูเขา โดยคนที่เข้าร่วมงานเพื่อทดสอบความกล้าหาญนั้นจะต้องขึ้นไปนั่งบนขอนไม้ที่จะลากลงมา แน่นอนว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตทุกปี

4. Running of the Bulls – Pamplona, Spain

        เทศกาลสุดอันตรายของสเปนที่มีมากว่า 600 ปี ซึ่งจะปล่อยให้วัวกระทิงฝูงหนึ่งวิ่งไปอย่างอิสระตามถนนในเมือง ซึ่งผู้เข้าร่วมนั้นจะต้องใส่ชุดสีขาว และผ้าพันคอสีแดงเพื่อดึงดูดเจ้าวัวกระทิงเหล่านี้ พร้อมทั้งคอยหลบหลีกเจ้าฝูงวัวกระทิงเหล่านี้ไปเรื่อยๆ แน่นอนว่างานนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัสนับไม่ถ้วน ซึ่งสถิติต่ำสุดก็คือ 15 รายเลยทีเดียว

3. Good Friday Crucifixion Re-enactment

        เทศกาลเฉลิมฉลองของชาวตะวันตกที่เรียกว่า Easter แต่ว่าที่ฟิลิปปินส์กลับไม่ใช่เช่นนั้น เพราะว่าผู้กล้าหาญที่เข้าร่วมนั้นจะทำตัวเลียนแบบพระเยซูโดยการผูกเชือกตรึงไว้กับไม้กางเขน แล้วใช้หมุดตอกตรึงแขนไว้กับไม้กางเขนอีกด้วย ไอ้หย่ะน่ากลัวจริงๆ 

2. Agni Keli – Mangalore, India

        เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นที่เมืองมังคาลอร์ในประเทศอินเดียในเดือนเมษายนทุกปี โดยผู้เข้าร่วมต้องเปลือยด้านบนสวมแต่ผ้าผูกเอวแล้วโดยคบเพลิงใส่กันในระยะ 30 - 50 ฟุต แน่นอนว่ามีคนโดนไฟลวก และไฟไหม้เสื้อผ้ากันเป็นจำนวนมาก 

1. Vegetarian Festival – Thailand

        เทศกาลกินเจที่ถูกจัดว่าเป็นเทศกาลที่อันตรายที่สุดในโลก เพราะผู้ที่ทำพิธีจำเป็นต้องกลืนสิ่งของเข้าร่างกายสารพัดไม่ว่าจะเป็นเข็ม, ใบมีดหรือเดินลุยไฟด้วยเท้าเปล่า นอกจากนี้ยังมีปีนบันไดที่ทำจากใบมีดอีกด้วย แน่นอนว่าที่เห็นนี้จัดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตของบ้านเรานั่นเอง

 

ที่มา : http://www.wonderslist.com/top-10-scary-festivals/

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์