การถ่ายรูปคู่หรือหมู่ลงโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook หรือ Instagram นั้นแทบจะเป็นเรื่องจำเป็นไปเสียแล้วสำหรับผู้ที่ใช้โซเชียลมีเดียเป็นประจำ เพราะนอกจากจะเป็นการโชว์ตัวเพื่อนสาวๆ หนุ่มๆ สวยๆ หล่อๆ ให้คนดูได้อิจฉาเล่นแล้ว บางคนอาจจะอยากสร้างภาพให้เพื่อนๆ หรือพ่อแม่ที่ติดตาม FB หรือ IG ของตนอยู่คิดว่าตนมีเพื่อนเยอะแยะเต็มไปหมดด้วยก็ได้ ซึ่งสำหรับคนที่นิยมคบเพื่อนอยู่ไม่กี่คนแล้วน่าจะต้องเคยเจอปัญหานี้มาบ้างอย่างแน่นอน

และที่ประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ก็ได้มีบริการที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้เรียบร้อยแล้วค่ะ! ซึ่งบริการที่ว่านั้นมีชื่อว่า “Family Romance” โดยจะเป็นบริการที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถ "เช่า" เพื่อนปลอมๆ มาร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างงานปาร์ตี้หรือไปร้องคาราโอเกะด้วยกัน เช่ามาเป็นแขกในงานแต่งงาน งานสัมมนา หรือแม้กระทั่งเช่าตัวผู้ปกครองปลอมๆ เพื่อพาไปพบกับแฟนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ หรือจะเช่าตัวแฟนปลอมๆ มาเพื่อถ่ายรูปเยาะเย้ยแฟนเก่าก็ยังได้ เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกรูปแบบจริงๆ

ซึ่งสำหรับบริการนี้ของธุรกิจ Family Romance มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 8,000 เยนต่อสองชั่วโมงสำหรับการเช่าตัวเพื่อนปลอมๆ หนึ่งคน (หรือประมาณ 2,440 บาท... ไม่ใช่น้อยเลยนะคะ) เท่ากับว่าหากคุณจะเช่าเพื่อน 4 คนมาร่วมงานปาร์ตี้สักงานก็จะต้องเสียเงินทั้งสิ้น 32,000 เยน หรือก็คือ 9,000 กว่าบาท เหยียบหมื่นกันเลยทีเดียว!! โดยผู้ใช้บริการจะสามารถเลือกอายุ เพศ รวมไปถึงลักษณะการแต่งกายของเพื่อนปลอมๆ ที่ว่าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ 

ตัวอย่างหนุ่มญี่ปุ่นที่เช่าเพื่อนปลอมๆ มาร่วมงานปาร์ตี้และถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย โดยเพื่อนปลอมๆ ทั้งสี่นั้นก็จะคอยเปลี่ยนเสื้อผ้าและสถานที่ถ่ายรูปไปด้วยเพื่อให้ดูเหมือนว่ารูปถ่ายนั้นถูกถ่ายขึ้นในวันถัดไป

ไม่น่าเชื่อนะคะว่าบริการแบบนี้จะมีอยู่จริง แถมยังมีคนใช้งานกันจริงๆ ด้วย ซึ่งดูจากค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียทั้งหมดแล้วก็ขอบอกเลยว่าไม่ใช่น้อยๆ เลย ว่าแต่เพื่อนๆ ชาว OS ล่ะคะ มีใครสนใจบริการนี้กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย...

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์