ต้องยอมรับว่ารักกันยาวนานจริงๆ สำหรับแฟนๆ น้อง Hatsune Miku เพราะเนื่องในโอกาสวันเกิดครบรอบสิบปีนี้ กลุ่มแฟนๆ Vocaloid ในประเทศเกาหลีใต้ก็ได้ร่วมกันระดมเงินทุนสร้างบูธจัดแสดงเพื่อน้องต้นหอมมิกุโดยเฉพาะ โดยบูธ (ที่ดูราวกับเป็นแท่นบูชาสำหรับมิกุโดยเฉพาะ) นี้จัดแสดงอยู่ที่สถานี Samseong ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ และใช้งบประมาณในการสร้างทั้งหมดประมาณ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.3 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว!!

สำหรับการระดมทุนครั้งนี้ถูกจัดขึ้นในเว็บ Kickstarter และ Tumblbug โดยทั้งสองเว็บไซต์สามารถระดมทุนจากแฟนๆ ไปได้ถึง 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องในโอกาสที่หนูมิกุนั้นมีอายุครบ 10 ปีเต็ม และเมื่อจำนวนทุนนั้นสูงถึงหลักล้านบาทไทย จะเป็นป้ายแสดงโชว์ธรรมดาก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ งานนี้ชาวเกาหลีเลยจัดมาทั้งจอภาพขนาดยักษ์แสดงโชว์ผลงานแฟนอาร์ตจากแฟนๆ แถมยังมีหนูมิกุแบบ 3D มาให้คนที่ผ่านมาได้ลองทักทายกันดูด้วย จะสวยสดงดงามและหรูหราขนาดไหนนั้น ลองชมกันดูได้ด้านล่างเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ผลงานครั้งแรกของแฟนๆ หนูมิกุชาวเกาหลีใต้ เพราะเมื่อปีที่แล้ว แฟนๆ กลุ่มนี้ก็ได้ร่วมระดมทุนกันสร้างป้ายบิลบอร์ดติดตามผนังสถานี ถวายให้แด่หนูมิกุโดยเฉพาะมาแล้ว งานนี้ต้องขอซูฮกกับความป๋าของแฟนๆ กลุ่มนี้เลย

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์