ในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าในวันหยุดช่วงฤดูร้อนsหรือเทศกาลโอบ้ง คนญี่ปุ่นหลายๆ คนมักจะออกไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ หรือกลับบ้านเกิดเพื่อไปพบกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่ทั้งหมด เพราะว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า Tanu ได้โพสภาพประติมากรรมสุดทึ่งที่ทำจากเหรียญขึ้นบนทวิตเตอร์ให้คนได้ชมกัน

"ช่วงวันหยุดไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน, เพื่อนที่จะไปเล่นด้วยก็ไม่มีก็เลยทำสิ่งนี้ขึ้นว่า ว่าแต่เจ้าสิ่งนี้มันคืออะไรผมก็ไม่รู้เหมือนกัน"

        แน่นอนว่าเจ้าสิ่งนี้ต้องใช้สมาธิ และแรงโน้มถ่วงเพื่อรักษาสภาพของมันไม่ให้ล้มลงมา ซึ่งเจ้าสิ่งนี้ต้องใช้เวลาทำถึง 2 ชั่วโมงด้วยกัน โดย Tanu บอกว่านอกจากเหรียญ 1 เยนแล้วเขายังใช้เหรียญ 1 peso ของอาร์เจนติน่าเพื่อวางเป็นฐานรอบๆ อีกด้วย แต่ที่น่าทึ่งที่สุดน่าจะเป็นส่วนเฉพาะยอดด้านบนที่ทำจากเหรียญ 1 เยนเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่อัศจรรย์ที่สุดมที่เหมือนใช้เวทมนตร์ ทำให้มันทรงตัวเอาไว้ ซึ่งมันก็คือเหรียญ 50 เยนที่มีรูอยู่ตรงกลางเลยทำให้เหรียญมันทรงตัวอยู่ได้นั่นเอง โดยเขาสาธิตการตั้งเหรียญ 3 ชั้นบนเหรียญ 50 เยนไว้ให้ดูต่างหากอีกด้วย ซึ่งผู้คนที่ได้เห็นต่างก็ชื่นชมในฝีมือของเขาว่าสุดยอดมากที่เพิ่มมูลค่าของเหรียญ 1 เยนที่มีมูลค่าขึ้นมา

 

ที่มา : https://twitter.com/thumb_tani/status/897007368319377409/photo/1

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์