เมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมาก็มีศึกชิงแชมป์ดูเอลลิสต์ระดับโลกในชื่อรายการว่า Yu-Gi-Oh! World Championship 2017 ซึ่งมีผู้เข้าชมกว่า 1,200 คน โดยที่มีการแข่งขันรอบตัดสินทั้งหมด 3 รายการด้วยกันได้แก่ประเภทเยาวชนระดับประถมศึกษา, ประเภทเกมมือถือ Yu-Gi-Oh! DUEL LINKS และประเภทบุคคลทั่วไป

       ในการแข่งประเภทแรกในรุ่นเยาวชนนั้นรอบชิงเป็นการตัดสินระหว่างตัวแทนประเทศบราซิล Rafael Mariano Reich และตัวแทนจากประเทศแคนาดา Ryan Yu และเป็น Ryan Yu ที่เล่นได้เยือกเย็นกว่าและเป็นฝ่ายชนะไปครองแชมป์ไปในที่สุด

        รอบต่อมาเป็นการตัดสินชิงแชมป์โลกของเกมแอพพลิเคชั่น Yu-Gi-Oh! DUEL LINKS ซึ่งเป็นการตัดสินระหว่างตัวแทนจากประเทศสวีเดน Tutpup และประเทศนิวซีแลนด์ Timmy แน่นอนว่าเป็น Timmy ซึ่งเล่นเด็ค Toon เป็นฝ่ายชนะไปครับ

        นอกจากนี้ในงานยังมีอีเวนท์ AR ที่นำเอา Solid Vission System มาเล่นให้ชมกันภายในงานโดยเอซมอนสเตอร์ที่ปรากฏมาให้เห็นก็มีทั้ง บลูอายส์ไวท์ดราก้อน และ แบล็คเมจิเชี่ยนออกมาให้เห็นเหมือนกับในการ์ตูนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นก้าวต่อไปของการ์ดเกมก็ว่าได้

        และศึกตัดสินนัดสุดท้ายซึ่งเป็นการแข่งขันที่คัดตัวแทนมาจากทุกประเทศทั่วโลกในรอบ Final Duel ก็เป็นตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น Tsujimura Ryosuke และประเทศสิงคโปร์ Shen-Fei Milton Chua และก็เป็น Tsujimura Ryosuke ที่ใช้เด็คไดโนเสาร์เป็นฝ่ายชนะคว้าแชมป์โลกไปในที่สุด และนี่ก็เป็นภาพบรรยากาศช่วงท้ายของงานครับ

 

ที่มา : https://www.inside-games.jp/article/2017/08/14/109145.html

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์