บิงซูผักชี

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ความชื่นชอบผักชีของชาวญี่ปุ่นมาบ้าง กินแบบสดๆ กันได้เป็นกำๆ และมีหลากหลายเมนูที่นำมาดัดแปลงผักชีใส่ลงไป แถมยังมีร้านอาหารที่จัดผักชีบุฟเฟต์โดยเฉพาะ จะเรียกว่า คลั่งไคล้ผักชี ก็น่าจะได้ และล่าสุด ร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นก็ได้เพิ่ม บิงซูผักชี เข้ามาในเมนูของร้านแล้ว! ร้านนี้มีชื่อว่า Thailand Yatai 999 (ตัวเลขอ่านว่า เก้าเก้าเก้า) ตั้งอยู่ในเขตนากาโนะ ที่โตเกียว เป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงอยู่มากเลยทีเดียว สไตล์การตกแต่งร้านก็เรียกได้ว่าดู ไทย ซะยิ่งกว่าร้านอาหารในไทยซะอีก โดยในร้านจะมีทั้งเมนูอาหารตามสั่ง แต่เมนูขายดีของร้านนี้คือ ข้าวมันไก่และผักชีถัง 

และล่าสุด ได้นำเสนอเมนูใหม่ในชื่อว่า パクチー氷鍋 ที่มีน้ำหนักว่า 1.5 กิโลกรัม ป็นบิงซูที่โรยหน้าด้วยผักชีล้วนๆ แถมยังขายแค่วันละ 4 ชุดเท่านั้นด้วย! สนนราคาอยู่ที่ราคาชุดละ 1980 เยน (ราวๆ 600 บาท) ใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่นแล้วอยากลองก็ต้องจองก่อนล่วงหน้านะ ไม่งั้นไปเสียเที่ยวแน่ๆ 

*氷鍋 แปลว่าหม้อไฟน้ำแข็ง ซึ่งญี่ปุ่นจะมีอาหารแบบทำคล้ายๆหม้อไฟ แต่ใส่น้ำแข็งแทน (ในหม้อมีทั้งเนื้อทั้งผักและอื่นๆ) ลองเสิร์ชดูรุปด้วยคำนี้ก็ได้ค่ะ แต่ว่าผู้เขียนขอเรียกว่า บิงซู แทนเพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้นเพราะเอาจริงๆ หน้าตาก็เอนไปทางน้ำแข็งไสที่เป็นของหวานมากกว่าหม้อไฟน้ำแข็งอยู่ดี

Thailand Yatai 999 (Khao Khao Khao)
164-0001 Tōkyō-to, Nakano-ku, Nakano, 5 Chome−53−10
เวลาทำการ : มื้อกลางวัน 11:30 – 14:00
                    มื้อเย็น 17:30 – 01:00 
                    เสาร์-อาทิตย์ 17.30 – 01:00 (ปิดวันจันทร์)
Facebook : https://www.facebook.com/thaiyatai999/
เว็บไซต์ : http://www.thailand999.com/

ภาพจาก :  Facebook - Thaiyatai999

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์