ปี 2560 นี้นอกจากจะเป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีการผจญภัยของพ่อมดน้อยที่กลายเป็นตำนานอย่าง Harry Potter ซึ่งในช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง J.K. Rowling ผู้ให้กำเนิด Harry Potter ก็ได้ทำการประกาศการเตรียมเปิดตัว นิทรรศการ 20 ปี Harry Potter ที่หอสมุดของสหราชอาณาจักร นอกจากนั้น! ในวันนี้เองคุณแม่ J.K. ก็ได้จัดเซอร์ไพร์สอีกอย่างให้กับแฟนๆ อีกด้วย! นั่นก็คือ การประกาศตีพิมพ์หนังสือใหม่ 2 เล่ม!

ซีรีส์ Harry Potter นั้นกำลังจะได้รับการสานต่อเรื่องราวถือเป็นข่าวใหญ่มากสำหรับวงการหนังสือและโลกวรรณกรรม เพราะไม่เพียง Harry Potter จะเป็นวรรณกรรมที่ขึ้นชื่อระดับโลกแล้วยังเป็นขวัญใจคนไปทั่วโลกมาตลอด 20 ปีอีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้ทาง J.K. นั้นได้พูดถึงการปล่อยตัวหนังสือ 2 เล่มใหม่ในชื่อว่า Harry Potter: A History of Magic และ Harry Potter: A Journey Through the History of Magic

ซึ่งสำหรับ Harry Potter: A History of Magic นั้นทาง J.K. ได้กล่าวไว้ว่า “ฉันสัญญาว่าฉันจะพาเหล่านักอ่านไปผจญภัยสิ่งต่างๆ ในฮอกวอตส์และนั่นรวมไปถึงวิชาและชั้นเรียนเวทย์มนตร์ต่างๆ ! นั่นยังไม่รวมถึงพวกศาสตร์เล่นแร่แปรธาตุ ชั้นเรียนปรุงยา สมุนไพรศาสตร์ รวมไปถึงชั้นวิชาการดูแลสัตว์วิเศษอีกด้วยนะ” สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับชั้นเรียนเวทย์มนต์ของโรงเรียนเวทย์มนต์และคาถาของฮอกวอตส์ก็คงได้เตรียมเฮแล้วล่ะ!

ส่วนอีกเล่มในชื่อของ Harry Potter: A Journey Through the History of Magic นั้น J.K. ได้กล่าวเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ว่า “มันจะเต็มไปด้วยสิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งภาพสเกต ต้นฉบับที่ไม่เคยมีการจัดแสดงที่ไหนมาก่อน ภาพประกอบที่วาดโดย Jim Kay และสิ่งต่างๆ ที่เป็นต้นแบบในการใข้อ้างอิงในการเขียนของ J.K. ที่จะมีการนำมาจัดแสดงในงานนิทรรศการที่หอสมุดของสหราชอาณาจักรที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้ด้วย”

แค่ฟังก็น่าอ่านมากแล้วเนี่ย แต่สำหรับรายละเอียดและตัวอย่างเนื้อหาในหนังสือก็คงต้องรอ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ซะแล้วแฟนๆ เตรียมกำเงินไว้ให้พร้อมล่ะ!

ที่มาบทความ : buzzfeed

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์