ยังคงอยูในชวงการเดินสายโปรโมตอยางต่อเนื่องครับ สำหรับวงไอดอลสายเลือดไทยเชื้อญี่ปุ่น BNK48 ทีเมือวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมาน้องๆ ก็เดินทางมาที True ID เพื่่อโปรโมตรายการ BNK48 Show รายการวาไรตี้ใหมเอียมออกอากาศทางชอง 3 ซึ่งก็เพิ่งออนแอร์ตอนแรกไปเมื่อวันอาทิตย์ที 9 กรกฏาคม และหลายๆ คนก็คงได้รับชมกันไปแล้ว ในเรื่องคุณภาพรายการจะเป็นอย่างไรก็ช่างมันกอน ประเด็นคือเมื่อน้องๆ มาใกล้ๆ OS อยางเราจึงติดต่อขอแจมไปด้วย งานนี้ก็ต้องขอบคุณทาง True ID ทีเอื้อเฝื้อเวลาและสถานที่ให้ด้วยครับ

     โดยน้องๆ ที่มาในรอบนี้แม้จะไมใช่ระดับแม่เหล็ก หรือตัวท็อปจ๋าๆ ทั้งหมด แต่ก็ต้องบอกวามีความน่ารักไม่แพ้กันเลยครับ ได้แก่ ปัญ, ปูเป้, ก่อน, นิ้ง, นํ้าใส, โมบายล์ (โมบิลล์), เปี่่ยม, ซัทจัง, ไข่มุก และตาหวาน รวม 10 คน ซึ่งทั้ง 10 คนก็เปล่งออร่าความน่ารักออกมาเสียจนผมซึ่งเป็นหนึ่ง 1 พิธีกรสัมภาษณ์คิดอะไรไม่ออกเลยทีเดียวครับ เรียกว่าเกร็งจนสั่น ตรงนี้ก็ต้องขอโทษด้วยครับที่ทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ดีพอ เอาเป็นว่าหากมีครั้งหน้าหรือมีใครพากัปตันเฌอปรางมาให้สัมภาษณ์ผมจะแปลงร่างเป็นคนดีดให้ดูแล้วกันครับ แฮ่!

     ทั้งนี้การสัมภาษณ์ของทางเราได้ลงเป็นคลิปใน OS Channel ไว้ก่อนหน้าแล้ว แต่หากใครฟังไม่รู้เรี่องเพราะเสียงแทรกเยอะ (อันนี้ก็ต้องขออภัยเช่นกัน) วันนี้เราจะแกะเป็นตัวอักษรให้ได้อ่านกันครับ ลองไล่สายตาไปอ่านด้านล่างได้เลย!

ดลลี่OS: อยากให้พูดถึงรายการใหม่หน่อยครับว่าเป็นรายการอะไรและมีคอนเซ็ปต์

ตาหวาน: ค่ะ ก็รายการชื่อวา BNK48 Show สวนรูปแบบก็จะเปป็นวาไรตี้ เกมโชว์ พวกเราจะแบ่งเป็น 2 ทีมมีทีมโค้ชเอ๊ะ กับ ทีมโค้ชเรย์โกะ ซึ่งแต่ละสัปดาห์เราก็จะมาแข่งเกมกัน แล้วก็จะมีช่วงที่เปิดโอกาสให้สมาชิกบางคนได้โชว์ความสามารถพิเศษงานอดิเรกเจ๋งๆ ทีชื่นชอบซึ่งพวกเราก็ไม่รู้เลยว่าพวกเราจะได้ทำอะไรกันในสัปดาห์นั้นๆ และอีกช่วงก็จะเป็นโชว์พิเศษจากพวกเราค่า

ดลลี่OS: ก็เรียกว่าแทบจะยกคอนเซ็ปต์มาจากรายการต้นฉบับ AKB48 Show เลยนะครับ เอาล่ะ มาถึงคำถามต่อไปกันดีกว่า คือพวกเราเนี่ยเดบิวท์มาครบ 1 เดือนเต็มๆ แล้ว มีความรู้สึกอย่างไรกันบ้าง

ปัญ: รู้สึกเติบโตขึ้น (บิดตัวนิดๆ) จากแต่ก่อนที่ซ้อมกันอยู่แต่ในห้องซ้อม พอหลังจากจาก Debut ชีวิตก็เริ่มเปลี่ยนไป จนพอครบ 1 เดือนแล้วก็รู้สึกว่า ภายในเวลาแค่ 1 เดือนเนี่ยมันมีหลายๆ อย่างเกิดขึ้นมากมายทั้งกับตัวเราและเพื่อนๆ ในวงด้วย

ลอร์ดOS: ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่น้องๆ ที่เปลี่ยนไป ผมเองก็เปลี่ยนไปมากเหมือนกัน

ดลลี่OS: ครับผม จากคนที่ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับไอดอล

ลอร์ดOS: ตอนนี้หนักเลยครับผม ดูทุกไลฟ์เลยครับ

ปัญ: ทำดีค่ะๆ

ดลลี่OS: ทีนี้น้องถามกลับว่าชอบ (โอชิ) ใครครับ

ลอร์ดOS: ชอบพี่เฌอปรางครับ (เสียงอ่อน ยิ้มแผล่)

น้องๆ BNK48: อ้อออออออออ~~~~~~~~~~

ดลลี่OS: ทีนี้หนึ่งเดือนที่ผ่านมาก็มีเพลงที่ปล่อยออกมา 3 เพลงแล้ว อยากให้อธิบายถึงแต่ละเพลงหน่อยว่าเป็นยังไง บ้าง และอยากให้ลองฟังเพลงไหนก่อนเป็นอันดับแรก

โมบายล์: ก็เพลงเรามีทั้งหมด 3 เพลงนะคะ เพลงที่อยากให้ฟังที่สุดก็คือ "365 วันกับเครื่องบินกระดาษ" เป็นเพลงที่มีคความหมายดีและให้กำลังใจ อีก 2 เพลงก็จะมี "Aitakatta อยากจะได้พบเธอ" สื่อความหมายว่าพวกเราที่ตั้งใจซ้อมกันมาก็อยากจะได้พบกับแฟนๆ ทุกคน และ "Oogoe Diamond ก็ชอบก็ให้รู้ว่าชอบ" ซึ่งก็เหมือนเป็นความต้องการอยากจะบอกชอบคนๆ หนึ่งค่ะ

ปัญ: ค่ะ จริงๆ ก็อยากให้ลองฟังกันทุกเพลงเลยนะคะ เพราะทั้ง 3 เพลงก็มาจากใจของพวกเราจริงๆ ค่ะ

ดลลี่OS: ถือว่าเป็นเพลงที่ความหมายดีทั้ง 3 เพลงเลยนะครับ ลึกซึ้งกินใจจริงๆ เอาล่ะมาถึงคำถามถัดไปครับ อยากให้แนะนำสมาชิกคนที่่ 30 คุณ อิซึตะ รินะ ให้ผู้ชมได้รู้จักกันหน่อยครับ

ซัทจัง: อ๋อค่ะก็พี่ อิซึตะ รินะ ก็เป็นรุ่นพี่ที่ย้ายมาจาก AKB48 ตอนนี้ก็ถือว่ามาร่วมกับเราอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใน BNK48 Show ก็จะเป็นเซอร์ไพรส์ว่าพี่เขาจะออกมาตอน EP เท่าไหร่ค่ะ

ดลลี่OS: คือจริงๆ พี่อิซึตะเนี่ย พอย้ายมาใหม่ คนไทยหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักนะครับ ก็ต้องใช้เวลาเรียนรู้กันไป แล้วคุณจะชอบพี่สาวคนนี้แน่นอนครับ ทีนี้จากงาน The Mall Roadshow ที่ผ่านมาเนี่ย เราเห็นบางคนเริ่มมี Catchphrase กันแล้ว อยากให้ลองยกตัวอย่างหรืออธิบายความหมายให้ฟังสักหน่อยครับ

ลอร์ดOS: อ่ะขอเป็นปู๊บๆ แล้วกันครับ

ปูเป้: ค่ะ ของหนูก็จะเป็น ฉึกกะฉึกกะฉึกรถไฟมาแล้วปู๊บๆ ก็คือคำว่าปู๊บๆ เนี่ยมันมาจากชื่อภาษาอังกฤษของหนูที่เขียนว่า PUPE ซึ่งมันก็อ่านว่าปู๊บได้ใช่ไหมคะ แล้วมันก็คล้ายกับเสียงรถไฟ หนูเลยเอามาใช้เอามารวมกัน

ดลลี่OS: โอเคก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของไอดอลสาย 48 เลยนะครับ Catchphrase เนี่ย แต่เดี๋ยวเห็นว่าพอมีเธียร์เตอร์แล้วอาจจะมีเปลี่ยนกัน

ลอร์ดOS: อ๋อคือตอนนี้ยังเป็น Unofficial อยู่

น้องๆ BNK48: ช่ายค่ะ

ดลลี่OS: อ่ะที่นี้เราเนี่ยเดินตามความฝันมาเป็น BNK48 แล้ว สิ่งที่อยากจะทำมากที่สุดในฐานะของ BNK48 คืออะไรครับ

ก่อน: ก่อนคิดว่าเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกันนะคะ ก็คือการเป็นไอดอลที่มีสเน่ห์สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง ถึงแม้มันจะมีอุปสรรค มันจะลำบาก แต่เราก็จะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อเป็นไอดอลที่ดีให้ได้เลยค่ะ

ลอร์ดOS: เอ้าปรบมือ! 

 

เสียงปรบมือ~~~~~

BNK48

ดลลี่OS: เมื่อกี๊ที่น้องพูดมีคำว่าไอดอลเข้ามาใช่มั๊ยครับ อยากรู้จังว่าคำว่าไอดอลในความเห็นส่วนตัวน้องๆ นี่คือยังไงครับ 

ไข่มุก: สำหรับไข่มุกนะคะคิดว่าไอดอลคือตัวอย่างทั้งเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปและในด้านของการทำงานด้วยค่ะ เราต้องทั้งเรียนและทำอะไรอีกหลายอย่างควบคู่ไปกับการทำงาน ทำให้ต้องแบ่งเวลาให้ถูกและเป็นตัวอย่างที่ดีทั้งกับเยาวชนและคนที่ติดตามดูพวกเราด้วยค่ะ

ดลลี่OS: ทำไมมันสาระกว่าปกติ (หัวเราะ) เอาล่ะ แล้วแต่ละคนมีรุ่นพี่ใน 48G ในดวงใจหรือเป็นไอดอลมั๊ยครับ อันนี้อยากรู้ทุกคนเลย

โมบายล์: รุ่นพี่ Minegishi Minami กับ รุ่นพี่ Takahashi Minami ค่ะ คนนึงสายวาไรตี้ทำให้ AKB48 มีสีสันมากขึ้น ส่วนอีกคนก็เป็นกัปตันแบบที่พี่เฌอปรางทำเลยค่ะ คุมทุกอย่างใน 48G ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะตัวเล็กแต่ความสามารถไม่ได้เล็กตามตัว
เลย

เปี่ยม: ชอบรุ่นพี่ Takahashi Minami ต่ะ เหตุผลก็คล้ายๆ โมบายล์เลยแต่เปี่ยมจะชอบในโทนเสียงพี่เขาด้วย คือมันโดนใจมากหนูเลยชอบค่ะ

ซัทจัง: สำหรับของหนูก็จะเป็นรุ่นพี่ Itano Tomomi ค่ะ ที่ชอบเพราะพี่เขาเก่งทุกด้านเลยค่พะ ทั้งร้องทั้งเต้น ที่สำคัญคือชอบเสียงพี่เขาค่ะ

ไข่มุก: ค่ะไข่มุกเองก็ชอบ Itano Tomomi เหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าเขาเต้นเก่งมาก จนเราอยากทำให้ได้แบบเขา ก็เป็นแรงบันดาลใจของไข่มุกเลยค่ะ

ตาหวาน: ในส่วนของตาหวานก็เหมือนทั้ง 2 คนเลยค่ะคือรุ่นพี่ Itano Tomomi คือตอนเราดูการแสดงของ AKB48 ครั้งแรกๆ ก็รู้สึกเลยว่าคนนี้เตะตามากๆ คือเขามีสเน่ห์มากและโดดเด่นออกมามากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ก็ชอบทุกอย่างของเขาทั้งการร้องการเต้นเลยค่ะ

นํ้าใส: นํ้าใสจะเป็นรุ่นพี่ Kashiwagi Yuki ค่ะ คือรู้จักจากการดูหนังของพี่เขา และรู้สึกว่าทำไมพี่คนนี้น่ารักจัง เลยไปเสิร์ชใน Google ทำให้รู้ว่าพี่เขาอยู่วง AKB48 จากนั้นก็ตามเรื่อยมา AKBingo ก็ดูค่ะ จนพูดได้ว่า พี่คะ พี่นี่แหละไอดอลของหนูเลย

นิ้ง: ของนิ้งน่าจะเป็นคนที่หลายๆ คนรู้จักกันดีนั่นก็คือพี่ Maeda Atsuko หรืออั๊ตจังนั่นเองค่ะ คือชอบในความพยายามและความตั้งใจของพี่เขามากๆ เลยค่ะ

ก่อน: ค่ะ ของก่อนก็เหมือนนิ้งนะคะคือชอบรุ่นพี่อั๊ตจัง Maeda Atsuko มากเลยค่ะ ความตั้งใจและความพยายามของพี่เขาทำให้ก่อนรู้สึกอยากจะพยายามทำให้ได้อย่างพี่เขามากเลยค่ะ

ปูเป้: ปูเป้จะเป็นรุ่นพี่ Shimazaki Haruka ค่ะ เพราะพี่เขาไม่ใช่คนที่ร้องดีหรือเต้นดีมาตั้งแต่แรก แต่พี่เขาก็พยายามจนสามารถขึ้นมาเป็นตัวท็อปได้ค่ะ คาแรคเตอร์พี่เขาก็ค่อนข้างแตกต่างจากทุกคนด้วย ก็... ชอบค่ะ (ทำท่าเขิน)

ปัญ: ของปัญก็ตอนแรกไม่ได้รู้จักเยอะขนาดนั้นค่ะ ก็รู้จักแค่ว่าอันนี้คือ AKB48 นะ แต่พอจะได้เข้ามาอยู่ใน BNK ก็ไปศึกษาเพิ่มเติมดูว่าเมมเบอร์ AKB48 คนไหนที่น่าสนใจ ซึ่งก็ไปสะดุดตากับไอดอลคนหนึ่งที่เด่นด้านความพยายามมาก ก็คือ Shinoda Mariko ค่ะ เป็นเมมเบอร์รุ่นที่ 1.5 ผ่านอะไรมาเยอะมากกว่าจะได้มาเป็น AKB48

ลอร์ดOS: ก็ครบถ้วนกระบวนความนะ

ดลลี่OS: ครับผม แต่เท่าที่สังเกตมาไอดอลที่ชื่นชอบส่วนใหญ่ก็จะติดอยู่ในคามิเซเว่นเกือบหมดเลยนะครับ เพราะว่าคนที่ติดตาม 48 ส่วนมากก็จะเริ่มรู้จักจากคามิเซเว่นก่อนแล้วค่อยลามไปเรื่อยๆ ต่อยอดไปชอบคนอื่นๆ อีกทีหนึ่งนะครับผม ก็สุดท้ายอยากให้ฝากช่องทางการติดตามแบบ Official กับผู้ชมหน่อยครับ

ก่อน: ก็สำหรับใครที่อยากติดตามพวกเราแบบตัวเป็นๆ ก็ไปได้ที่ Digital Live Studio ที่เอ็มควอเทียร์ หรือถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถไปที่เพจ BNK48 บน Facebook ได้ค่ะมีไลฟ์ทุกวัน นอกจากนี้ก็สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ

ตาหวาน: และนอกจากนี้ก็จะมีทาง Instagram รวมถึงเพจแยกของพวกเราทั้ง 30 คนเลย สามารถไปกดไลค์กดติดตามกันได้นะคะ

โมบายล์: ส่วนเพลงตอนนี้ก็มี 3 เพลงอย่างที่บอกค่ะก็มี Aitakatta อยากจะได้พบเธอ, Oogoe Diamond ก็ชอบก็ให้รู้ว่าชอบ และ 365 วันกับเครื่องบินกระดาษค่า

ตาหวาน: และก็ที่สำคัญที่สุดคือรายการ BNK48 Show ทุกวันอาทิตย์ 5 โมงเย็น ช่อง 3SD เลข 28 อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะคะ

นิ้ง: แล้วก็ช่วงนี้มี BNK48 Road Show ที่เราจะผลัดกันขึ้นมาเต้นมาร้อง ตามห้างในเครือ The Mall ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคม ทุกๆ วันเสาร์อาทิตย์วันละ 2 รอบเลย~ จะไปที่ไหนบ้างต้องติดตามกันค่ะ

ลอร์ดOS: อ่าแล้วก็มี VooV ด้วยใช่มั๊ยครับ

ปูเป้: ค่ะช่วงนี้เราก็จะมีไลฟ์ทาง VooV กันทุกวันเลย เป็นไลฟ์แบบเดี่ยวๆ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะค๊า~

ปัญ: ก็จะได้รู้จักพวกเรามากขึ้นด้วยค่ะ

ลอร์ดOS: ใช่ครับ ผมดูทุกวัน...

นํ้าใส: กดเปย์รึเปล่าคะ

ลอร์ดOS: เอ่อ......... เปย์จนหมดแล้วครับๆ

ดลลี่OS: ก็เดี๋ยวยังไงฝากติดตามน้องๆ กลุ่มนี้ด้วยนะครับ เพราะอย่างที่เคยบอกไปทั้ง 2 คลิปว่าน้องๆ น่ารักสดใสกว่าที่ทุกคนเคยสัมผัสแน่นอนครับ ถ้าอยากเจอตัวจริงก็ Digital Live Studio หรือตู้ปลานั่นเองที่เอ็มควอเทียร์ แล้วก็ช่วงนี้ตาม Road Show ที่ต่างๆ ก็ตามไปดูกันได้ครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

     ก็ประมาณนี้ครับสำหรับบทสัมภาษณ์ที่แกะออกมา อาจไม่ทุกตัวอักษรแต่ครอบคลุมแน่นอน ก็ต้องขอขอบคุณทาง True ID อีกทีที่ให้เข้าไปแจมร่วมสัมภาษณ์น้องๆ ได้ครับ ส่วน OS เราจะมีคอนเท้นท์อะไรเกี่ยวกับ BNK48 อีก ก็รอติดตามกันได้ครับผม!

BNK48

โมบายล์

BNK48

ตาหวาน

BNK48

นิ้ง

BNK48

ปูเป้

BNK48

ซัทจัง

BNK48

ก่อน

BNK48

เปี่ยม

BNK48

ไข่มุก

BNK48

ปัญ

BNK48

นํ้าใส

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์