เพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์หลายๆ ท่าน อาจจะเคยเห็นภาพนี้มาเมื่อนานมาแล้ว กับภาพที่ชายหนุ่มคนนึงถูกมัดอยู่บนคานเพดาน ซึ่งภาพนี้มีการปรากฏบนโลกอินเตอร์เนตมาแล้วถึง 15 ปี ด้วยกัน โดยที่ไม่มีใครรู้เหตุผลหรือความเป็นมาของภาพนี้เลย แต่ในที่สุดปริศนาทุกอย่างก็ไขกระจ่างแล้ว เมื่อทีมงานของ Kotaku ได้ค้นหาข้อมูลและในที่สุดก็ได้พบกับผู้ที่ถูกมัดไว้บนเพดานจนได้!

     ย้อนกลับไปที่ปี 2002 (15 ปี ที่ผ่านมา) ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ได้มีการจัด Lan Party ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ซึ่งเกมยอดฮิตในสมัยนั้นก็ไม่พ้น Counter Strike โดยเจ้าของงานในครั้งนี้ Tyler ได้หัวใสออกไอเดียมาว่า "ฉันว่าเราน่าจะใช้เทปมัดคนบนคานได้นะ" และทุกคนก็เห็นดีเห็นงามกับไอเดียนี้กันซะด้วย (อย่างงี้ก็ได้หรอ) 

     Drew คือหนุ่มโชคดีผู้ได้เป็นคนที่ถูกมัด แม้ในการมัดครั้งแรก Drew จะขอให้ตัดเทปออกเพราะทนความเจ็บจากการโดนเทปรัดไม่ไหว แต่ในการพยายามครั้งที่สองได้มีการเตรียมหมอนมารองเอาไว้ ทำให้หนุ่ม Drew สามารถค้างอยู่บนนั้นได้ ซึ่งหลังจากนั้นเพื่อนๆ ของเขาก็ช่วยกันต่อโต๊ะเพื่อให้ Drew สามารถเล่นคอมพิวเตอร์ได้ ก่อนจะเกิดภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์บนโลกอินเตอร์เนตเป็นเวลาต่อมา ฮา

     สาเหตุที่เกิดการแพร่กระจายของภาพนี้เพราะ Drew ได้โพสต์ภาพของเขาใน Forum เกมหลายที่ด้วยกัน ช่วงแรกๆ เขาก็ได้ตอบคำถามใน Forum ที่เขาได้โพสต์ไป แต่สุดท้ายเมื่อภาพนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มันก็เกิดการแพร่กระจายจนตัวเขาไม่สามารถไปตอบได้ทุกที่ และมันก็ได้กลายเป็นภาพในตำนานในช่วงที่คนเริ่มมีอินเตอร์เนตใช้นั่นเอง! โดยในปัจจุบันพวกเขาเหล่านั้นหลายคนก็ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว และคงเป็นการยากที่จะร่วมตัวกันมาจัด Lan Party อีก เพราะต่างคนต่างก็เป็นผู้ใหญ่กันหมด แต่ยังไงก็ยังเหลือภาพนี้เป็นความทรงจำครั้งยังเยาว์อยู่ให้ได้คิดถึงกันตลอด ฮา

Source : fraghero

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์