ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อครับว่า ไมเคิล เบย์ ใช้ชีวิตการกำกับหนังของเขาไปกับการทำ Transformers เกือบๆ 40% เลยทีเดียว โดยแต่ละภาคนั้นก็จะกินเวลาราวๆ 2 ปีในการสร้าง ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่เวลาที่น้อยๆ เลย นั่นทำให้ไม่ค่อยมีใครแปลกใจในเหตุผลเท่าไหร่หากพี่แกจะเริ่มเบื่อๆ  กับการทำหนังแฟรนไชส์นี้ แต่ประเด็นคือนี่คือการพูดครั้งที่ 3 ของพี่แกแล้วต่างหาก ดังนั้นความสัยสัยของมวลชนคนดูหนังจึงเป็นไปในทางเดียวกันว่า "เมื่อไหร่จะเอาจริง" เสียมากกว่า

     "หนังเรื่องนี้ที่ผมเพิ่งจะเสร็จสิ้นภาระกับมันไปเป็นอะไรที่ใหญ่ยักษ์โคตรๆ และต้องยอมรับว่ามันพรากหลายๆ อย่างไปจากผม" เมื่อถูกถามว่านี่จะเป็นภาคสุดท้ายที่กำกับรึเปล่า เบย์ก็ตอบว่า "ผมพอแล้ว ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการทำมัน และจะจากไปด้วยความยอดเยี่ยมของเจ้าสิ่งนี้ (The Last Knight) ซึ่งผมก็รู้สึกว่าเป็นคุณก็ต้องก้าวออกมาขณะที่คุณพยายามจะเดินไปข้างหน้า ผมคิดว่าผมมีช่วงเวลาที่ดีและผมก็มีหนังอื่นๆ อีกมากมายที่อยากจะทำ" ไมเคล เบย์ให้สัมภาษณ์กับทาง Fandango

Transformers: The Last Knight

     แน่นอนว่าเราเคยได้ยิน ไมเคิล เบย์ พูดแบบนี้มาตั้งแต่ภาค Dark of the Moon ในตอนนั้นพี่แกบอกว่าต้องการให้ผู้กำกับรายอื่น เข้ามาสร้างความสดใหม่ให้กับแฟรนไชส์นี้บ้าง ก่อนที่เขาจะนอมรับออกมาเองว่าเกิดความเห็นแก่ตัวและอยากกำกับภาครีบูทอย่าง Age of Extinction ต่อ ซึ่งหลังจบภาคนี้พี่แกก็พูดว่า "พอแล้ว" เป็นคำรบที่ 2 แต่พอหนังเก็บรายรับทั่วโลกทะลุพันล้านเหรียญ ตัวของเบย์, สปีลเบิร์ก และโปรดิวเซอร์ของแฟรนไชส์อย่างคุณโกลด์สแมนก็มาประชุมภาคต่อ และตอนนั้นเองที่เบย์เกิดสปาร์คความคิดขึ้นมา 2 ไอเดียด้วยกัน และเพื่อทำให้มันเป็นจริงเบย์จึงต้องกลับมากำกับภาค The Last Knight อีกครั้ง พร้อมคำยืนยันล่าสุดเป็นคำรบ 3 ว่า "พี่พอแล้ว" 

     ซึ่งมันจะจริงหรือไม่ก็ต้องมาลุ้นกันครับเพราะเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ก็พอๆ กับการที่แกจะกลับลำมากำกับภาค 6 อีกนั่นแหละฮะ ทั้งนี้ภาพยนตร์ Transformers: The Last Knight ว่าที่ Transformers ภาคสุดท้ายของตาเบย์ (เหรอ) ก็มีกำหนดเข้าฉายในไทยวันที่ 22 มิถุนายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านท่านครับ!

ที่มา: collider.com/michael-bay-transformers-6-not-directing

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์