แม้รายได้ในบ้านจะเละเทะไม่เป็นท่า ทว่าในส่วนของตลาดโลกนั้น ภาพยนตร์ The Mummy ผลงานชิ้นล่าสุดของนักแสดง/นักวิ่ง(?) ชื่อดังอย่าง Tom Cruise ก็เดินหน้ากวาดรายรับได้สวย จนตอนนี้ในภาพรวมทั่วโลกสามารถเก็บรายรับได้เกือบ 300 ล้านเหรียญแล้ว

     The Mummy ดูจะมีอนาคตไม่สวยนักในฟาก บ็อกซ์ ออฟฟิศ ของอเมริกา เพราะเก็บไปได้ 32.2 ล้านเหรียญเท่านั้นกับการฉายสัปดาห์แรก และค่อยๆ สาลาวันเตี้ยลงในสัปดาห์ที่ 2 รวมสุทธิ 57 ล้านเหรียญเท่านั้น สวนทางกับตลาดโลกที่ยังคงเก็บได้อีก 53 ล้านเหรียญจาก 68 ประเทศ เมื่อรวมกับสัปดาห์แรกทำให้ในตลาดโลกทำรายรับไปทั้งสิ้น 239 ล้านเหรียญ ซึ่งหากนำรายได้จากอเมริกามาคำนวนด้วยก็จะเท่ากับว่า The Mummy กวาดรายได้ทั่วโลกไปเกือบๆ 300 ล้านเหรียญนั่นเอง

The Mummy

     ถึงแม้อาจจะดูไม่ใช่ตัวเลขที่น่าตกใจอะไรกับฟอร์มหนังระดับนี้ แต่อย่างน้อย The Mummy ก็ถือว่าไม่ขาดทุน และเข้าช่วงทำกำไรแล้ว และทาง Universal ก็น่าจะสานต่อโปรเจค Dark Universe ด้วยความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้นเล็กน้อยครับ เพราะโดยส่วนตัวผมค่อนข้างเชื่อว่าแม้ The Mummy จะเจ๊ง แต่ Universal ก็ยังคงเดินหน้าไปอีกอย่างน้อยๆ 2 เรื่องจากการที่ประกาศตัวนักแสดงออกมาล่วงหน้าอย่างมั่นอกมั่นใจแล้วนั่นเองครับ 

     The Mummy นำแสดงโดย Tom Cruise และเป็นภาพยนตร์เปิดจักรวาลอสุรกายของทาง Universal ในชื่อ Dark Universe ครับ หากสนใจจะดูตอนนี้โรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ บ้านเราน่าจะยังมีรอบฉายกันอยุ่นะ

ข้อมูลประกอบ - http://variety.com/2017/film/news/international-box-office-the-mummy-despicable-me-3-pirates-1202469817/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์