เป็นเรื่อง Hot กันเลยทีเดียวสำหรับประเด็น Jeff Kaplan หัวหอกผู้พัฒนาเกม Overwatch ได้ออกโรงด่าคนป่วน Forum ของ Overwatch Blizzard ด้วยตัวเอง เมื่อชายที่ชื่อ SharkyMarky ตั้งกระทู้ชื่อว่า "Blizzard นี่มันเล่นเกมของตัวเองบ้างรึเปล่า?" โดยเนื้อหาก็ไม่ดีมีอะไรเลยแค่พิมพ์ว่า "ตามนั้น" ซึ่งงานนี้ Jeff ถึงกับต้องพิมพ์ตอบโต้ไปเลยได้ใจความว่า "พวกเราเล่นเกมของเราเยอะมากๆ แล้วดูจาก Profile ของคุณ ผมเล่นชนะมากกว่าคุณถึง 800 กว่าเกม นี่ยังไม่นับตอน Playtest หรือช่วง Alpha และ Beta นะ ว่าแต่ที่มาตั้งนี่มีคำถามจริงๆ หรือแค่มาเกรียนป่วนไปวันๆ?" เรียกได้ว่าเอาคืนแบบตบหน้ากันกลางสี่แยกเลยทีเดียว และหลังจากนั้นไม่นานกระทู้นี้ก็ได้ถูกล็อคไป

     แต่เรื่องไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นคือนาย SharkyMarky รู้สึกผิดที่ทำให้ Jeff เสียความรู้สึก เลยพยายามหาทางติดต่อหา Jeff ในช่อง Live Support ของ Blizzard ซึ่งทางฝ่าย Support ก็ได้ส่งต่อคำขอโทษของเขาและเหตุผลที่เขาตั้งกระทู้ไปแบบนั้นเพราะเขาโมโหเรื่อง Widowmaker ก่อนที่เขาจะเสนอข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการแก้ไข Widowmaker ไปด้วย

     หลังจากนั้นไม่นาน Jeff ได้ตอบ E-mail กลับไปหา SharkyMarky โดยใจความหลักๆ มีอยู่ว่า "ทางเขาก็ขอโทษเช่นเดียวกัน ผมไม่น่าตอบโต้ไปเช่นนั้นเลย ช่วงนั้นผมรู้สึกไม่ค่อยดีอยู่ และพวกเราทุกคนให้ความสำคัญกับ feedback มากๆ แต่ในหลายๆ ครั้ง feedback ที่เราได้ไม่ใช่คำแนะนำแต่เป็นคำด่าอย่างเดียว แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ไม่ควรจะตอบไปแบบนั้น ยังไงทางผมก็ขอโทษอีกครั้ง และงานนี้ทีมงานคนอื่นๆ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรเลย มีแต่ผมเท่านั้นเองที่ทำผิดพลาดไป" ที่เหลือก็เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็น Widowmaker เล็กน้อย พร้อมกับที่ Jeff ได้ให้ Code เกม World of Warcraft ไปเล่นกันฟรีๆ 1 ปีเลยทีเดียว


     ทาง SharkyMarky ก็ได้ตอบกลับ Jeff ไปอีกครั้งว่า "เขาขอโทษและไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่นทีมงาน Overwatch เลย พร้อมกับถึงแสดงความขอบคุณที่ Jeff ให้ความสำคัญและเสียสละเวลามาตอบ E-mail ของเขา รวมไปถึงขอบคุณสำหรับ Code World of Warcraft ฟรี 1 ปี แต่เขาไม่เคยเล่นเกมนี้เลย ไม่แน่ว่าถ้าเป็นไปได้อาจจะลองไปหาแลกกับสกิน Widowmaker Noire ดู แต่ถ้าหาแลกไม่ได้ผมอาจจะลองเล่น WoW ดูละกัน"

     ซึ่งงานนี้ Jeff ก็ได้ตอบกลับมาอีกครั้งว่า "ลองเช็ค ID ของคุณดูสิ ตอนนี้น่าจะได้สกิน Widowmaker Noire แล้วนะ แต่คุณยังไม่ได้เติม Code Wow 1 ปี ไป ลองไปเป็นฮีโร่ในฟอรั่มเกมนั้นดูสิ (น่าจะหมายถึงให้ไปแจก Code) แต่ถ้าคุณเติมไปแล้ว ลองดู Legion ได้นะ มันเป็นตัวเสริมที่เจ๋งมากๆ เลย!" 

     เรียกได้ว่างานนี้จบอย่างสวยงามและปรับความเข้าใจกันดี ทางนาย SharkyMarky ก็ได้ของกันไปฟรีๆ เลยทีเดียว นี่ถ้าไม่ใช่ Jeff คงจะไม่ได้ของแบบนี้แน่ๆ สมกับเป็น Blizzard จริงๆ! เชื่อได้ว่าในแต่ละวัน Blizzard ก็คงได้รับการป่วนกระทู้มากมาย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้ของฟรีแบบ SharkyMarky นะ ไปป่วนมากๆ ระวังโดนแบนเอานะ ฮา

Source : Reddit
Source : Battle.net

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์