เหล่าผู้นำของโลกต่างเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันถ้วนหน้า เพราะเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะช่วยทำให้พวกเขานั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อสาธารณะชน ถึงแม้ว่าบางครอบครัวจะไม่ค่อยได้พบปะกับผู้คนเท่าไหร่แต่ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบอย่าง Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีของแคนาดา, Queen Elizabeth พระราชินีของอังกฤษ รวมไปถึง Vladimir Putin ต่างก็มีสัตว์เลี้ยงกันทั้งนั้น และส่วนใหญ่ก็เป็นสุนัขซะเกือบทั้งหมด ว่าแต่จะมีสัตว์แบบไหนมาดูกันครับ

Kenzie สุนัขของ Justin Trudeau

        Justin Trudeau ถูกเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีของแคนาดาด้วยการเลือกตั้ง ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่าครอบครัวทั้ง 5 ของเขาไม่มีใครเลี้ยงสัตว์เลี้ยง แต่ทว่าหลังจากนั้น แต่เขาก็ได้โพสภาพขึ้นบนทวิตเตอร์เป็นภาพสมัยเด็กของเขาที่กำลังเล่นกันสุนัขอยู่ ซึ่งภายหลังได้รับการยืนยันจากเลขาของเขาภายหลังว่ามันเป็นสุนัขพันธุ์เดียวกับ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา Barack Obama นั่นเอง

Patton สุนัขของ Donald Trump

        Patton มาจากชื่อ General George Patton ซึ่งเป็นนายพลในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน Donald Trump ชื่นชอบ และเป็นสายพันธุ์ Goldendoodle ซึ่งลูกชายของเขา Barron ก็ชื่นชอบสุนัขตัวนี้มาก

Konni สุนัขของ Vladimir Putin

        ท่านผู้นำของรัสเซีย Putin ผู้นี้เป็นเจ้าของสัตว์ป่า, สัตว์น้ำหายากหลายชนิด และสุนัขอีก 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Konni แต่ว่าโชคไม่ดีที่เจ้าสุนัขตัวนี้ได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2015 ด้วยอายุ 15 ปี แต่ว่าตอนที่มันยังมีชีวิตอยู่นั้นมันทำหน้าที่เชื่อมสัมพันธ์ทางสังคมได้ดีให้กับท่านผู้นำคนนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้เจ้า Konni ยังถูกฝึกฝนให้เป็นสุนัขค้นหา และช่วยชีวิต และมันยังให้กำเนิดลูกน้อยอีก 8 ตัวด้วยกัน ซึ่ง 2 ตัวในนั้นได้ถูกยกให้กับทูตของออสเตรีย 

Willow สุนัขของ Queen Elizabeth

        พระราชินี Elizabeth นั้นมีสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 3 ตัว และสุนัขที่เธอรักมากที่สุดก็คือ Willow ที่เป็นสุนัขพันธุ์ Corgi Holli ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2016 ทำให้เธอตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้อีกต่อไป เพราะกลัวที่จะทิ้งสิ่งนี้ไว้เบื้องหลัง ซึ่งจากที่ทราบกันพระราชินี Elizabeth เคยเลี้ยงสุนักพันธุ์นี้ไว้กว่า 30 ตัว ซึ่งเธอเองก็พึ่งฉลองอายุครบ 90 ปี พร้อมกับภาพถ่ายที่ยืนพร้อมกับสุนัขของเธอทั้ง 4 ตัวอีกด้วย

สุนัขของ Narendra Modi

        นายกรัฐมนตรีอินเดียผู้มีชื่อเสียงคนนี้ เป็นเจ้าของสุนับพันธุ์ Golden Retrever ซึ่งเขารักสุนัขของเขามากขนาดให้กินอาหารจากจานของเขาที่อยู่บนโต๊ะเลยทีเดียว 

Roxy, JoJo และ Dusty สุนัขของ Malcolm Turnbull 

        นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียคนนี้ไม่เพียงแต่เลี้ยงสุนัขเพื่อความชื่นชอบเท่านั้น เขายังทำบล็อกที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขเอาไว้ด้วย แม้ว่าตัวเขาเองไม่ค่อยจะมีเวลาอัพเดตบล็อกของเขาเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าเขาต้องทำมันขึ้นเพื่อสุนัขของเขาคือ Roxy, JoJo และ Dusty อย่างแน่นอน

สุนัขของ Nawaz Sharif

        Nawaz Sharif เป็นนายกรัฐมนตรีของปากีสถาน 2 สมัยติดต่อกันซึ่งเขาเองก็มีสัตว์เลี้ยงราคาแพงมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีสุนัขพันธุ์พิเศษที่ไว้ดมกลิ่นตรวจสอบวัตถุระเบิดถึง 6 ตัว แต่ว่าสุนัขเหล่านี้ไม่ได้เป็นที่รักเหมือนกับเหล่าผู้นำประเทศอื่นๆ อาจเป็นเพราะว่ามันถูกซื้อมาด้วยเงินทุจริตนั่นเอง

Larry แมวของ Theresa May

        นายกรัฐมนตรีหญิงของอังกฤษคนนี้เธอเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์เหมือนผู้นำคนอื่นๆ และมีสุนัขมากกว่าแมวอีกด้วย แต่ว่าเธอมีแมวของเธอที่ชื่อว่า Larry ก็เป็นสัตว์ตัวพิเศษที่เธอชื่นชอบมากกว่าตัวอื่นๆ แม้ว่าเธอยังไม่ยอมให้มันเข้ามาในที่ทำงานของเธอก็ตาม

ม้าของกษัตริย์ซาอุดิอาราเบีย

        ไม่เพียงแค่กีฬาขี่ม้าจะเป็นกีฬาที่มีชื่อเสียงในประเทศซาอุดิอาราเบียแล้ว กษัตริย์อับดุลลาห์ยังมีม้าสะสมเอาไว้มากกว่า 1,000 ตัว เพื่อแสดงถึงความหลงใหลในการเลี้ยงม้า ซึ่งม้าเองก็เหมือนกับสุนัขที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย ซึ่งกษัตริย์องค์นี้ก็แสดงให้เห็นถึงความรักที่มากมายของเขาที่มีต่อสัตว์เลี้ยงเช่นกัน

Socks แมวของ Bill Clinton

        แม้ว่า Bill Clinton จะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐได้ไม่ได้นานนก แต่ว่าเจ้า Socks แมวของเขาก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงของผู้นำระดับโลก และมีภาพมากมายที่ถูกเก็บไว้บนโลกอินเตอร์เน็ตมากมาย 

        เห็นได้ว่าผู้นำส่วนใหญ่นั้นต้องการสัตว์เลี้ยงเหมือนผู้คนทั่วไป และยากที่จะคิดว่าพวกเขานั้นเหงา เลยต้องมีสัตว์เลี้ยง แต่บางครั้งในการรายงานหรือประชุมทำให้พวกเขาต้องนำสัตว์เหล่านั้นมาที่บริษัทไม่ใช่เพื่อพูดคุยแต่อย่างใด แต่ว่าพวกมันนั้นจะฟังเจ้าของพูดอย่างตั้งใจนั่นเอง


ที่มา : http://www.wonderslist.com/world-leaders-pets/

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์